Ghép ảnh vào khung hàng loạt đơn giản với photoshop

Cách ghép ảnh vào khung cảnh khác
Cách ghép ảnh vào khung cảnh khác

Nhiều khi bạn cần ghép ảnh vào khung hàng loạt cho những bức ảnh của mình, đơn giản là để làm đẹp bức ảnh đó hoặc tránh bị người khác ăn cắp bản quyền khi bạn chia sẻ những bức ảnh đó trên Facebook, Website hay một dịch vụ chia sẻ ảnh nào đó. Bài viết này thuthuatmeovat.net xin gửi đến bạn hướng dẫn ghép ảnh vào khung hình hàng loạt sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS3.
Đầu tiên để ghép ảnh vào khung hàng loạt bạn cần chuẩn bị phần mềm Photoshop đã cài đặt trên máy tính và tạo sẵn một khung hình.
Khung ảnh mẫu
Trong bài viết này mình sử dụng Photoshop CS3 để Demo, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản khác hoàn toàn tương tự nhé.
Hướng dẫn ghép ảnh vào khung hình hàng loạt
Bước 1: Tạo Action chen_khung

Đầu tiên để ghép ảnh vào khung hàng loạt bạn cần chuẩn bị phần mềm Photoshop đã cài đặt trên máy tính và tạo sẵn một khung hình.

  • Xem thêm chỉnh sửa ảnh trực tuyến sử dụng phần mềm photoshop online miễn phí mới nhất

Khung ảnh mẫu

Trong bài viết này mình sử dụng Photoshop CS3 để Demo, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản khác hoàn toàn tương tự nhé.

Bài Hay  Tải mẫu ghép ảnh khủng long chất, ngầu, dễ thương file PNG, PSD, Vector

Hướng dẫn ghép ảnh vào khung hình hàng loạt

Bước 1: Tạo Action chen_khung

Bước này được hiểu là bạn sẽ tạo ra một action với chức năng là ghép ảnh vào khung đã có sẵn, sau đó ta sẽ sử dụng action chen_khung đó để ghép khung hàng loạt cho ảnh ở Bước 2

Sau khi đã có phần mềm Photoshop trên máy tính bạn khởi động phần mềm và mở một bức ảnh bất kỳ muốn chèn khung. Trên thanh menu phần mềm bạn click Window => Action. Khi đó cửa sổ Action sẽ hiện ra ở bên phải, bạn click vào biểu tượng menu như hình dưới để tạo mới một action nhé, bạn đặt tên cho action ở mục name sau đó bấm Record để tạo nhé.

Resize ảnh: do ảnh bạn chụp có thể từ nhiều máy khác nhau nên sẽ có kích thước khác nhau, bởi vậy để đảm bảo rằng ảnh được chèn vào đúng khung hình(bạn đã có sẵn một khung hình với kích thước cố định) thì bạn cần Resize ảnh về kích thước khung hình đã tạo sẵn. Để Resize ảnh bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + I. Trong cửa sổ Image Size hiện ra bạn hãy chọn kích thước sau khi Resize mà bạn muốn, bỏ tích Constrain Proportions nếu bạn muốn phá vỡ tỉ lệ khung hình

Ở đây mình chọn cỡ ảnh sau khi Resize là 800 x 600px

Bài Hay  Top 12 phần mềm ghép ảnh trên điện thoại miễn phí mới nhất

Quảng cáo

ghép khung hình cho ảnh

Sau khi đã resize để chèn khung cho ảnh bạn click vào File => Place và chọn đến đường dẫn khung hình đã tạo sẵn

Bạn kéo sao cho khung vừa khớp với ảnh là được

sau khi khung đã khớp với ảnh bấm enter để kết thúc

Quảng cáo

Bạn kéo sao cho khung khớp với ảnh và bấm enter để chèn ảnh vào khung

Sau khi đã chèn ảnh vào khung hình bạn nhìn sang cửa sổ chức action đã thấy action được ghi lại => Bạn click vào biểu tượng stop để lưu lại và tắt bức ảnh đang mở(bắt buộc tắt nhé, bạn có thể click dấu x bên phải góc trên dưới dấu x đóng chương trình nhé)

Bước 2: Sử dụng action chen_khung đã tạo để ghép ảnh vào khung hàng loạt

Để ghép khung hình hàng loạt bạn click File => Scripts => Image Processor. Trong cửa sổ Processor hiện lên bạn cấu hình các thông số sau:

– Mục 1: bạn click Select Folder để chọn đến thư mục chứa file ảnh cần chèn khung.

– Mục 2: bạn để mặc định khi đó nó sẽ tự tạo ra một Folder lưu ảnh đã được chèn khung trong thư mục chứa file ảnh cần chèn.

– Tại mục 3 bạn chọn chất lượng ảnh bằng cách nhập số trong mục Quality, chất lượng từ thấp đến cao theo số từ 1-12. Ở đây mình nhập là 12.

Bài Hay  Top phần mềm ghép ảnh vào video trên điện thoại Android, iPhone

– Mục 4: bạn chọn set và action đã tạo ở bước 1

Sau khi đã nhập đủ thông số bạn bấm Run để phần mềm làm việc, tùy vào cấu hình máy tính của bạn mà tốc độ xử lý chèn khung ảnh sẽ nhanh hay chậm.

Và đây một bức ảnh đã được ghép khung của mình

Tham khảo hướng dẫn ghép ảnh online với top 5 website ghép ảnh online chuyên nghiệp để có thêm lựa chọn phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn.

Note: Có một số lưu ý nhỏ là:

– Bạn nên để file khung hình trong một thư mục cố định và không nên đổi tên hay di chuyển file khung hình đó sang thư mục khác vì khi đó nó sẽ sai với đường dẫn lúc bạn tạo action chèn khung

– Do cỡ ảnh chụp là khác nhau với các máy khác nhau hoặc có thể bạn chụp kiểu ngang hay dọc mà ta tạo các action khác nhau với khung ảnh hợp lý.

Bạn đang xem bài viết: Ghép ảnh vào khung hàng loạt đơn giản với photoshop. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment