Cách treo ấn đền Trần Nam Định năm 2019 chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy

TS NGUYỄN XUÂN DIỆN NÓI THẲNG VỀ LỄ KHAI ẤN ĐỀN TRẦN Ở NAM ĐỊNH
TS NGUYỄN XUÂN DIỆN NÓI THẲNG VỀ LỄ KHAI ẤN ĐỀN TRẦN Ở NAM ĐỊNH

Theo bà Phạm Thị Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nam Định, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, ấn sẽ được phát tại 3 địa điểm trong di tích đền Trần từ sáng 15 tháng Giêng cho đến khi hết ấn. Dựa trên nhu cầu của nhân dân những năm trước, năm nay Ban tổ chức sẽ chuẩn bị số lượng ấn đủ để mọi người đến với lễ hội đều nhận được lộc ấn.

Lễ hội khai ấn đền Trần tại phường Lộc Vượng (thành phố Nam Định) được tổ chức vào dịp đầu Xuân hằng năm nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân, ghi nhớ công lao to lớn của Vương Triều nhà Trần đã có công dựng nước khai sông, lấn biển mở mang bờ cõi với hào khí Đông A sáng ngời, ba lần đánh thắng giặc Nguyên – Mông.

Bài Hay  Ấn đền Trần nên để ở đâu trong nhà?

Dân sinh - Cách treo ấn đền Trần Nam Định năm 2019 chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy

Lễ hội khai ấn đền Trần – Nam Định Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra vào đêm 18/2 (ngày 14 tháng Giêng Âm lịch).

Lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 11 – 16 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 15 – 20/2 Dương lịch). Trong đó, ngày 11 tháng Giêng tổ chức lễ rước kiệu Ngọc Lộ; ngày 12 tháng Giêng tổ chức lễ rước nước, tế cá. Lễ khai ấn được tổ chức trang trọng theo nghi thức truyền thống, diễn ra vào 23h15 (giờ Tý) đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng. Lễ khai ấn bao gồm nghi thức rước kiệu ấn từ Đền Cố Trạch thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo sang Đền Thiên Trường để làm lễ, sau đó phát ấn cho nhân dân.

Nhiều người xin được lộc ấn triều Trần nhưng sử dụng thế nào cho hợp cách, đúng phong thủy cũng như tâm linh thì ít người để ý. Thông thường mọi người hay đặt hay treo lên bàn thờ, như vậy là sai lầm. Nếu để lên bàn thờ thì sẽ là thờ ấn, chứ không phải thờ ông bà tổ tiên. Ngoài ra, để ấn lên bàn thờ sẽ không phù hợp theo tâm linh.

Bài Hay  Nam Định không tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần

Do đó, theo các chuyên gia phong thủy khi có ấn đền Trần nên dán trên tường hoặc đóng trong khung ảnh treo lên tường. Nếu không quan tâm đến phong thủy, bạn có thể treo gần vị trí làm việc nên hướng vào mình, hay hướng vào tủ sách, hoặc có thể hướng ra cửa. Chú ý, không dán hướng vào nhà vệ sinh, dán trên tường nhà vệ sinh. Không gấp để trên bàn, càng không nên gấp để ví, để trên ôtô vì có trường khí âm không tốt.

Phong Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết: Cách treo ấn đền Trần Nam Định năm 2019 chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment