Hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok Shop cho người mới bắt đầu

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ MỞ GIAN HÀNG TIKTOK SHOP TRÊN KÊNH TIKTOK ĐƠN GIẢN | TRƯƠNG HẢI ĐĂNG
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ MỞ GIAN HÀNG TIKTOK SHOP TRÊN KÊNH TIKTOK ĐƠN GIẢN | TRƯƠNG HẢI ĐĂNG

Bạn là người bán hàng, bạn đang muốn bán hàng trên tiktok mà chưa biết? Đừng lo lắng, đọc hết bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên tiktok cho người mới bắt đầu tìm hiểu về mạng xã hội này đấy.Tiktok shop hiện nay là là kênh bán hàng được nhiều thương hiệu, người bán hàng chọn là kênh bán hàng chính vì phù hợp với đối tượng khách hàng của mình . Vậy liệu tệp khách hàng có bạn có đang dùng Tiktok không? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết và kèm hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok Shop từ AB công nghệ.

Hướng dẫn cách bán hàng trên tiktok Shop cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Tiktok có tốt và hiệu quả không ?

Câu trả lời là có và nếu biết cách bán thì chắc chắn sẽ ra chuyển đổi cho người bán. Tuy nhiên mức độ hiệu quả bán hàng trên Tiktok ra chuyển đổi nhiều hay không còn phụ thuộc vào sản phẩm, đối tượng khách hàng, chất lượng video và một số yếu tố khác. Ví dụ về cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng của mình không ai xa đó chính là chiến thần Live Phạm Thoại. Đối tượng xem Phạm Thoại khá nhiều bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 27 nên anh ta chọn bán khẩu trang. Mặt hàng thiết yếu là hiện nay hầu như ai ra ngoài đường cũng sử dụng. Tiktok ngày càng phát triển và đông đảo người dùng hơn, do vậy đây là mảnh đất màu mỡ để mọi người bán hàng online. Cùng tìm hiểu các yếu tố giúp bán hàng trên tiktok ra hàng trăm đơn nhé:

Nhu cầu sử dụng TikTok trong 2 năm trở lại đây

Sử dụng công cụ google trend để nghiên cứu thị trường, chúng ta có thể thấy mức độ người dùng quan tâm đến Tiktok trong vòng 2 năm trở lại đây như thế nào.

Bài Hay  BÁN HÀNG TRÊN TIKTOK SHOP HIỆU QUẢ TỪ A ĐẾN Z (Phần 1)

Từ năm 2021 đến nay mức độ quan tâm của người dùng tới Tiktok vẫn chưa hề hạ nhiệt. Bằng chứng là biểu đồ luôn ở trên đỉnh với mức trên 75 điểm những tháng gần đây.

Đối tượng nào đang sử dụng Tiktok nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay ?

Theo thống kê của báo VOV năm 2022 , hiện nay độ tuổi sử dụng Tiktok chủ yếu ở Việt Nam từ 14 đến 30 tuổi. Với những video ngắn giới trẻ có thể dễ dàng bắt trend xu hướng trên mạng xã hội này. Chính vì thế mạng xã hội này ngày càng được yêu thích ở Việt Nam.

Vậy độ tuổi từ 14 đến 30 là chân dung khách hàng ra sao, AB công nghệ liệt kê 1 số đặc điểm khách hàng sau đây:

Đuổi tuổi: 14 đến 30 tuổi

Nghề nghiệp: Học sinh,sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên,….

Sở thích: công nghệ, quần áo, thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng

Hành vi online : Mua sắm online, lướt mạng xã hội tìm kiếm thông tin, …

Sản phẩm nào nên được chọn bán trên Tiktok ?

Đối với thị trường Việt Nam, đối tượng sử dụng Tiktok chủ yếu nằm ở độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi. Do vậy bạn có thể chọn các mặt hàng như: quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ ăn, mỹ phẩm… để bán hàng trên Tiktok.

Cách bán hàng trên Tiktok shop

Để bán hàng được trên Tiktok Shop bạn cần phải có tài khoản Tiktok. Nếu chưa có hãy đăng kí tài khoản Tiktok ngay nhé. Và bây giờ hãy đọc tiếp bài viết, AB công nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Tiktok đơn giản và đạt hiệu quả cao cho những bạn mới bắt đầu nhé.

Bài Hay  TikTok Shop sau 2 tháng ra mắt tại Việt Nam: ‘Thiên đường’ mới cho các shop thời trang và mỹ phẩm, song nhà bán hàng ngành khác vẫn dè dặt

Cách bán hàng trên Tiktok shop

2 cách để quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng

Có 2 cách để bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng như sau: 1 xây dựng thương hiệu cá nhân và 2 chạy quảng cáo Tiktok ADS.

Cách 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Tiktok

Cách này bạn sẽ cần tập trung mạnh vào content và am hiểu về thuật toán của Tiktok 1 chút để xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình. Tuy nhiên mình khuyến khích các bạn tập trung vào content tạo ra nội dung chất lượng, có ích cho người xem để video dễ được lên đề xuất, xu hướng. Sau khi có được đối tượng người xem nhất định bạn hãy đăng kí tài khoản Tiktok Shop để gắn link sản phẩm vào video.

Cách 2: Chạy quảng cáo Tiktok ADS

Chạy quảng cáo Tiktok ADS là cách nhanh nhất để bạn đưa sản phẩm của mình tới đối tượng khách hàng bạn nhắm tới. Để chạy được quảng cáo Tiktok bạn cần đăng kí tài khoản Tiktok ADS và có video trên kênh Tiktok để bắt đầu thực hiện chiến dịch. Video trên kênh cần gắn link sản phẩm trên Tiktok Shop để có nhiều lựa chọn hơn trong khi chạy quảng cáo.

Tụm chung lại thì chúng ta cần có 1 tài khoản Tiktok Shop để biết cách bán hàng trên Tiktok. Cùng tìm hiểu nhanh các bước đăng kí tài khoản Tiktok Shop nhé.

Các bước đăng ký tài khoản Tiktok shop

Bước 1: Mọi người truy cập vào đường link tại đây để bắt đầu đăng kí.

Bước 2: Nhấn nút Đăng ký tài khoản ở góc phải giao diện.

Bước 2: Nhấn vào đăng kí để bắt đầu tạo tài khoản Tiktok Shop. Bạn cần có gmail và số điện thoại để đăng kí.

Bước 3: Sau khi xác thực mã xác nhận hãy quay lại và đăng nhập bằng chính tài khoản bạn vừa tạo.

Bước 5: Đăng ký tên cửa hàng và xác minh thông tin bằng CCCD nếu bạn là người bán cá nhân và xác minh cửa hàng của bạn lên Tik Tok bằng nút xác minh ở ngay cạnh.

Bài Hay  Livestream và nghệ thuật ‘chốt đơn’ hiệu quả trên TikTok Shop

Bước 6: Sau khi đăng kí thành công thì việc tiếp theo bạn cần làm là thêm sản phẩm lên kênh Tiktok Shop.

Đăng kí xong tài khoản tiktok shop , upload sản phẩm kênh kênh Tiktok shop là bạn đã biết cách bán hàng trên tiktok rồi đấy. Việc bạn cần làm tiếp theo là ra những video content chất lượng phục vụ khách hàng để họ biết tới thương hiêu, sản phẩm của mình.

Một số câu hỏi liên quan về cách bán hàng trên Tiktok

Câu hỏi 1: Có cách bán hàng trên tiktok shop không cần vốn hay không ?

Trả lời: Có bạn nhé ! Bạn có thể làm affiliate để link sản phẩm của người khác trong video của mình.

Câu hỏi 2: Em đăng video nhưng không có nhiều lượt xem thì có nên bán hàng không?

Trả lời: Không bạn nhé.

Câu 3: Cách bán hàng trên tiktok không cần nhập hàng ?

Trả lời: Nếu người khác có sản phẩm bạn hoàn toàn có thể live stream bán sản phẩm đó và ăn chia tiền hoa hồng. Vậy là không cần nhập hàng đúng không ?

Tổng kết

Vậy là trong bài viết này AB công nghệ đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Tiktok rồi đấy. Ngoài ra chúng mình còn hướng dẫn thêm về cách lựa chọn sản phẩm cũng như phác họa chân dung đối tượng khách hàng phù hợp với ngành hàng của bạn rồi đó. Chúc bạn bán hàng may mắn và ra nhiều đơn.

Đừng quên follow fanpage AB công nghệ để cập nhật tin tức, thủ thuật hay về công nghệ nhé.

Xem thêm: Cách lưu video Tiktok không có Logo

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok Shop cho người mới bắt đầu. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment