Cách tùy chỉnh hình nền, lối tắt và Theme trên Tab Mới của Chrome

Đưa biểu tượng thêm lối tắt ra màn hình trên chrome
Đưa biểu tượng thêm lối tắt ra màn hình trên chrome

Trước đây tính năng tùy chỉnh Tab Mới trên Google Chrome chỉ cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng các mẫu cung cấp sẵn hoặc tải lên từ máy tính. Nếu muốn thay đổi toàn bộ giao diện thì cần cài đặt thêm các gói chủ đề từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tuy nhiên trong phiên bản 77 mà Chrome vừa cập nhật, hệ thống tùy chỉnh đã được nâng cấp giúp người dùng có thể tùy biến giao diện Tab Mới của trình duyệt này một cách đa dạng, đỡ phụ thuộc vào tiện ích mở rộng hơn.

Theo đó, hệ thống tùy chỉnh mới giao diện Tab Mới của Chrome sẽ chia thành 3 tính năng chính bao gồm:

  • Thay đổi hình nền: Chọn từ thiết bị hoặc chọn ra một trong số hàng trăm hình nền theo nhiều thể loại khác nhau được cung cấp sẵn.
Bài Hay  Cách tạo lối tắt để khởi động trình duyệt web của bạn InPrivate hoặc Incognito

Thay đổi hình nền

  • Hỗ trợ thiết lập lối tắt: theo ý muốn của người dùng hoặc hiển thị dựa theo các trang web được truy cập nhiều nhất. Ngoài ra có thể ẩn luôn các lối tắt trên tab mới.

Thiết lập hoạt động và hiển thị cho lối tắt

  • Thêm 23 chủ đề (theme) mới thay vì chỉ 14 như trước đây và đặc biệt là hỗ trợ bảng màu giúp người có tạo ra màu sắc chủ đề theo phong cách riêng.

Thay đổi màu sắc và chủ đề cho giao diện Chrome

Hiện tại hệ thống tùy chỉnh mới vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên bị ẩn, chưa công khai cho tất cả người dùng. Mặc dù vậy bạn có thể trải nghiệm trước sau khi kích hoạt nó trong trung tâm thử nghiệm tính năng mới của Chrome, chi tiết cách thực hiện mời theo dõi bên dưới.

Bước 1: Trước hết, đảm bảo trình duyệt Chrome của bạn phải có phiên bản 77 trở lên. Để kiểm tra, bạn hãy sao chép địa chỉ bên dưới rồi dán vào URL để truy cập:

  • chrome://settings/help
Bài Hay  Cách xóa shortcut trên Google Chrome cực nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc

Kiểm tra phiên bản Chrome đang sử dụng là bao nhiêu

Nếu đã đạt điều kiện trên thì tiếp tục làm theo các bước dưới để bắt đầu kích hoạt hệ thống tùy chỉnh giao diện tab mới của Chrome.

Bước 2: Sao chép và dán địa chỉ bên dưới vào ô nhập URL để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng mới của Chrome:

  • chrome://settings/flags

Bước 3: Sau khi truy cập, trong công cụ tìm kiếm “Search flags” ở trên cùng bạn hãy nhập lần lượt các từ khóa như sau rồi chuyển chế độ Enable cho tất cả chúng:

  • “Chrome Colors menu“
  • “Custom color picker for Chrome Colors menu“
  • “NTP customization menu version 2“

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bấm nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt cũng như áp dụng các thay đổi vừa thiết lập.

Cuối cùng, bạn hãy mở một Tab Mới và bấm vào nút Tùy chỉnh ở góc phải màn hình.

Bài Hay  Cách xóa shortcut trên Google Chrome chỉ với vài bước cực đơn giản

Ngay lập tức hệ thống tùy chỉnh giao diện mới của Chrome cùng với các tính năng mà mình đã giới thiệu ở trên sẽ hiện ra và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm rồi đó.

Bạn đang xem bài viết: Cách tùy chỉnh hình nền, lối tắt và Theme trên Tab Mới của Chrome. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment