Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến]

Dạy bé vẽ con kiến đơn giản
Dạy bé vẽ con kiến đơn giản

Dân gian ta vẫn có câu: “Kiến tha lâu mới đầy tổ” ko chỉ ca tụng sự siêng năng, siêng năng của loài kiến nhưng còn khuyên chúng ta nên rèn luyện tính kiên trì thì trước sau cũng sẽ thành công. Kiến ở khắp mọi nơi trong nhà bạn. Chúng giúp làm sạch các mảnh vụn thức ăn. Nếu nhỏ muốn rèn luyện khả năng vẽ của mình, hãy học cách vẽ con kiến cho nhỏ từ chữ TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO đơn giản dưới đây.

Sự thực thú vị về loài kiến

Kiến có tên khoa học là “Formicidae”, thuộc họ côn trùng, bộ Màng. Chúng có tính xã hội cao, có thể sống thành đàn với hàng triệu con. Thậm chí, có những vùng đất rộng lớn chúng ngụ cư thành những siêu tập đoàn với hàng trăm triệu con.

Họ Formicidae có thể bao gồm ong bầu và ong bầu. Kiến ở cùng nhánh với ong bầu. Khoảng 110 – 130 triệu năm trước, loài kiến đã được tách ra. Trong thời kỳ này, chúng phân bố rộng khắp Bắc bán cầu. Sau đó nó tăng trưởng rộng rãi hơn.

Bài Hay  Tranh tô màu con Kiến chăm chỉ, đẹp cho bé tập tô

Về mặt tổ chức, có khoảng 100.000 con kiến trong một đàn nhưng chỉ có 1 kiến chúa. Kiến đi kiếm ăn là kiến thợ. Ngoài ra, công việc của chúng còn là chăm sóc kiến chúa, ấp trứng, chuyển trứng, nuôi kiến con, bảo vệ,… Tất cả kiến thợ đều là kiến cái nhưng chúng ko thể sinh sản do cấu trúc giới tính chưa tăng trưởng hoàn thiện. đầy đủ. Mối chúa sống trong căn phòng ở giữa tổ và chuyên đẻ trứng cho tới cuối đời. Kiến trong mỗi tổ phân biệt loài này với loài kia bằng mùi.

Về sinh sản, thông thường vào mùa ấm hoặc nóng, kiến đực và kiến cái sẽ giao phối với nhau. Sau đó con đực chết, cánh của con đực rụng đi tạo thành thức ăn để duy trì sự sống cho con cái sinh con.

Về thức ăn, kiến ăn nhiều loại thức ăn như hạt, nấm, rau, thịt của các loài khác. Việc vận chuyển thức ăn cũng thuận tiện vì chúng có tính tập thể cao và sẽ được lại với nhau về tổ theo một hàng ngặt nghèo.

Vẽ một con kiến – Hướng dẫn từng bước đầy đủ

Bước 1: Vẽ đầu con kiến

– Trước tiên, bạn vẽ một hình bầu dục theo đường chéo ở góc trái tờ giấy. Đây là đầu của con kiến.

– Bạn có thể vẽ các đường tham chiếu dọc và ngang, sau đó ghi lại vị trí của đầu kiến. Điều này sẽ giúp bạn vẽ hình hợp lý nhất.

Bước 2: Tiếp tục vẽ thân kiến

– Sau đó, bạn vẽ một hình tròn ở bên phải đầu của chú kiến. Đây là phần của ngực nối đầu với thân thể.

Bài Hay  Tranh tô màu con kiến đẹp, chăm chỉ dành cho bé yêu

– Xem xét, vẽ hình tròn này nhỏ hơn phần đầu một tẹo. Nó phải chồng lên nhau hoặc kết nối trực tiếp với đầu.

Bước 3: Vẽ bụng kiến

– Bạn vẽ một hình bầu dục ko đều sang một bên có đầu hơi thuôn nhọn ngay cạnh chiếc rương nhưng bạn đã vẽ lúc nãy.

– Đây là bụng con kiến. Lúc được vẽ xác thực, hình dạng của bụng sẽ giống quả trứng.

Xem xét: bụng kiến phải lớn hơn đáng kể so với đầu và ngực.

Bước 4: Vẽ chân trước của kiến

– Bạn vẽ 2 đường song song hình bầu dục nhỏ sang hai bên ở đáy lồng ngực. Sau đó làm tương tự với bên đối diện.

– Vì con kiến quay mặt về bên trái nên chân trái của nó chỉ lộ ra một phần.

Bước 5: Vẽ chân sau của kiến

– Sau đó, bạn lặp lại động tác tương tự để tạo thành hai chân sau của chú kiến. Tuy nhiên, lần này chân được nối với bụng thay vì ngực.

Bước 6: Hoàn thiện chân kiến

– Bạn nhớ là con kiến có 6 chân. Vì vậy, hãy hoàn thành việc vẽ chân của nó.

– Vẽ một cái chân khác bên dưới bụng của con kiến. Chân đối diện ko nhìn thấy được vì nó bị che bởi bụng.

Bước 7: Vẽ râu bên trái

– Bạn vẽ 2 đường hẹp nối nhau ở phía bên trái trên đỉnh đầu của chú kiến. Đây là râu hay ăng-ten ở bên trái của con kiến.

Bước 8: Hoàn thiện râu kiến

Sau đó, bạn lặp lại bước trước đó ở phía bên kia. Điều này tạo thành ăng-ten bên phải của con kiến. Tương tự là hoàn thành bộ râu.

Bài Hay  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con kiến đơn giản với 9 bước cơ bản

Bước 9: Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của con kiến

Ở bước này, bạn vẽ các nét trên khuôn mặt của chú kiến để hoàn thành bức vẽ.

– Vẽ 2 hình bầu dục thẳng đứng với một vòng tròn nhỏ bên trong mỗi hình bầu dục để tạo thành mắt kiến. Tiếp theo là đánh bóng toàn thể phần mí mắt trong để tạo thành những vòng tròn nhỏ ko bị che khuất nhằm tạo hiệu ứng “mắt nhấp nhánh” ấn tượng.

Vẽ một đường cong hướng lên bên dưới mắt tạo thành một nụ cười rộng trên khuôn mặt của chú kiến trông như thể nó đang rất hạnh phúc.

Bước 10: Tô màu

– Cuối cùng, lúc hoàn thành, bạn có thể tô màu con kiến theo ý thích của mình.

Một số cách vẽ con kiến đẹp và dễ thương

phần kết

Tương tự là bạn đã học được các bước vẽ đầy đủ và xác thực nhất. Cha mẹ có thể tìm hiểu và hướng dẫn con từng chút một để sớm thu được kết quả như mong muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến] của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Cách #vẽ #con #kiến #đẹp #cực #kỳ #dễ #thương #cho #nhỏ #mẫu #hình #vẽ #kiến

Bạn đang xem bài viết: Cách vẽ con kiến đẹp cực kỳ dễ thương cho bé [mẫu hình vẽ kiến]. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment