Hướng dẫn cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong excel

Cách chuyển chữ HOA thành chữ thường trong Word
Cách chuyển chữ HOA thành chữ thường trong Word

Nội dung chính

Trên thực tế, khi làm các bài báo cáo, bạn có thể sẽ nhận được những mẫu báo cáo với chữ thường, chữ in hoa không theo một quy luật nào cả có thể do một số lỗi từ phần mềm. Để bài báo cáo được đẹp và chuyên nghiệp hơn trước khi gửi sếp bạn cần phải chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường. Trong excel, muốn chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường bạn có thể sử dụng Hàm LOWER.

Thông thường thì chữ in hoa trong Excel mà các bạn muốn chuyển nó về chữ cái thường có nhiều cách, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhanh, gọn và đơn giản với Hàm LOWER. Với hàm này toàn bộ chữ chữ cái in hoa sẽ được chuyển về chữ thường.

Hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

Công thức hàm LOWER là = LOWER(Text)

Trong đó: Text là chuỗi văn bản/ địa chỉ ô chứa chuỗi văn bản mà bạn muốn chuyển đổi.

Bài Hay  04 Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel dễ nhất

Lưu ý: Hàm này sẽ chuyển đổi toàn bộ các chữ cái in hoa trong chuỗi về dạng chữ cái thường.

Ví dụ 1: Nhập địa chỉ ô chứa chuỗi bạn muốn chuyển đổi vào trong công thức hàm Lower

Như ở trên chúng ta đã đề cập thì việc chuyển chữ in hoa sang chữ thường trong file Excel bằng việc dùng hàm LOWER. Bằng việc sử dụng hàm này ở phía bên dưới mình sẽ chia sẻ cách để chuyển đổi 6 tên người nằm lần lượt ở cột C bằng chữ in hoa như ảnh bên dưới sang chữ thường , thực hiện hàm này bằng cách nhập địa chỉ ô có chuỗi mà bạn muốn chuyển đổi theo các bước sau đây:

Bước 1 : Trong cột C ở trang Excel bên dưới lần lượt từ C7 đến C12 là có 6 tên in hoa và để chuyển sang chữ thường ở cột D trong trang Excel các bạn sử dụng công thức =LOWER(C7)

Bước 2 : Sau đó các bạn dùng lệnh copy hoặc kéo thả chuột trái để sao chép lệnh này xuống lần lượt C8 đến C12 trong trang Excel đó để được kết quả như hình ảnh bên dưới.

Bài Hay  Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word, Excel

Như vậy, ở cột D Hàm LOWER sẽ trả về kết quả 6 tên ở dạng chữ cái viết thường như hình trên.

Ở ví dụ 1 chúng ta đã đề cập đến việc chuyển chữ in hoa sang chữ thường bằng việc dùng hàm LOWER. Ớ ví dụ 2 này chúng ta sẽ sử dụng Hàm LOWER với cách nhập trực tiếp chuỗi văn bản mà bạn muốn chuyển đổi theo các bước sau đây:

Trong ô B3 ở trang Excel bên dưới có chuỗi văn bản cần chuyển sang chữ thường ở ô C3 trong trang Excel các bạn sử dụng công thức

=LOWER(“Làm tròn đến 2 VỊ TRÍ”)

Kết quả ở ô C3: làm tròn đến 2 vị trí

Chuỗi ban đầu có một số từ viết hoa, hàm LOWER chuyển đổi toàn bộ chữ cái viết hoa sẽ được chuyển về chữ cái thường.

Lưu ý: Chuỗi văn bản cần được để trong dấu ngoặc kép “”, nếu không công thức sẽ tự động báo lỗi #NAME?

Tham khảo: giải đáp về các lỗi #Name, #Value, #N/A… và cách khắc phục

Bài Hay  Cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trên Excel bằng Unikey

Bài viết trên là những hướng dẫn chi tiết về cách dùng, cú pháp và cả các ví dụ cụ thể về hàm LOWER để chuyển chữ hoa sang chữ thường trong Excel. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn sử dụng thành thạo việc chuyển chữ hoa sang chữ thường trong excel bằng hàm LOWER. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách xử lý chuỗi văn bản trong excel, các hàm trong Excel hoặc các kỹ năng văn phòng hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học online của Gitiho nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đọc thêm: Cách tìm hiểu về công thức bỏ khoảng trống thừa trong Excel hiệu quả nhất

0 thảo luận

Khóa học nổi bật

EXG01: Tuyệt đỉnh Excel – Trở thành bậc thầy Excel

499,000đ

799,000đ

EXG05 – Kỹ năng sử dụng công thức và hàm A-Z trong Excel

499,000đ

799,000đ

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trong excel. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment