Cuối tuần rảnh rỗi làm bắp rang bơ chocolate, vừa xem phim vừa nhấm nháp

Cuối tuần rảnh rỗi làm bắp rang bơ chocolate, vừa xem phim vừa nhấm nháp

Món bắp rang bơ vị chocolate thơm lừng, giòn tan, ngọt ngọt hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt vời của món ăn vặt này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 120gr ngô hạt loại dùng để làm bắp rang bơ

– 60gram bơ

– 100gram đường vàng hoặc đường trắng( sử dụng đường vàng sẽ thơm ngon hơn)

– 2 thìa bột cacao

– Chảo rộng

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn cho bơ vào chảo rộng hoặc nồi đế dày, nên dùng loại chảo hoặc nồi đế dày và rộng để nhiệt độ đủ nóng và giữ nhiệt tốt hơn, ngô sẽ nổ đều hơn nhé. Bật bếp đun cho bơ tan chảy hết.

– Bước 2: Tiếp theo bạn cho ngô vào đảo đều khoảng 2 phút, đậy nắp vung và vặn lửa hơi to, đảo đều cho hạt ngô không bị cháy rồi thêm đường, lúc này hạt ngô sẽ bắt đầu nổ lắc rắc vài hạt.

Bài Hay  Tuyệt chiêu làm bắp rang bơ ngay tại nhà chỉ với 5 phút cực dễ

– Bước 3: Nhanh tay đậy vung lại để ngô nổ sẽ không bị bắn ra ngoài, để lửa nhỏ cho ngô nổ hết, nếu bạn không thấy tiếng ngô nỗ nữa thì tắt bếp.

– Bước 4: Mở nắp vung và đảo đều rồi cho bắp rang bơ ra rổ hoặc khay cho nguội bớt để bắp được giòn mà không bị ỉu hoặc dai.

– Bước 5: Cuối cùng bạn cho bắp rang bơ ra âu rộng sau đó rắc bột cacao lên trên, trộn đều cho các hạt bắp bám 1 lớp mỏng bột cacao là xong rồi đó.

Nếu chưa ăn hết bạn có thể cho bắp rang bơ vị chocolate vào hộp và đậy nắp kín, như vậy sẽ không bị ỉu mà vẫn giòn ngon.

Bạn đang xem bài viết: Cuối tuần rảnh rỗi làm bắp rang bơ chocolate, vừa xem phim vừa nhấm nháp. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  5 cách làm bắp rang bơ (bỏng ngô) tại nhà giòn ngon như rạp chiếu phim

Leave a Comment