Cách xem tọa độ trong Minecraft

Minecraft, Nhưng bqThanh và Ốc Gặp Quái Vật Trong Roblox DOORS…
Minecraft, Nhưng bqThanh và Ốc Gặp Quái Vật Trong Roblox DOORS…

Minecraft là một trò chơi cực kỳ phổ biến và đã phát triển đáng kể trong hơn một thập kỷ qua. Nó đã trải qua nhiều bản cập nhật và quan trọng hơn là một số lượng đáng kinh ngạc các bản mod đã được cung cấp.

Với rất nhiều việc phải làm, việc biết vị trí địa lý của bản đồ thường rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện một dự án xây dựng. Đây là nơi bắt đầu tọa độ. Nếu bạn đang tạo ra điều gì đó lớn lao trong Minecraft, bạn sẽ cần XYZ của mình.

Tại sao bạn cần tọa độ thế giới Minecraft?

Thế giới Minecraft rất rộng lớn. Về mặt kỹ thuật, nó gần như vô cùng rộng lớn (ít nhất là trong Phiên bản Bedrock) vì thế giới được tạo ra một cách ngẫu nhiên trong khi người chơi đi qua nó. Có rất nhiều bãi đất để đi bộ được che phủ, nhưng bạn cũng có thể đào bên dưới mặt đất và bay ngang qua bầu trời.

Có vô số điểm thú vị trên khắp thế giới Minecraft, bao gồm mọi thứ từ thế giới sinh sản (nơi bạn sinh sản khi bạn bắt đầu lần đầu tiên,) và làng mạc đến biệt thự, cổng thành đổ nát, đền thờ trên sa mạc, v.v. Một trong những điều hữu ích nhất mà người chơi có thể làm với các tọa độ trong Minecraft là ghi chú những điểm ưa thích này ở đâu.

Tạo các đối tượng thực tế trong Minecraft rất phổ biến và có rất nhiều ví dụ ấn tượng trên mạng. Tuy nhiên, những điều này sẽ không thể lập kế hoạch và thực hiện nếu không có tọa độ chính xác trong thế giới Minecraft. Giả sử bạn muốn đóng một con tàu cướp biển khổng lồ. Hạng mục quy mô nhỏ tương đối dễ xây dựng; chẳng hạn, chỉ cần đếm các khối của bạn và xây một ngôi nhà bằng cách sử dụng các lệnh. Các dự án như một con tàu buồm khổng lồ sẽ yêu cầu lập kế hoạch, và nếu không có tọa độ, bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra nó. May mắn thay, chúng có sẵn trong Minecraft, nhưng không phải theo mặc định. Bạn sẽ cần phải bật chúng để xem chúng.

Bài Hay  Minecraft: Cách tìm các quần thể sinh vật biome

cách xem tọa độ

Hiểu tọa độ Minecraft

Giống như bất kỳ không gian ba chiều nào, Minecraft có ba tọa độ, X, Y và Z. Với ba tọa độ này, bạn có thể xác định chính xác vị trí chính xác của bất kỳ khối hoặc vật phẩm cụ thể nào trong thế giới Minecraft. Đây là những gì mỗi trong ba tọa độ này xác định.

 1. Tọa độ X xác định vị trí Đông / Tây của bạn trên bản đồ. Nếu giá trị là dương, có nghĩa là vị trí được đề cập là phía Đông của phần trung tâm của bản đồ. Giá trị âm xác định một vị trí ở phía Tây.
 2. Tọa độ Y xác định vị trí thẳng đứng của bạn trên bản đồ. Càng di chuyển lên trên, giá trị dương càng tăng. Ngoài ra, bạn càng đi xuống nền tảng, giá trị càng giảm. Biển luôn là Y = 64.
 3. Tọa độ Z xác định vị trí bản đồ Nam / Bắc của bạn. Khi bạn chuyển vị trí của mình về phía Nam, giá trị tích cực sẽ tăng lên. Đi về hướng Bắc và các con số sẽ chuyển sang âm.

Có hai loại vị trí tọa độ: các vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối.

 1. Tọa độ tuyệt đối đại diện cho một vị trí cụ thể trong Minecraft. Nếu bạn nhìn thấy các số 65, 239, 54, các tọa độ này đề cập đến một vị trí cụ thể cách 65 khối về phía Đông, 239 khối trên mực nước biển và 54 khối về phía Nam của điểm trung tâm của bản đồ.
 2. Tọa độ tương đối thể hiện khoảng cách từ một vị trí cụ thể trong Minecraft. Định dạng được viết bằng một “~” (ký hiệu dấu ngã). Nếu bạn thấy các số như “~ 3, ~ 1, ~ 2” thì điều này đề cập đến một vị trí 3 dãy nhà phía Đông, 1 khối trở lênvà 2 dãy nhà phía Nam vị trí hiện tại của bạn.

Tìm tọa độ XYZ của bạn

Có nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra tọa độ hiện tại của bạn khi chơi Minecraft, tùy thuộc vào việc bạn đang chơi phiên bản Bedrock hay Java.

Cách lấy XYZ và tọa độ khối trong Minecraft Bedrock Edition

Rất đơn giản để tìm ra tọa độ hiện tại của bạn khi chơi Minecraft Bedrock Edition trên Windows 10/11, macOS và Linux. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Nhập “Cài đặt” thực đơn.
 2. Lựa chọn “Trò chơi.”
 3. Cuộn xuống và bật tùy chọn cho “Hiển thị Tọa độ.”
Bài Hay  Các lệnh thường dùng trong game Minecraft

Tọa độ hiện tại của bạn được hiển thị ở phần trên cùng bên trái của màn hình cho đến khi bạn tắt tính năng này. Chúng sẽ thay đổi khi bạn di chuyển, khiến chúng trở nên vô cùng hữu ích cho việc điều hướng và ra lệnh.

Cách lấy XYZ và Tọa độ khối trong Minecraft Java Edition

Thật không may, không có cài đặt tích hợp nào để chỉ hiển thị tọa độ của bạn trong Minecraft Java Edition giống như đối với Bedrock. Tuy nhiên, vẫn rất đơn giản để tìm tọa độ hiện tại của bạn bất cứ lúc nào bạn cần. Đây là những gì cần làm.

 1. Khi bạn đang ở trong trò chơi Java Minecraft, chỉ cần nhấn “F3” trên Windows hoặc “FN + F3” trên máy Mac để hiển thị “Màn hình gỡ lỗi” chứa đầy đủ các loại thông tin văn bản về thế giới trò chơi của bạn.
 2. Tìm kiếm “XYZ:” và “Khối” các phần. Bạn sẽ thấy tọa độ chính xác của mình (nơi bạn đặt chân), chẳng hạn như “XYZ: 77.100 / 72.00000 / -205.344” và khối bạn đang đứng, chẳng hạn như “Khối: 77 72-206”.
 3. Nếu sử dụng tọa độ cho lệnh, hãy đứng trên khối mà bạn muốn lệnh sử dụng, sau đó kiểm tra tọa độ “Khối” (vị trí khối thế giới) trong “Màn hình gỡ lỗi”. Các tọa độ phân khúc cũng được liệt kê nhưng không thể áp dụng được.

Sử dụng cho Tọa độ Minecraft

Tọa độ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong Minecraft. Phần trên có tiêu đề, “Tại sao bạn cần tọa độ thế giới Minecraft?” cung cấp giải thích ngắn gọn về lý do tại sao bạn cần chúng, nhưng phần này giải thích các cách sử dụng phổ biến nhất để bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu sử dụng chúng.

Các cách sử dụng phổ biến cho các tọa độ trong Minecraft bao gồm những điều sau:

 • Dịch chuyển đến một vị trí khác.
 • Sao chép các khối và đặt chúng ở nơi khác.
 • Thay thế các khối hoặc các mục ở một vị trí cụ thể.
 • Rõ ràng các khu vực trên thế giới dựa trên các tọa độ.
 • Ghi lại các điểm quan tâm cụ thể trên thế giới cho nhu cầu dịch chuyển.
 • Sinh sản các thực thể vào các khu vực cụ thể.
 • Đặt vị trí sợi dọc của bạn.
 • Xây dựng cổng thông tin từ vị trí này sang vị trí khác.
 • Sử dụng các khối cấu trúc để sao chép các tòa nhà và các khu vực mặt cắt khác trên thế giới cho các mục đích nhân bản.
 • Chia sẻ các khu vực cụ thể với những người khác sử dụng cùng thế giới.
Bài Hay  Cách kiếm dân làng trong Minecraft PC & Mobile cực nhanh

Như bạn có thể thấy trong danh sách ở trên, các tọa độ làm cho việc xây dựng một vật thể lớn trở thành trải nghiệm dễ dàng hơn nhiều và cho phép bạn thiết lập các điểm yêu thích cho chính mình hoặc những người chơi khác. Tất nhiên, bạn cũng rất dễ bị lạc trong Minecraft, và cố gắng tìm đường trở lại địa điểm yêu thích có thể là một cơn ác mộng nếu không biết tọa độ. Ngoài ra, nếu bạn tình cờ hồi sinh, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi tìm đường trở lại một khu vực cụ thể mà không biết tọa độ của nó.

Ngoài ra, tọa độ được sử dụng khi chia sẻ hạt giống cấp độ để chỉ đường cho những người khác tìm đồ vật ở đâu. Điều này rất thuận tiện cho những người dùng YouTube thường phát trực tiếp Minecraft hoặc những người tạo hướng dẫn.

Tọa độ cũng được sử dụng để dịch chuyển. Họ có thể giúp bạn khi bạn muốn zip từ điểm A đến điểm B mà không cần tìm kiếm nó. Bạn cũng có thể cần chúng khi xây dựng cổng thông tin từ khu vực này sang khu vực tiếp theo.

xem tọa độ trong minecraft

Kết lại, toàn bộ sự hồi hộp của Minecraft có thể là khi bị lạc và khám phá thế giới rộng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tiếp cận trò chơi từ một góc độ khác — mod, lệnh, YouTube, v.v. — bạn sẽ muốn có tọa độ theo ý của mình. May mắn thay, việc lấy các tọa độ Minecraft đó không khó thực hiện, cho dù trên Bedrock trong Windows 10/11, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, v.v. hoặc trên Java trong Windows 10/11, Linux hoặc macOS.

Bạn đang xem bài viết: Cách xem tọa độ trong Minecraft. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment