Dùng lò vi sóng Nhật nên biết những điều này

Lò vi sóng Panasonic NN-GT35HMYUE 23 lít Điện máy xanh 69 Ngô quyền Lạng Sơn
Lò vi sóng Panasonic NN-GT35HMYUE 23 lít Điện máy xanh 69 Ngô quyền Lạng Sơn

Lò vi sóng Nhật Bản là một thiết bị nhà bếp quen thuộc với nhiều người Việt Nam vì tính tiện dụng của nó, thế nhưng bạn đã biết hết về cách sử dụng đúng của thiết bị này chưa?

 • Không được mở cửa lò khi lò đang hoạt động. Việc mở cửa lò sẽ làm các tia magnotren bị thoát ra ngoài gây phá hủy lò. Nhiều người dùng Việt vẫn đang “vô tư” mắc phải sai lầm này.

Đóng kín cửa lò trước khi vận hành

 • Không đặt vật kim loại vào lò vi sóng: Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là phát sinh nhiệt từ các phân tử magnotren, được thực phẩm hấp thụ từ đó nóng lên/rã đông,… Vật kim loại không hấp thu các phân tử magnotren, ngược lại, còn phản ứng gây ra tia lửa. Không đặt vật kim loại vào lò là cách để sử dụng lò bền hơn, cũng là cách để người dùng tự bảo vệ mình.
 • Không dùng vỉ nướng kim loại khi nướng thực phẩm. Hầu hết lò vi sóng Nhật Bản ngày nay được trang bị tính năng nướng, có thể làm nhiều món nướng giống như tính năng của một chiếc lò nướng chuyên dụng. Tuy nhiên, theo thói quen khi nướng thực phẩm, chúng ta vẫn sử dụng vỉ nướng kim loại. Ngưng sử dụng vỉ nướng kim loại với lò vi sóng Nhật nếu bạn không muốn chúng phát nổ.
Bài Hay  Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Panasonic đơn giản chi tiết

Phải đưa thực phẩm vào lò trước khi bật lò

 • Có được bật lò khi trong lò không có gì không? Không giống như lò nướng, bật lò trước khi đưa thực phẩm vào để làm nóng lò, lò vi sóng khi hoạt động mà không được thực phẩm hấp thu các bước sóng magnotren được sinh ra, thì các bước sóng này sẽ liên tục phản xạ qua lại lẫn nhau trong lò và phá hủy lò của bạn. Không được thử bật lò khi trong lò không có gì.
 • Phải đựng thực phẩm bằng bát/đĩa chịu nhiệt. Dù bạn đựng thực phẩm vào bát đĩa có chất liệu nhựa hay sứ, thủy tinh,…, thì bát đĩa này đều cần có khả năng chịu nhiệt. Nếu bạn dùng bát sứ chịu nhiệt kém để đựng thực phẩm, nhiệt độ cao trong lò vi sóng có thể gây nứt vỡ bát, rất nguy hiểm. Ngược lại, khi bạn dùng hộp nhựa đựng thực phẩm cho lò vi sóng chuyên dụng, đĩa nhựa này không hề bị chảy. Khả năng chịu nhiệt độ cao của bát, đĩa đựng thực phẩm là điều ít ai nhắc tới nhưng lại rất cần thiết đấy.’
 • Đựng thực phẩm bằng bát đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng
Bài Hay  Lò nướng Panasonic NB-H3801KRA 38 lít

Chỉ với những lưu ý đơn giản, lò vi sóng của các bạn có thể sử dụng tốt thêm đến vài năm. Hãy lưu ý để kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Nhật của gia đình mình nhé!

 • Lò vi sóng âm tủ Hitachi MRO-SK201S

  43.000.000

 • Lò vi sóng Panasonic NN-GT65JBYUE

  6.200.000

 • Lò vi sóng Toshiba ER-WD3000-W

  19.300.000

Bạn đang xem bài viết: Dùng lò vi sóng Nhật nên biết những điều này. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment