Chuyển văn bản từ chữ thường sang chữ hoa trong Word

dùng lệnh TCASE chuyển chữ thường thành chữ hoa trong autocad
dùng lệnh TCASE chuyển chữ thường thành chữ hoa trong autocad

Chuyển văn bản từ chữ thường sang chữ hoa trong Word

Khi đánh máy soạn thảo một văn bản, về nguyên tắc ban đầu là bạn cứ gõ nội dung cho đầy đủ, sau đó sẽ thực hiện chỉnh sửa để văn bản rõ ràng, dễ đọc và theo đúng quy cách. Trong quá trình chỉnh sửa văn bản có những đoạn bắt buộc phải là chữ in hoa, bạn không biết làm sao để chuyển chữ thường sang chữ in hoa, lúc này bạn lại xóa đoạn văn bản đó đi và bật Caps Lock lên gõ lại. Việc làm này rất bất tiện và tốn thời gian của bạn.

Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn chuyển đổi nhanh chữ thường sang chữ in hoa và ngược lại trong Word chỉ với thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản muốn chuyển kiểu chữ thường sang chữ in hoa rồi bấm tổ hợp phím Shift + F3 là chương trình tự chuyển đổi kiểu chữ.

Bài Hay  Cách chuyển chữ hoa sang chữ thường trên Excel bằng Unikey
Chuyển chữ thường sang chữ hoa trong Word

Tương tự nếu bạn muốn chuyển lại thành chữ thường thì bạn bôi đen đoạn văn bản đó và bấm tổ hợp phím Shifft + F3.

Lưu ý: Sau khi chuyển từ chữ thường sang chữ hoa trong Word mà bạn muốn chuyển lại chữ hoa thành chữ thường thì các chữ in hoa ở mỗi đầu dòng sẽ thành chữ thường hết. Lúc đó bạn phải bấm Shift + F3 một lần nữa thì một chữ đầu dòng sẽ được chuyển thành chữ hoa.

Bạn đang xem bài viết: Chuyển văn bản từ chữ thường sang chữ hoa trong Word. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment