Đăng nhập một tài khoản Facebook trên nhiều Thiết bị có được không?

Cách Xem Lịch Sử Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại Mới Nhất | Cách Bảo Vệ Tài Khoản Facebook
Cách Xem Lịch Sử Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại Mới Nhất | Cách Bảo Vệ Tài Khoản Facebook

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc liệu mình có thể đăng nhập một tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị được không, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Đăng nhập một tài khoản Facebook trên Điện thoại và Máy tính

Facebook không hề hạn chế số lần đăng nhập bạn thực hiện trên trang mạng xã hội này. Điều đó nghĩa là bạn có thể truy cập một tài khoản Facebook từ điện thoại và máy tính cùng lúc (hoặc từ nhiều thiết bị khác nữa). Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc cho tài khoản Facebook đăng nhập trên quá nhiều thiết bị, vì kẻ xấu có thể lợi dụng để chiếm quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Đăng nhập tài khoản Facebook trên nhiều Thiết bị

Facebook cho phép bạn đăng nhập đồng thời vào tài khoản của mình từ máy tính và điện thoại, từ hai máy tính cùng một lúc, hoặc từ máy tính và máy tính bảng,…

Nói chung, không có giới hạn về số lần đăng nhập bạn có thể có bằng cách sử dụng cùng một thông tin đăng nhập tài khoản. Mọi hoạt động trên một thiết bị sẽ tự động được đồng bộ sang thiết bị kia, vì vậy nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện trên điện thoại, nó sẽ được sao chép sang máy tính của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn mở Facebook.

Đăng nhập tài khoản Facebook trên Thiết bị Di động

Có rất nhiều cách để truy cập Facebook trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác. Mạng xã hội này cung cấp các ứng dụng chính thức cho Android và iOS, phiên bản web cũng có thể được truy cập bằng trình duyệt trên thiết bị di động. Và ngoài ra, ứng dụng Messenger cũng có sẵn cho các nền tảng được chọn, nơi nó chỉ tập trung vào khía cạnh nhắn tin của Facebook.

Bài Hay  Cách xem địa chỉ IP lạ đăng nhập tài khoản Facebook của bạn

Tất cả các ứng dụng và phương thức truy cập này có thể được sử dụng đồng thời trên cùng một tài khoản. Khi bạn đã đăng nhập bằng thông tin tài khoản của mình, thông tin này sẽ tự động được lưu trữ để sử dụng trong tương lai trừ khi bạn đăng xuất cụ thể.

Đăng nhập tài khoản Facebook trên Máy tính

Facebook có thể được truy cập thông qua hầu hết các trình duyệt hiện đại, và phần lớn các trình duyệt này cung cấp cho bạn tùy chọn lưu trữ thông tin tên người dùng và mật khẩu của mình. Điều này nghĩa là bạn không phải đăng nhập lại mỗi khi truy cập trang web Facebook.

Bạn có thể mở một tài khoản Facebook của mình trong nhiều cửa sổ hoặc tab trình duyệt cùng một lúc, cũng như truy cập nó từ nhiều máy tính khác nhau.

Bảo mật tài khoản Facebook

Facebook cung cấp sẵn một số công cụ giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn, chúng có thể được truy cập từ nút Cài đặt nằm trên thanh công cụ của Facebook.

Bạn có thể kích hoạt thông báo đăng nhập, tức là gửi thông báo cho bạn qua email hoặc SMS mỗi khi tài khoản của bạn được truy cập từ máy tính hoặc thiết bị mà bạn chưa từng sử dụng trước đây. Trong khi đó, hệ thống phê duyệt đăng nhập yêu cầu mã bảo mật đặc biệt (thường được gửi qua SMS) cũng như mật khẩu của bạn khi đăng nhập vào máy tính hoặc thiết bị di động mới.

Phần Active Sessions giúp bạn kiểm tra thời gian và vị trí bạn đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình gần đây, và cho phép đăng xuất từ xa khỏi các phiên nếu được yêu cầu. Vì vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn cần luôn để ý đăng xuất khỏi Facebook trên máy tính và thiết bị mà người khác có thể có quyền truy cập (ví dụ như máy tính ở quán net, quán photocopy,…)

Bài Hay  Cách kiểm tra xem tài khoản Facebook của bạn đã đăng nhập ở đâu

Đăng nhập một tài khoản Facebook trên nhiều Máy tính cùng lúc

Một số trang web chỉ cho phép bạn có một phiên đăng nhập đang hoạt động tại một thời điểm, nhưng Facebook thì không thuộc trong số đó. Khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook từ máy tính hoặc trình duyệt mới, tất cả các phiên cũ vẫn được giữ nguyên. Cài đặt của Facebook cho phép bạn xem lại tất cả các thời gian và vị trí mà bạn đã đăng nhập. Điều này cho phép bạn thực hiện thay đổi và đăng xuất từ xa nếu cần.

Kiểm tra phiên hoạt động Facebook

1. Trên trình duyệt máy tính, bạn mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình.

2. Tại góc trên bên phải, nhấp vào Cài đặt nằm bên trong menu.

3. Chuyển đến tab Bảo mật và đăng nhập.

4. Lúc này sẽ thấy ngay một phần có tên Nơi bạn đã đăng nhập. Hãy nhấp Xem thêm để kiểm tra tất cả các vị trí đã đăng nhập chủ động hiện tại của bạn cho Facebook phiên bản web, ứng dụng Facebook và ứng dụng Messenger. Thậm chí, mỗi phiên còn có thông tin chi tiết về thiết bị được sử dụng để truy cập Facebook, vị trí và thời gian phiên đăng nhập hoạt động lần cuối.

(Đối với ứng dụng Facebook trên các thiết bị di động, các bước thao tác cũng gần như tương tự.)

Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa

Nếu phát hiện – bạn hãy xóa bất kỳ phiên hoạt động nào sử dụng trình duyệt, ứng dụng hoặc vị trí trông không quen thuộc – càng nhanh càng tốt. Ngay cả khi bạn tự đăng xuất, bạn luôn có thể đăng nhập lại. Nhấp vào menu rồi chọn Đăng xuất tương ứng bên cạnh một mục để đăng xuất khỏi Facebook trên thiết bị đó. Phiên sẽ biến mất khỏi các phiên hoạt động của bạn sau một vài giây.

Bài Hay  Khắc phục lỗi đăng nhập tài khoản Facebook vào game, ứng dụng

Thay đổi mật khẩu Facebook

Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook định kỳ để đảm bảo rằng tài khoản của mình vẫn được bảo mật. Nếu thấy nhiều phiên hoạt động mà bạn không nhận ra hoặc lo lắng về bảo mật tài khoản của mình trên các máy tính dùng chung, bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó.

Vẫn trong tab cài đặt Bảo mật và đăng nhập, bạn có thể xem lần cuối cùng bạn thay đổi mật khẩu Facebook của mình và thực hiện một cập nhật mật khẩu mới (nếu muốn).

Thông báo đăng nhập và Phê duyệt đăng nhập

Nếu bạn là kiểu người chỉ thường sử dụng một hoặc hai thiết bị để truy cập Facebook, bạn có thể thiết lập thêm một lớp bảo mật để ngăn kẻ xấu truy cập trái phép vào tài khoản của mình rất hiệu quả.

Một tùy chọn khác là thiết lập thông báo đăng nhập, sẽ gửi cho bạn một tin nhắn mỗi khi ai đó truy cập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị mới. Thêm một cách khác nữa là phê duyệt đăng nhập, yêu cầu bạn phải có điện thoại di động. Với phê duyệt đăng nhập được bật, bất cứ khi nào bạn cố gắng đăng nhập từ một vị trí mới, Facebook sẽ gửi một mã đến điện thoại của bạn. Bạn phải nhập mã đó trước khi có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Đăng nhập một tài khoản Facebook trên nhiều Thiết bị có được không?“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành !!!

Bạn đang xem bài viết: Đăng nhập một tài khoản Facebook trên nhiều Thiết bị có được không?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment