Học cách cắm hoa mai ngày Tết đẹp và lâu tàn này

Dựng Tóc Gáy Lời Nhắn 🛑Năm Mèo Tháng Mèo 🙏 Còn Gì Nữa Không Tu Hiền
Dựng Tóc Gáy Lời Nhắn 🛑Năm Mèo Tháng Mèo 🙏 Còn Gì Nữa Không Tu Hiền

Mùa xuân đến là lúc mà muôn sắc hoa đua nở và tạo nên nét đặc trưng của ngày đầu năm. Trang trí nhà cửa, sắm Tết được chuẩn bị kỹ càng và để mọi nhà có cái Tết đầm ấm, an vui. Hoa là một phần không thể thiếu trong nhà vì nó mang may mắn, tài lộc, bình an đến gia đình. Chọn loại hoa phù hợp sẽ càng tăng thêm điều tốt đẹp ấy, trong đó, cắm hoa mai ngày Tết trang trí trong phòng khách hay bếp ăn sẽ cho không khí rộn ràng sắc xuân nhất. Vậy ngoài 1 chậu hoa mai làm kiểng, chúng ta có thể tự mình cắm thành bình hoa nhỏ xinh hơn.

Miền Bắc có hoa đào, miền Nam có hoa mai, đây là 2 loại hoa đặc trưng của ngày Tết, thiếu nó như thiếu hẳn hương vị ngày Tết. Ngoài việc trồng cây mai trước nhà người ta còn cắt những cành mai nhỏ đem cắm vào bình hoa trang trí trong nhà như ngụ ý một năm mọi điều tốt lành sẽ đến vậy.

Bài Hay  Kinh nghiệm cho hoa mai nở đúng Tết
Ảnh minh họa.

Ý nghĩa của việc cắm hoa mai ngày Tết

Hoa mai màu vàng tươi, nhỏ xinh, nếu muốn hoa nở đúng dịp Tết thì trước đó khoảng 1 – 2 tháng người ta thường ngắt hết lá trên cây. Như vậy để mọi dưỡng chất hút được từ đất sẽ nuôi hoa thay vì nuôi lá, kích thích hoa nở nhanh hơn. Bởi vậy mà những cành hoa mai nở đẹp thường không có lá.

Với sắc vàng tươi sáng, hoa mai là hiện thân của sự may mắn, bình an. Màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, thủy chung và niềm tin tốt đẹp. Ngày Tết mà trang trí hoa mai trong nhà sẽ giúp một năm mới phát tài phát lộc và mọi điều tốt lành sẽ đến với gia chủ.

Cắm hoa mai ngày Tết như thế nào đẹp nhất?

Một chậu hoa mai nhỏ để bàn sẽ rất đẹp, nhưng nếu bạn tự tay cắm những cành hoa nhỏ xinh vào bình hoa thì sẽ càng đẹp hơn.

Bài Hay  Cách chăm sóc hoa mai nở đúng tết | Nông Nghiệp Phố

Cành hoa mai khá dài nên bạn hãy cắt bớt đi với độ dài không bằng nhau và phù hợp với thân bình. Cắm với lượng hoa vừa phải, hoa hướng lên xòe đều quanh miệng bình. Bình hoa có độ cao thấp sẽ tạo độ tự nhiên mà không làm rối mắt bạn.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã tạo ra bình hoa mai để bàn đẹp sinh động nhất. Hãy điểm tô không gian bằng sắc vàng tươi tắn của hoa mai nhé.

Cách để cắm hoa mai lâu tàn nhất

Nếu bạn đã quyết định cắt những cành hoa mai để cắm vào bình thì điều quan trọng bạn nên nhớ đó là làm sao để hoa lâu tàn nhất. Đơn giản, bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

– Ngay sau khi cắt cành mai, bạn cần nhanh chóng đốt gốcs ngay chỗ cắt và cho nó gần như thành than. Bởi vì làm vậy sẽ giúp hàn kín lại mạch nhựa đã bị tổn thương. Nếu không làm vậy khi cắm hoa vào bình, nước sẽ thâm nhập vào trong gốc và làm cây bị thối rữa nhanh chóng.

Bài Hay  Cách kích nụ cho cây hoa mai nở đúng tết

– Hoa mai cần khá nhiều nước, nên bạn cần trang trí hoa mai ngày Tết trong cái bình cao một chút và nên thường xuyên châm thêm nước để đảm bảo hoa tươi lâu nhé.

– Không được để bình hoa gần quạt máy vì nó sẽ làm rụng hoa nhanh.

– Đồng thời nên tránh nơi thờ cúng vì khí ethylen từ nhang sẽ khiến rụng nụ và hoa tàn.

Như vậy chúng ta đã biết cắm hoa mai ngày Tết như thế nào để đẹp nhất và tươi nhất rồi. Trang trí bình hoa mai cạnh bàn tiếp khách sẽ giúp không gian sáng bừng ngập tràn sắc xuân. Đồng thời hoa mai cũng hàm ý mang lại an khang thịnh vượng, phúc lộc đầy đủ cho gia chủ nữa đấy. Chúc bạn trang trí hoa mai thành công nhé.

Bạn đang xem bài viết: Học cách cắm hoa mai ngày Tết đẹp và lâu tàn này. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment