Học cách người thông minh trồng tỏi chỉ với 1 cốc nước, quanh năm không phải đi mua

Cách trồng tỏi trong chậu nhanh chóng ngay tại phòng bếp | Nhanh gọn với 6 bước trồng tỏi tại nhà
Cách trồng tỏi trong chậu nhanh chóng ngay tại phòng bếp | Nhanh gọn với 6 bước trồng tỏi tại nhà

Bạn có thể tận dụng bất cứ loại dụng cụ nào để trồng tỏi trong nước, không giới hạn kích thước.

Trong mỗi căn bếp của gia đình, tỏi là gia vị quen thuộc không thể thiếu. Tỏi có mùi thơm tự nhiên đặc trưng giúp cho món ăn thơm ngon, trọn vị hơn. Tỏi không chỉ là gia vị trong món ăn mà nó còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng từ trẻ nhỏ đến người già.

Về bản chất, tỏi rất dễ trồng và chăm sóc do tỏi thuộc hàng thân thảo, có thể trồng quanh năm và không kén thời tiết. Tỏi có thể trồng được và phát triển nhanh ở bất cứ đâu, có thể chỉ là những chậu nhỏ hay thùng xốp mà không cần phải là những mảnh vườn rộng lớn cùng phương cách trồng đặc biệt nào cả.

Bài Hay  Hướng dẫn cách trồng tỏi đơn giản, dễ trồng tại nhà

Đặc biệt trồng tỏi trong nước hay còn gọi là trồng thủy canh rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng bất cứ loại dụng cụ nào để trồng tỏi trong nước, không giới hạn kích thước, có thể dùng phần dưới của chai nước giải khát, chậu inox hay chậu rửa mặt cũ,…

Cách trồng tỏi bằng chai nhựa và nước

– Khoảng 3 – 5 củ tỏi khỏe mạnh và không bị sâu, thối.

– Sau khi chọn tỏi giống xong, hãy bóc sạch vỏ tỏi và ngâm nước trong khoảng 12 giờ. Chú ý, không nên tác động vào phần gốc và ngọn của nhánh tỏi. Khi bóc tép tỏi nhất định phải giữ lại phần dưới cùng của củ tỏi, nếu không thì thủy canh cũng vô ích.

– Xếp tỏi gọn vào cốc, xếp phần đầu củ tỏi hướng lên trên.

– Đổ nước vào phần đáy cốc đã xếp tỏi, lưu ý không nên đổ ngập mà chỉ đổ đến gần đầu để củ dễ mọc mầm và không bị thối hoặc hư hỏng do úng nước.

Bài Hay  Cách trồng tỏi dễ như ăn kẹo, lấy 1 tép vùi vào đất mấy tuần sau ăn không hết

– Chọn chỗ trồng cây thoáng mát, có ánh nắng mặt trời, có thể là ban công hoặc bệ cửa sổ

Với cách trồng tỏi này chỉ trong khoảng 3 ngày là tỏi bắt đầu nhú mầm xanh. Từ 7 – 10 ngày tỏi đã nhú mầm cao. Với số lượng tỏi ít, trồng phục vụ cho việc ăn uống và tạo niềm vui chăm sóc cây cối hàng ngày bạn có thể trồng vào bất cứ mùa nào.

Lưu ý khi chăm sóc cây tỏi

– Tỏi là cây chịu lạnh tốt, dễ sống, thích nghi tốt, cây có thể sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ 18 – 20°C, còn để tạo củ thì cần từ 20 – 22°C.

– Tỏi ưa ánh sáng dài ngày, nếu có đủ nắng thì cây sẽ ra củ nhanh. Tỏi cũng là loại cây ưa nước nhưng ở mức độ vừa phải. Nếu thiếu nước cây sẽ đanh lại, củ nhỏ. Còn nếu thừa nước thì sẽ gây ra hiện tượng úng củ, thối củ.

Bài Hay  Trồng gừng, tỏi, hành, cần tây… kiểu này, đảm bảo thoải mái ăn, chẳng tốn tiền mua

– Bạn nên đặt cây ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để cây dễ hấp thụ đủ ánh sáng trong quá trình quang hợp. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, cung cấp đủ nguồn nước sạch để cây luôn được tươi xanh.

Ngoài ra, theo dõi quá trình phát triển của cây, cắt bỏ lá vàng, lá gốc. Hoặc khi cây tỏi đã cứng cáp và đủ rễ, bạn có thể đem chúng ra trồng trong thùng xốp, chậu cây hoặc trên các luống rau.

– Sau khi tỏi đã mọc hoa và thân đã duỗi ra không cuộn tròn nữa, thì ở cách trồng tỏi này bạn có thể cắt ngồng tỏi để củ phát triển. Ngồng tỏi có thể dùng để chế biến nhiều món xào hấp dẫn.

Bạn đang xem bài viết: Học cách người thông minh trồng tỏi chỉ với 1 cốc nước, quanh năm không phải đi mua. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment