Hoảng hồn nhận ra sợi dây thừng dưới nền nhà là con rắn độc

BÁN VỊT TRỜI – Nhân Tài Đại Việt – Phim hoạt hình hay nhất – QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
BÁN VỊT TRỜI – Nhân Tài Đại Việt – Phim hoạt hình hay nhất – QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG

Một con rắn cạp nia bắc hay còn gọi là rắn hổ khoang cực độc đã bò vào cửa hàng bán cau ở thành phố Nam Đầu trên đảo Đài Loan khiến người bán hàng hoảng sợ.

Theo Taiwan News, vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao khiến số vụ rắn độc đối mặt với người dân cũng gia tăng. Nguyên nhân là do loài rắn có xu hướng tìm những nơi mát mẻ để tránh nắng nóng. Do đó, nhiều con rắn được phát hiện đã bò vào nhà dân hoặc vào các văn phòng. Trong vòng vài ngày qua, thành phố Nam Đầu ghi nhận 2 vụ việc liên quan tới loài rắn hổ khoang cực độc bò vào nhà dân và được nhân viên bắt rắn tới bắt lại.

Bài Hay  #Review_Giới_thiệu_truyện Tên truyện: TRỜI ĐẤT CÁCH NHAU MỘT SỢI DÂY THỪNG Tác giả: Kim Bính

Con rắn cực độc bò vào cửa hàng bán cau ở thành phố Nam Đầu của Đài Loan. (Ảnh: Taiwan News)

Cụ thể, cách đây vài ngày, một con rắn hổ khoang đã bò qua lối vào của một cửa hàng bán cau trên đường Dongmin thuộc thành phố Nam Đầu để vào căn phòng phía sau. Khi người bán hàng đi vào căn phòng, ban đầu người này nghĩ con rắn chỉ là một sợi dây thừng nằm dưới mặt đất.

Tuy nhiên, khi tiến lại gần để kiểm tra, người phụ nữ hét lớn do nhận ra sợi dây thừng lại là con rắn độc. Người này sau đó gọi cho chuyên gia bắt rắn Huang Ming-tzu tới xử lý sự việc.

Ông Huang cùng các nhân viên trong đội tới hiện trường và sử dụng một cây gậy tre để thu hút sự chú ý của con rắn, và sau đó ấn đầu con vật xuống nền đất.

Bài Hay  Trời và đất – Chương 6

Ông Huang dùng tay tóm chặt đầu con rắn, cẩn thận để nó vào trong một chiếc túi và buộc chặt lại. Theo ông Huang, con rắn đực dài khoảng 140 cm và nặng hơn 2 kg.

Tiếp đó, ông Huang cũng được gọi tới giúp một nông dân ở thị trấn Trung Liêu bắt con rắn hổ khoang nằm trong vườn nhà. Ông Huang cho hay con rắn cái dài khoảng 150 cm và nặng từ 2 – 3 kg.

Theo ông Huang, có 3 loài rắn cực độc là rắn hổ khoang, rắn hổ mang và rắn lục cườm đã được chuyển từ danh sách các loài động vật cần được bảo vệ sang động vật hoang dã nói chung vào tháng 1/2019. Tuy nhiên, 3 loài rắn này vẫn được Đạo luật Bảo tồn Động vật hoang dã bảo vệ nên người dân không được phép săn bắt hoặc tàn sát.

Những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức phạt 60.000 – 300.000 Đài tệ. Theo ông Huang, khi đối mặt với rắn ở trong nhà, người dân không nên đánh đuổi hay giết hại, mà thay vào đó gọi điện báo lực lượng cứu hỏa tới đưa con vật đi.

Bài Hay  Các loại dây thừng được sử dụng thịnh hành

Bạn đang xem bài viết: Hoảng hồn nhận ra sợi dây thừng dưới nền nhà là con rắn độc. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment