Hướng dẫn 04 cách nạp tiền vào sàn Binance và rút tiền từ Binance

nạp rút Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch thu hút một lượng lớn số người sử dụng trên toàn cầu. Đồng thời sàn Binance cũng phát triển hệ thống thanh toán đa dạng cho hoạt động nạp và rút tiền. Trong đó, có có hỗ trợ thanh toán với VNĐ, thuận tiện cho các trader Việt Nam.

Vậy, cách thức nạp và rút tiền tại Binance như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chi tiết và tất cả các cách nạp và rút tiền trên Binance để bạn đọc tham khảo.

Mục Lục

Tổng quan về cách nạp rút tiền vào sàn Binanc

Khi giao dịch tại sàn Binance, người sử dụng có thể nạp và rút tiền ảo hoặc tiền pháp định, với những phương pháp khác nhau.

Có 04 cách nạp tiền vào sàn Binance

1️⃣ Thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng

Bạn có thể nạp và rút tiền trực tiếp tiền pháp định tại Binance thông qua thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng.

  • Hiện tại Binance chỉ hỗ trợ nạp cho 13 loại tiền pháp định mức phí 1,8%/ giá trị giao dịch. Hỗ trợ rút 11 loại tiền pháp định với mức phí 1%/ giá trị giao dịch. Các loại tiền pháp định, bao gồm:

2️⃣ Giao dịch P2P

Đây là hình thức giống như thực hiện một giao dịch ngang hàng giữa người mua và người bán để chuyển và nhận tiền mã hóa và pháp định tại Binance.

  • Nạp tiền mã hóa (mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định)
  • Rút tiền pháp định (bán tiền mã hóa đổi lấy tiền pháp định)

Với hình thức này, thì người dùng có thể sử dụng các dạng thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, thẻ visa, ví tiền điện tử. Chỉ thực hiện được với các loại tiền pháp định và tiền điện tử hỗ trợ theo hình thức này tại Binance và yêu cầu từ phía người giao dịch.

3️⃣ Ví tiền điện tử

Người dùng có thể nạp và rút tiền mã hóa thông qua một ví tiền điện tử (tiền ảo) mà Binance và ví đó hỗ trợ thực hiện.

  • Tùy thuộc vào loại ví bạn sử dụng sẽ có hỗ trợ mạng lưới nạp rút nhất định. Ví dụ: Ví Coinbase không hỗ trở mạng lưới BSC(BEP-2), nên người không thể rút tiền với mạng lưới BEP-2 từ Binance tới Coinbase.
  • Quy định về số lượng tiền nạp rút tối thiểu của các loại ví tiền điện tử, cùng với phí rút của từng loại. Ví dụ, số BUSD tối thiểu có thể rút khỏi Binance qua mạng lưới BEP-2 là 10 đồng với phí rút là 0,5 BUSD.

4️⃣ Thông qua bên thứ 3

Đây là hình thức nạp và rút tiền pháp định và mã hóa thông qua một bên cung cấp dịch vụ thanh toán thứ 3 như Simplex, Banxa (SEPA)…

  • Cần mở một tài khoản tại các nhà cung cấp dịch vụ này và thực hiện chuyển đổi tiền thông qua tài khoản tài đây để nạp tiền vào Binance hay rút tiền về tài khoản người dùng.
  • Các hình thức này người dùng có thể chịu nhiều lớp phí khác nhau như phí nạp/rút từ Binance về bên trung gian và từ bên trung gian về tài khoản tiêu dùng cá nhân người sử dụng.
Bài Hay  CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ BINANCE VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

▶ Bảng tổng hợp:

* Tham khảo biểu phí chi tiết tại đây: https://www.binance.com/vi/fee/cryptoFee

** Tham khảo biểu phí chi tiết tại đây: https://www.binance.com/vi/fee/fiatFee

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance

☑️ 2.1 Cách nạp tiền mã hóa vào Binance

1️⃣ Nạp từ ví tiền điện tử

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và truy cập vào ví Binance, chọn “Fiat & Spot”

Bước 2: Chọn phần “Nạp” và “Nạp tiền mã hóa”

Bước 3: Ấn vào phần “Chọn đồng coin” cần nạp. Bạn có thể sử dụng ô tìm kiếm để nhanh chóng tìm coin cần nạp của mình.

Bước 4: “Chọn mạng lưới”. Tiền điện tử được phát hành trên nhiều mạng lưới blockchain khác nhau như BSC, BTC, ERC20… nên người dùng phải đặc biệt lưu ý chọn đúng mạng lưới của coin mình gửi, trùng khớp giữa địa chỉ nhận và gửi để đảm bảo tiền tới đúng địa chỉ. Việc chuyển sai mạng lưới có thể khiến bạn mất tiền.

Bước 5: Tại ví điện tử (nguồn nạp) mà bạn sử dụng, chọn loại tiền ảo gửi. Ví dụ ở đây là nạp tiền BNB từ ví Trustwallet vào Binance.


Bước 6: Dán địa chỉ gửi tiền đã được cung cấp bởi Binance vào phần địa chỉ người nhận “Recipient Address”, và MEMO (không bắt buộc, – đây là một dạng ký tự bảo mật bổ sung cho quá trình nạp tiền, cung cấp bởi Binance). Hoặc bạn có thể quét mã QR thay cho việc copy địa chỉ nhận tiền tại Binance.

Nhập số tiền cần nạp vào khối lượng bên dưới và ấn phần “Continue” – Tiếp tục, ở góc trái màn hình và xác nhận việc gửi tiền.

Sau khi hoàn thiện, tiền sẽ tự động được gửi và ví địa chỉ tại Binance.

2️⃣ Nạp tiền mã hóa theo hình thức P2P

Bước 1: Truy cập tài khoản Binance và chọn hình thức giao dịch P2P

Bước 2: Chọn người bán, Mỗi người bán sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau cùng với hình thức thanh toán, và số lượng giới hạn mua.

⚠️ Lưu ý: Nên lựa chọn người bán có số lượng giao dịch nhiều và tỷ lệ đánh giá cao để đảm bảo cho giao dịch an toàn.

Bước 3: Nhập số tiền mua.

Bước 4: Thanh toán và nhận tiền. Sau khi kiểm tra lại thông tin giao dịch. Bạn sẽ tiến hành thanh toán theo thông tin được cung cấp và ấn vào nút “Đã chuyển tiền, thông báo người bán” để nhận lại số tiền mã hóa.

☑️ 2.2 Cách nạp tiền pháp định

Bước 1&2: Truy cập ví Binance chọn nạp tiền pháp định


Bước 3: Chọn loại tiền và hình thức thanh toán

🔹 Chọn Thẻ ngân hàng: Sử dụng hình thức thẻ ghi nợ/visa

Điền thông tin thẻ để xác nhận thanh toán.

🔹 Sử dụng bên thứ 3, ví dụ chọn “Ví Advcash”

Nhập số tiền cần nạp, sau đó ấn chữ “Tiếp tục”, bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán thông qua ví Advcash. Truy cập tài khoản ví Advcash và hoàn thiện việc thanh toán.

🔹 Chọn P2P Express

Với hình thức này, thì sẽ giống như việc nạp tiền mã hóa thông qua hình thức P2P.

⚠️ Lưu ý: Với mỗi loại tiền pháp định sẽ có những hình thức hỗ trợ nạp tiền và mức phí khác nhau. Ngoài mức phí thu bởi Binance, người dùng có thể phải trả phí từ các bên hỗ trợ thanh toán thứ 3 như thẻ visa/ debit, ví Advcash…

Bài Hay  Hướng dẫn chuyển tiền từ sàn Binance sang ví Metamask

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance

☑️ 3.1 Rút tiền mã hóa từ Binance

1️⃣ Rút tiền về ví tiền ảo

Bước 1: Truy cập ví Binance

Bước 2: Chọn rút tiền mã hóa


Bước 3: Nhập thông tin rút tiền

Giống như đối với phần nạp tiền, phần rút tiền mã hóa, bạn cần phải điền đúng địa chỉ nhận tiền cùng với mạng lưới rút tiền.

Ví dụ, sử dụng ví Trustwallet như phần nạp tiền, copy địa chỉ ví tại ví Trustwallet sau đó dán vào phần địa chỉ Binance và chọn mạng lưới tương ứng đồng nhất giữa hai ví. Sau khi xác nhận lệnh rút tiền thì tiền sẽ về địa chỉ ví đã chọn.

☑️ 3.2 Rút tiền pháp định

1️⃣ Rút tiền thông qua hình thức P2P

Bước 1: Chọn hình thức giao dịch P2P

Bước 2: Chọn “Bán” sau đó xem danh sách người chờ mua các loại tiền ảo.

⚠️Lưu ý:

  • Chỉ thực hiện được với các loại tiền ảo hỗ trợ giao dịch P2P.
  • Mỗi người mua sẽ đưa ra mức giá muốn mua với các phương thức thanh toán ưu tiên.
  • Nên chọn những người có tỷ lệ giao dịch và đánh giá cao để đảm bảo giao dịch thành công.

Bước 3: Nhập số tiền bán

Nhập số tiền bán khả dụng của bạn.

Đặt phương thức thanh toán: người dùng cần thiết lập các phương thức thanh toán để nhận tiền được hỗ trợ từ Binance, bao gồm:

Với phương thức chuyển khoản ngân hàng, thì điền thông tin ngân hàng của bạn. Để đảm bảo an toàn, Binance yêu cầu tài khoản ngân hàng chính chủ, trùng khớp với tên người dùng đã được xác nhận khi mở tài khoản.

Với các hình thức khác, thì điền đúng thông tin tài khoản để nhận tiền thanh toán. Ví dụ ShpeePay-SEA, yêu cầu điền đúng số điện thoại đã lập tài khoản của bạn.

Bước 4: Xác nhận giao dịch và giải ngân tiền ảo

Sau khi bạn nhận được tiền thanh toán từ người mua, bạn cần xác nhận đã nhận tiền và đồng ý để Binance tự động giải ngân số tiền mã hóa đã xác lập trong giao dịch tới tài khoản người mua.

2️⃣ Rút tiền qua thẻ ngân hàng và bên thứ 3

Bước 1: Truy cập ví Binance, chọn “Rút” tiền và “Rút tiền pháp định”


Bước 2: Chọn phương thức rút tiền pháp định

Lựa chọn phương thức rút tiền về

Bước 3: Điền thông tin nhận tiền pháp định

🔹 Thẻ ngân hàng (visa)

Yêu cầu tên thẻ visa cần trùng khớp với tên người mở tài khoản. Sau đó nhập số tiền khả dụng cần rút để xác nhận thông tin rút tiền.

🔹 Rút thông qua bên thứ 3

Ví dụ Advcash, điền thông tin tài khoản từ bên thứ 3 để xác nhận thông tin rút tiền.

Sau đó nhập số lượng cần rút, khả dụng trong tài khoản và phí rút tiền. Hoàn tất bước rút tiền.

🔹 Chuyển khoản ngân hàng

Với một số loại tiền pháp định, chỉ có thể rút tiền thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Người dùng điền đầy đủ thông tin tài khoản nhận tiền, để xác nhận rút tiền.

Hướng dẫn cách nạp rút tiền VND vào Binance bằng Vietcombank

Hiện tại Binance chưa hỗ trợ nạp rút tiền trực tiếp với VNĐ thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng hay thẻ Visa. Vì vậy, đối với trader Việt thì việc nạp rút tiền VNĐ tại Binance thông qua ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng thực hiện thông qua phương thức P2P: Tài khoản thanh toán chuyển khoản mua và bán bằng tài khoản Vietcombank. (hoặc các ngân hàng phổ biến khác tại Việt Nam).

Bài Hay  Cách rút Tiền từ Binance về Metamask: Hướng dẫn Liên kết, thêm mạng

Các bước giao dịch thanh toán sẽ tương tự như được hướng dẫn ở mục 2 và 3 của bài viết, lưu ý việc chọn đồng tiền thanh toán tại đây là VNĐ:

Những điều cần biết khi nạp rút tiền trên sàn Binance

Khi thực hiện nạp và rút tiền trên sàn Binance, người dùng cần phải lưu ý đến nhưng điều sau đây để đảm bảo tính hiệu quả:

Tùy vào phương thức bạn sử dụng, thời gian nạp và rút tiền có thể thực hiện trong vòng 5 – 10 phút, hoặc nhiều hơn 01 ngày (rút tiền về ngân hàng, qua bên thứ 3… Bạn cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Binance nếu quá trình nạp và rút tiền kéo dài.

Các phương thức nạp, rút tiền sẽ có mức phí khác nhau. Người dùng cần xem xét phí nạp rút tiền được cập nhật thường xuyên trên Binance cũng như mức phí tính mạng lưới và tại các bên trung gian.

Mạng lưới Blockchain trong hoạt động nạp rút tiền mã hóa tại Binance rất quan trọng và cần phải trùng khớp giữa hai bên ví thực hiện giao dịch.

Người dùng vẫn có khả năng lấy lại tiền nạp rút tiền khi nhập sai thông tin mạng lưới. Tuy nhiên quá này có thể mất thời gian và phức tạp với những người mới sử dụng.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc toàn bộ cách thức nạp và rút tiền trên Binance. Với sự đa dạng trong các hình thức hỗ trợ cùng một lượng lớn các loại tiền mã hóa và pháp định, Binance đang cho thấy thế mạnh cạnh tranh đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Tuy nhiên, phí nạp rút tiền có thể khá cao ở một số hình thức nạp rút tiền, gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của người sử dụng.

XEM THÊM

Phobitcoin

Sàn Phobitcoin là sàn giao dịch tiền ảo tương tự như sàn Remitano. Là một sàn mới trên thị trường Việt Nam mà cụ thể là thị trường mua bán

Mục Lục Bitcoin hiện ngày càng trở nên phổ biến không chỉ như một phương tiện thanh toán, mà còn là một tài sản đầu tư với tốc độ tăng

Trong bối cảnh tiền điện tử đang trở nên bùng nổ từ đầu năm 2021 đến nay, Ethereum cũng không phải là ngoại lệ. Nó đã tăng gần gấp 4

Bitcoin hiện đang trở thành đề tài nóng trên khắp các trang mạng xã hội hay các bài bào. Vậy nhưng bạn đã biết cách nào để lưu trữ chúng

dao eth

Ethereum (ETH) là đồng tiền ảo lớn thứ hai trong thị trường tiền điện tử hiện nay, chỉ sau Bitcoin. Không những vậy, ETH đang ngày càng được chấp nhận

Bitcoin đang tăng “bốc đầu” mỗi ngày khi liên tục cản phá mức tăng trưởng mới. Đáng chú ý, giữa tháng 3, giá Bitcoin đã tăng gần 100% từ đầu

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn 04 cách nạp tiền vào sàn Binance và rút tiền từ Binance. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment