Chuyên gia PV Gas hướng dẫn sử dụng gas an toàn

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP GA AN TOÀN
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP GA AN TOÀN

Bếp gas là thiết bị nhà bếp quen thuộc, được các gia đình sử dụng hằng ngày để đun nấu. Cũng bởi quá quen thuộc nên đa số người dùng thường chủ quan và sử dụng bếp theo cảm tính thay vì đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Đã có không ít sự cố cháy nổ xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng đến của cải và tính mạng con người.

Với mong muốn mang đến cho khán giả những thông tin hữu ích, Ban biên tập Thời sự – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội phối hợp cùng PV Gas thực hiện chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy”. Một trong những nội dung được phổ biến tuần vừa qua là cách sử dụng gas để đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Chuyên gia PV Gas khuyến cao, các gia đình chỉ nên chọn những thương hiệu gas uy tín trên thị trường, không mua bếp ga và bình gas trôi nổi trên thị trường. Bình gas của Công ty Cổ phần LPG Việt Nam là một lựa chọn mà người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bài Hay  Sử dụng bếp gas sao cho an toàn, tránh rò rỉ gas và chống cháy nổ

polyad

Chuyên gia của PV Gas hướng dẫn cách sử dụng bình ga an toàn.

Đối với sản phẩm bình gas LPG Việt Nam, để lựa chọn bình an toàn, người dân cần lưu ý nhìn bề ngoài không được hóp méo han gỉ, rò rỉ LPG, còn hạn kiểm định và nguyên niêm phong nhựa, có dán tem chống hàng giả tích hợp mã QR code, trên thân bình có nhãn hiệu hàng hóa là logo hình ngọn lửa của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và dòng chữ PetroVietnam Gas màu trắng ở bên dưới, trên vỏ bình ghi khối lượng vỏ bình có chữ dập nổi PV Gas, trên quai xách có dán nhãn hàng hóa nhận biết nơi chiết nạp, ngày chiết nạp và người chiết nạp. Ngoài ra, trên quai xách được dập chìm thời hạn kiểm định của bình gas, đằng sau thân bình là logo của Tổng Công ty khí Việt Nam. Trên chân đế cũng có dòng chữ dập nổi PV Gas.

Bài Hay  Bí quyết lắp đặt bình gas đúng cách để đảm bảo an toàn

Theo chuyên gia, để lắp đặt đúng cách, bếp ga phải cách tường ít nhất 15 cm, cách trần ít nhất 100 cm. Nơi đặt bếp ga phải tránh gió lùa, tránh trực tiếp quạt thổi vào bếp, gây tắt bếp. Nơi đặt bình gas phải thông thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Về khung chắn gió thì có thể thay thế cho kiềng bếp ga, và có thể đặt trực tiếp nồi lên trên khung chắn gió để có thể đun nấu trực tiếp.

Trước khi sử dụng, người dùng cần mở van đầu bình tại bình gas, tiếp đến là mở van điều áp, sau đó bật bếp. Khi ngưng sử dụng bếp cần thực hiện các thao tác như sau: khóa van đầu bình trước, đợi lửa tắt sau đó mới khóa bếp gas. Trong trường hợp khóa van đầu bình mà bếp ga vẫn không tắt chứng tỏ van đầu bình đã bị hở, cần để nguyên hiện trường và gọi cho đại lí để đến đổi bình gas khác.

Bài Hay  Hướng dẫn quy trình sử dụng hệ thống gas trung tâm an toàn

polyad

Chuyên gia PV Gas hướng dẫn thao tác mở van bình gas.

Khách hàng có thể kiểm tra rò rỉ gas bằng cách bôi hoặc xịt nước xà phòng lên các chỗ nối: trên thân bình gas, chỗ nối dây ga và van điều áp, chỗ nối giữa dây dẫn ga và bếp ga. Nếu có hiện tượng sủi bọt tchứng tỏ đã bị rò rỉ LPG.

Chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” được phát sóng vào lúc 7h20 thứ 7 hàng tuần và phát lại vào 14h15 thứ 3 và 7h40 thứ 4 tuần kế tiếp trên Kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

(Nguồn: PV Gas)

Bạn đang xem bài viết: Chuyên gia PV Gas hướng dẫn sử dụng gas an toàn. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment