Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính

10 Điều Kì Lạ Trong Minecraft Có Thể Các Bạn Chưa Từng Nghe Đến
10 Điều Kì Lạ Trong Minecraft Có Thể Các Bạn Chưa Từng Nghe Đến

Trong Minecraft, ngôi làng là nơi sinh sống của nhiều người cùng với trang trại. Bạn có thể tới đây để lấy thức ăn và các rương khác. Tuy nhiên cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại và máy tính đang khiến một số người băn khoăn. Vậy thì hãy cùng NgonAZ tìm hiểu thông tin cụ thể ngay dưới đây nhé.

Tìm làng trong Minecraft trên PC

– Bước 1: Trước nhất các bạn mở Minecraft lên bằng cách chọn biểu tượng khối trái đất. Sau đó nhấp vào nút CHƠI nằm ở cuối Trình khởi chạy Minecraft.

– Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Chơi đơn. Nút này nằm ở giữa cửa sổ Minecraft. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các toàn cầu chơi đơn.

– Bước 3: Bạn có thể chọn toàn cầu cho phép gian lận. Nhấp lưu ban chuột để tải toàn cầu này. Nhấp vào Tạo toàn cầu mới, nhập tên toàn cầu, nhấp vào Tùy chọn toàn cầu khác… Sau đó nhấp vào Cho phép gian lận: TẮT, sau đó nhấp vào Tạo toàn cầu mới.

– Bước 4: Bạn mở Console. Nhấn phím / để thực hiện việc này. Hộp văn bản Bảng điều khiển sẽ mở ở cuối cửa sổ.

– Bước 5: Sau đó, bạn gõ lệnh “xác định vị trí”. Nhập định vị Làng rồi nhấn phím ↵ Enter. Nhớ gõ chữ “V” in hoa trong “Village” vì chỉ gõ “v” thường sẽ sai lệnh.

Bước 6: Rà soát kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ màu trắng có nội dung “Làng tọa lạc tại [tọa độ x] (y?) [tọa độ z]” nằm gần cuối cửa sổ Minecraft.

Ví dụ: Bạn có thể thấy dòng “Located Village at 123 (y) 456” tại đây.

Tọa độ y (độ cao so với mực nước biển) thường ko xác định, có tức là bạn phải sử dụng phương pháp thử và sai cho tới lúc bạn có thể đoán được.

– Bước 7: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại Console và gõ teleport [người chơi] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ của làng. Bạn buộc phải đoán tọa độ y.

Ví dụ: Bạn gõ dịch chuyển Waffles 123 [tọa độ y] 456. Tên có phân biệt chữ hoa chữ thường. Hãy thử nhập một số từ 70 tới 80 cho tọa độ y.

– Bước 8: Bạn nhấn ↵ Enter. Bước này giúp thực hiện lệnh dịch chuyển tức thời của bạn. Miễn sao tọa độ y ko cao tới mức nhân vật chết hoặc mắc kẹt trong tường, bạn sẽ xuất hiện bên trong, bên trên hoặc bên dưới ngôi làng.

  • Nếu xuất hiện dưới lòng đất, bạn cần đào lên phía trên để xem ngôi làng.
  • Nếu bạn bị kẹt vào tường trong Cơ chế sống sót, bạn sẽ nhanh chóng chết ngạt. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể quyết tâm tìm cách thoát ra.
Bài Hay  Cách dịch chuyển tức thì trong Minecraft

Tìm làng trong Minecraft trên di động

– Bước 1: Trước nhất bạn cần mở game Minecraft giống khối cỏ trên.

– Bước 2: Sau đó các bạn chạm vào Play. Nút này nằm gần đầu trang Minecraft chính.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn toàn cầu nhưng mà mình muốn tải về. Khác với Minecraft trên máy tính, bạn được phép bật cơ chế gian lận ngay trong game, tức là bạn có thể chọn bất kỳ toàn cầu nào.

– Bước 4: Bạn chạm vào “Tạm ngừng”. Phím này là hai đường kẻ dọc nằm ở phía trên màn hình. Bạn sẽ mở thực đơn Tạm ngừng. Nếu bạn đã bật cơ chế gian lận cho toàn cầu của mình, bạn cũng có thể thực hiện bước “Trò chuyện bằng chạm màn hình”.

– Bước 5: Bạn chạm vào Thiết đặt. Tùy chọn này nằm trong thực đơn Tạm ngừng.

Bước 6: Tiếp theo, cuộn xuống phần “Tùy chọn toàn cầu”. Điều này nằm gần cuối thực đơn ở bên phải màn hình.

– Bước 7: Sau đó chạm vào công tắc “Activate Cheats” màu xám đậm. Công tắc này sẽ chuyển sang màu xám nhạt, cho biết cơ chế gian lận đã được bật.

– Bước 8: Bạn chạm vào Tiếp tục lúc được hỏi. Bạn sẽ trở lại thực đơn.

– Bước 9: Sau đó tiếp tục chơi game. Nhấn vào x ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhấn Tiếp tục trò chơi ở đầu thực đơn Tạm ngừng.

– Bước 10: Nhấn “Trò chuyện”. Đây là biểu tượng hộp trò chuyện nằm ở đầu màn hình.

– Bước 11: Gõ lệnh “xác định vị trí”. Chạm vào trường văn bản, nhập /định vị làng, sau đó chạm vào → ở bên phải của trường văn bản.

– Bước 12: Xem kết quả. Bạn sẽ thấy dòng chữ “Ngôi làng gần nhất nằm ở khu nhà [x](y?), [z]” (Ngôi làng gần nhất nằm ở khối [tọa độ x](y), [tọa độ z]) ở cuối màn hình.

Ví dụ: bạn có thể thấy “Ngôi làng gần nhất ở khối -65, (y?), 342” tại đây hoặc -616 y 1032.

– Bước 13: Gõ lệnh “teleport”. Mở lại hộp “Chat”, gõ /tp [tên] [tọa độ x] [tọa độ y] [tọa độ z], thay phần trong ngoặc bằng tên người chơi và tọa độ của làng. Bạn cần đoán tọa độ y.

Ví dụ: Đối với người chơi có tên “Hippo” trong ví dụ trên, bạn cần nhập /tp hippo -65 [tọa độ y mà bạn đoán] 342. Tên phân biệt chữ hoa chữ thường. Thông thường, bạn sẽ phải tự đoán tọa độ y – tọa độ giúp xác định độ cao của ngôi làng.

– Bước 14: Bạn sử dụng nút chạm màn hình →. Nút này nằm bên phải khung văn bản. Bạn sẽ được dịch chuyển tới tọa độ đã nhập. Miễn sao tọa độ y ko quá cao khiến nhân vật chết hoặc bị kẹt vào tường, bạn sẽ xuất hiện bên trong, bên trên hoặc bên dưới ngôi làng.

  • Nếu xuất hiện dưới lòng đất, bạn cần đào lên để xem ngôi làng.
  • Nếu bạn bị mắc kẹt trong tường trong cơ chế sống sót, bạn sẽ sớm bị nghẹt thở. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể quyết tâm tìm cách thoát ra.
Bài Hay  Hướng dẫn Cách xem tọa độ trong Minecraft

Tìm làng trong Minecraft trên máy chơi game cầm tay

– Bước 1: Vì ko thể gõ lệnh tìm làng và dịch chuyển sử dụng máy chơi game cầm tay nên bạn cần tìm kiếm Seed Code cho một toàn cầu và gõ vào dụng cụ tìm làng trực tuyến để tìm. ra vị trí của làng. Sau đó, bạn có thể tự sử dụng bản đồ để theo dõi vị trí của ngôi làng.

– Bước 2: Bạn chọn biểu tượng Minecraft để mở trò chơi này. Nếu bạn đã sắm Minecraft ở định dạng đĩa, bạn cần cho đĩa vào trước lúc thực hiện lựa chọn của mình.

Bước 3: Sau đó chọn Chơi Game. Nút này nằm ở đầu thực đơn chính của trò chơi Minecraft.

Bước 4: Hiện thời là lúc chọn toàn cầu. Nhấn A hoặc X với toàn cầu đã chọn để mở trang tương ứng.

– Bước 5: Bạn ghi lại Seed of the world. Ở gần đầu thực đơn, bạn sẽ thấy phần “Hạt giống:” và một chuỗi số dài. Bạn cần gõ dãy số đó vào một trang web trên máy tính để tìm ngôi làng trong toàn cầu của bạn.

– Bước 6: Sau đó, các bạn mở chương trình tìm kiếm làng ChunkBase trên máy tính. Vui lòng truy cập liên kết bên dưới http://chunkbase.com/apps/village-finder bằng trình duyệt trên máy tính của bạn.

– Bước 7: Hiện thời hãy nhập số Seed của toàn cầu. Trong trường văn bản “Seed” gần giữa trang, hãy nhập số xuất hiện ở đầu thực đơn toàn cầu trong Minecraft.

– Bước 8: Bạn bấm Tìm Làng!. Nút màu xanh lam này nằm ở phía bên phải của trang. Bạn sẽ thấy các chấm màu vàng trên bản đồ đại diện cho các làng.

– Bước 9: Hiện thời hãy cuộn xuống và chọn máy chơi game cầm tay của bạn. Nhấp vào PC (1.10 trở lên) ở dưới cùng bên phải của trang. Sau đó nhấp vào XOne/PS4 hoặc X360/PS3 trong thực đơn xuất hiện. Đây là bước tùy chỉnh bản đồ để hiển thị các ngôi làng dành riêng cho phiên bản console.

– Bước 10: Sau đó bạn thu nhỏ màn hình nếu cần. Nếu bạn ko nhìn thấy bất kỳ chấm màu vàng nào trên bản đồ, hãy nhấp và kéo thanh trượt ở dưới cùng bên trái.

– Bước 11: Bạn tìm kiếm vị trí của làng, chọn một trong các chấm màu vàng trên bản đồ. Sau đó nhìn vào tọa độ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái của bản đồ. Ghi lại các tọa độ này để bạn biết nơi tìm kiếm ngôi làng sau này.

– Bước 12: Tạo bản đồ và sử dụng chúng. Với phiên bản console của Minecraft, bạn có thể xem tọa độ hiện nay nếu có bản đồ.

– Bước 13: Bạn vào làng. Sau lúc trang bị bản đồ, bạn sẽ đi bộ tới ngôi làng. Lúc tọa độ x và tọa độ z giao nhau, bạn sẽ đứng gần ngôi làng.

Chương trình ChunkBase Village Finder ko hoàn toàn chuẩn xác. Bạn có thể đứng gần thay vì ở trong làng. Bạn phải tìm kiếm xung quanh để xem ngôi làng nếu bạn ko tìm thấy nó ngay tức khắc.

Bài Hay  Minecraft: Cách dịch chuyển tức thời trong phiên bản 1.18

Tìm làng trong Minecraft một cách thủ công nhất

– Bước 1: Trước nhất bạn cần xác định vị trí của ngôi làng thường xuất hiện. Ví dụ: ở sa mạc, rừng Taiga, đồng bằng, v.v. Nếu bạn đang ở trong rừng nhiệt đới, vùng nấm, Lãnh nguyên hoặc những nơi khác ko có làng mạc, đừng tìm và vận chuyển ngay tới nơi khác.

– Bước 2: Ngôi làng thường được làm bằng ván gỗ và đá cuội, nhìn sẽ khác so với các khu vực xung quanh.

– Bước 3: Hãy sẵn sàng cho một hành trình dài mất nhiều giờ. Bạn cần mang theo đủ dụng cụ cơ bản, giường ngủ, thức ăn và cả vũ khí trước lúc xuất phát. Quyết tâm vận chuyển vào ban ngày, cắm trại vào đêm tối. Tốt nhất bạn nên đào cho mình một nơi trú ẩn và chặn hồ hết các lối vào để tránh xa lũ quái vật. Mở một khối để tránh nghẹt thở.

– Bước 4: Thuần hóa thú cưỡi để vận chuyển dễ dàng. Điều này cũng rất đơn giản. Bạn tìm một con ngựa và tương tác với nó nhiều lần bằng tay ko cho tới lúc nó ko còn đá bạn nữa. Sau đó tiếp cận con ngựa thuần hóa. Chọn nó bằng yên xe để bạn có thể cưỡi và điều khiển nó theo ý muốn.

– Bước 5: Tìm một chỗ dễ thấy bằng cách leo lên ngọn đồi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát các khu vực xung quanh và các công trình nhân tạo hơn.

– Bước 6: Sau đó, bạn tìm kiếm ngọn đuốc vào đêm tối. Nhờ đó, bạn có thể nhìn mọi thứ rõ như ban ngày. Hơn nữa, nếu ngọn lửa trong đêm trông giống như dung nham, thì nhiều khả năng ngọn lửa bắt nguồn từ một ngọn đuốc – và thường thì ngọn đuốc có tức là một ngôi làng.

Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận nếu bạn đang chơi cơ chế sống sót và việc lựa chọn độ khó ko hề “yên bình”. Tốt nhất là ko nên tìm kiếm những ngọn đuốc cho tới ngày hôm sau dự phòng lũ quái vật.

– Bước 7: Vì làng xuất hiện ở các vị trí trùng hợp nên ko có cách nào đảm bảo tìm thấy làng nhưng mà ko sử dụng dụng cụ của bên thứ 3. Để có dịp tốt nhất tìm thấy ngôi làng, bạn cần dành thời kì khám phá từng khu vực bạn đi qua.

phần kết

Vậy là bạn đã biết cách tìm làng trong Minecraft cho tất cả các phiên bản trên. Kỳ vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có nơi ổn định chỗ ở lạc nghiệp.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính của website thpttranhungdao.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Cách #tìm #làng #trong #Minecraft #trên #điện #thoại #máy #tính

Bạn đang xem bài viết: Cách tìm làng trong Minecraft trên điện thoại, máy tính. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment