Giới thiệu về HSK 2 và tài liệu, link đề thi thử

LUYỆN THI HSK #2: ĐIỂM THI HSK 2 BAO NHIÊU THÌ ĐẠT? I TEAM ICE
LUYỆN THI HSK #2: ĐIỂM THI HSK 2 BAO NHIÊU THÌ ĐẠT? I TEAM ICE

Giới thiệu về HSK 2 và tài liệu, link đề thi thử

Giới thiệu về HSK2 (bổ sung cách tính điểm) và tài liệu (từ vựng, ngữ pháp) , link đề thi thử

Việc học thêm một tiếng ngoại ngữ ngày càng trở nên phổ biến và phát triển trong thời gian gần đây. Đặc biệt phải kể đến ngoại ngữ Trung, đây chính là ngôn ngữ được nhiều người tìm hiểu và mong muốn được cấp tín chỉ. Đối với tín chỉ HSK2 có những thông tin gì, cách thức bài thi, trình độ và tài liệu như thế nào? Bài viết giới thiệu về HSK 2 dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan: Giới thiệu về HSK1

1. Trình độ HSK 2

HSK là cách viết tắt của cụm từ “Hanyu Shuiping Kaoshi” (汉语水平考试). Đây là một trong những bài thi dùng để đánh giá những trình độ năng lực Hán Ngữ khi học tiếng Trung. Các chứng chỉ và tổ chức thi đều do văn phòng Hán ngữ Trung Quốc cấp bằng.

Trình độ HSK 2

Cuộc thi này diễn ra đối với những người nước ngoài không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ chính và dành cho những người Trung sinh sống ở nước ngoài. Kỳ thi HSK được chia ra làm 6 cấp độ khi thay đổi quy chế vào năm 2010.

Bài Hay  Cách tính điểm HSK kiểu mới?

Đối với những người đăng ký trình độ HSK 2, đây là trình độ sơ cấp và không được cấp tín chỉ. Những người học đến trình độ này đã biết đọc và hiểu được một số từ ngữ cơ bản. Có thể viết được các từ cơ bản và đọc được hoàn toàn pinyin.

2. Cần phải đạt bao nhiêu điểm?

Mức thi HSK 2 là mức cơ bản tiếp theo của HSK 1. Phần thi của HSK 2 gồm phần Nghe và Đọc mỗi phần là 100 điểm. Tổng điểm của 2 phần này là 200 điểm, để có thể đạt chứng chỉ HSK 2 bạn cần có điểm trung bình là 120 điểm.

3. Yêu cầu cần đạt được?

Đối với những người điểm HSK 2 thì cần biết được cách đọc các từ pinyin, cùng với đó viết được các từ cơ bản và thông dụng nhất. Đây mới chỉ là phần sơ cấp ban đầu nên cũng không quá yêu cầu về cấu trúc và ngữ pháp.

Yêu cầu cần đạt được?

Tại phần này người thi sẽ bắt đầu biết những từ ngữ cơ bản vì vậy tương đối dễ dàng với những người mới học. Với những người đạt trình độ HSK 2, những người xuất khẩu lao động sang Trung Quốc sẽ không cần đào tạo thêm lớp học tiếng Hán nữa. Ở phần này các chữ cái sẽ được viết cùng với pinyin.

4. Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi của HSK 2 cũng như các phần khác tương đối giống nhau, tuy nhiên ở HSK 2 không có phần viết:

Cấu trúc bài thi gồm 2 phần chính:

  • Phần nghe – hiểu gồm 35 câu làm trong 25 phút

  • Phần đọc – hiểu gồm 25 câu làm trong 20 phút

Bài Hay  Cách tính điểm JLPT N2 – Bao nhiêu điểm thì đỗ N2?

Hai phần thi có tổng thời gian lên tới 55 phút. Và bạn sẽ có thêm 5 phút để điền những thông tin cơ bản và điền các đáp án đã làm vào giấy.

5. Đăng ký thi HSK 2 như thế nào?

Hiện nay đối với địa bàn Hà Nội có hai nơi tổ chức thi HSK thường xuyên nhất là Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin và các kỳ thi khi đọc thông tin tổ chức thi tại trường.

Đăng ký thi HSK như thế nào?

Thông thường việc đăng ký có thể theo hình thức đăng ký online và offline. Điều này giúp cho mọi người tiện lợi hơn và dễ dàng đăng ký.

  • Bước 1: Chuẩn bị ảnh mền thẻ và tải lên thông tin ảnh thi sinh. Bước này dùng để làm “Phiếu dự thi” thông thường ảnh được lấy là ảnh 3×4.

  • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách đăng nhập vào website phục vụ cho việc thi tiếng là Chinesetest.cn, chọn 注册 để có thể tạo tài khoản cho bản thân. Lựa chọn một cái tên đơn giản để có thể nhớ được.

  • Bước 3: Sau khi tạo tài khoản thành công cần điền các thông tin thí sinh đăng ký để có thể dự thi hợp lệ 考生登录—用户名+密码—登录

  • Bước 4. Sau khi điền đầy đủ các thông tin thì tiến hành kiểm tra lại và chọn 提交 để hoàn tất bản đăng ký.

Một điều cần chú ý trước khi đi thi cần đến nơi đăng ký lấy thẻ. Khi đi thi nhớ mang theo để có thể được dự thi thành công.

6. Cách tính điểm

Đối với thi HSK 2 thì gồm 2 phần thi tương đương với mỗi phần 100 điểm. Tổng cả hai phần thi Nghe và Đọc là 200 điểm. Vì vậy chỉ cần đạt đủ điểm tối đa bạn có thể đạt được điểm trung bình và đỗ kỳ thi.

Bài Hay  Cách tính điểm thi HSK 2

7. Tài liệu

Để giúp các bạn có thể thuận tiện trong quá trình học tập dưới đây là một số tài liệu mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn:

Từ vựng:

Ngữ Pháp: https://zhongruan.edu.vn/tong-hop-ngu-phap-hsk-2-1645197353.html

Đề thi thử: https://drive.google.com/file/d/0B4QEPCwB1K-FR0JJSU14M016MXM/view?resourcekey=0-aWgwDPErciOXCAgZKxPpdQ

File pdf (đã kèm đáp án):

https://drive.google.com/open?id=0B4QEPCwB1K-FbW1ZS2lMU0o4OEU

File nghe mp3:

https://drive.google.com/open?id=0B4QEPCwB1K-FN1dnb3FHOE1fZzQ

Những thông tin chúng tôi cung cấp về HSK2 tại bài viết hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thi và học tập. Việc tập trung ôn tập và tìm kiếm những tài liệu, từ mới sẽ giúp cho kỳ thi của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên bạn có thể tìm thông tin khá tại https://zhongruan.edu.vn. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Bình luận

BÀI VIẾT KHÁC

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

Khoá học Tiếng Trung cao cấp 2

20/05/2020

466

Khoá học Tiếng Trung cao cấp 1

20/05/2020

466

Khoá học Tiếng Trung trung cấp 2

20/05/2020

466

Khoá học Tiếng Trung trung cấp 1

20/05/2020

466

Khoá học tiếng Trung sơ cấp thực chiến

20/05/2020

466

Khoá học tiếng Trung chuyên ngành

20/05/2020

466

SÁCH HỌC TIẾNG TRUNG

Cấu trúc bài thi HSKK và kinh nghiệm ôn thi HSKK

20/05/2020

466

CẤU TRÚC ĐỀ THI VÀ HƯỚNG DẪN LÀM BÀI THI HSK4

20/05/2020

466

Bổ ngữ xu hướng đơn trong tiếng Trung | Zhong Ruan

20/05/2020

466

Bổ ngữ khả năng trong tiếng Trung

20/05/2020

466

Bổ ngữ động lượng trong tiếng Trung

20/05/2020

466

Bạn đang xem bài viết: Giới thiệu về HSK 2 và tài liệu, link đề thi thử. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment