Cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID trên iPhone, iPad và Macbook

Khắc phục lỗi Xác minh ID Apple, ID Apple Đã Bị Khóa trên iPhone iPad
Khắc phục lỗi Xác minh ID Apple, ID Apple Đã Bị Khóa trên iPhone iPad

ID Apple của bạn là thông tin rất quan trọng và thông tin thanh toán sẽ được đính kèm với ID Apple đó, nó còn quan trọng hơn. Dưới đây là cách thay đổi, quản lý hoặc xóa thông tin thanh toán Apple ID và cách sử dụng ID Apple không có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, PayPal hoặc bất kỳ thông tin thanh toán nào khác.

Nếu thông tin thanh toán được liên kết với Apple ID của bạn đã lỗi thời hoặc nhầm lẫn, bạn sẽ muốn sửa nó, đó là những gì chúng tôi sẽ xem xét trong hướng dẫn này. Đọc tiếp để tìm hiểu cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID được liên kết với ID Apple.

Cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID trên iPad, iPhone và iPod touch

Bạn có thể dễ dàng thay đổi chi tiết thanh toán của tài khoản Apple ID của mình trên thiết bị iOS. Mở ứng dụng Settings → chọn iTunes & App Store. Nhấn vào Apple ID của bạn (sẽ được liệt kê ở trên cùng), và sau đó chọn View Apple ID. Tại thời điểm này, có khả năng bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của mình bằng cách nhập mật khẩu hoặc Touch ID.

Tiếp theo, chọn Payment Information và xem lại các chi tiết được lưu trữ tại đây. Chọn và chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào sai hoặc cần được thay đổi. Khi bạn hoàn tất, nhấn Done.

Cảnh báo nhanh: các thay đổi đối với thẻ được liên kết có thể dẫn đến việc tạm thời tạm ngưng thanh toán cho các khoản giao dịch – Apple tuyên bố rằng việc thay đổi phương thức thanh toán của bạn thành thẻ tín dụng sẽ dẫn đến iTunes Store, App Store, v.v. phải xác minh thông tin tài khoản đã cập nhật của bạn.

Cách xóa chi tiết thanh toán khỏi tài khoản Apple ID của bạn

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn chi tiết thanh toán khỏi ID Apple, thay vì chỉ chuyển sang một thẻ khác, hãy chọn None có trong Payment Type. Bạn có thể tiếp tục sử dụng ID Apple không có chi tiết thanh toán được đính kèm với nó, như chúng tôi giải thích dưới đây.

Cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID: Trên máy Mac (và PC)

Trên Mac và PC, thông tin và cài đặt tài khoản Apple ID được xử lý thông qua iTunes.

Mở iTunes và đăng nhập vào đúng tài khoản, sau đó chọn Account → View My Account. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu; nhập vào và nhấn Return.

Bây giờ bạn sẽ thấy Account Information. Tìm một mục có tiêu đề Payment Type hoặc Payment Information; ở bên phải của tiêu đề này sẽ có một nút chỉnh sửa. Nhấp vào đây, sau đó xóa thông tin bằng cách chọn None.

Bài Hay  Thay ảnh đại diện trên Apple ID profile cho iPhone và iPad

Nhấn Done.

Cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID

Apple là một công ty đáng tin cậy, có uy tín – danh tiếng của họ là một phần lý do tại sao người dùng Apple rất vui khi mua ứng dụng và phương tiện thông qua các cổng hay qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. Nhưng có một số người không hài lòng với ý tưởng cho công ty liên kết thanh toán này. May mắn thay, hoàn toàn có thể tạo ID Apple không kèm theo phương thức thanh toán và chỉ tải xuống các ứng dụng và phương tiện miễn phí.

Nếu bạn đã thiết lập Apple ID, bạn có thể chỉ cần xóa phương thức thanh toán, như chúng tôi đã giải thích ở trên – đảm bảo bạn làm như vậy sau khi đăng nhập vào App Store hoặc tương tự trong lần đầu tiên đăng nhập. Cổng thông tin của Apple sẽ không gây rắc rối cho bạn về một phương thức thanh toán cho đến khi và trừ khi bạn đang muốn mua một thứ gì đó (không phải là miễn phí).

Nếu bạn chưa có ID Apple nhưng chỉ muốn tải xuống ứng dụng miễn phí, mọi thứ hơi phức tạp hơn một chút. Bạn sẽ phải tạo một tài khoản Apple ID – App Store sẽ nhắc nhở bạn về địa chỉ Apple ID này và tốt hơn hết là bạn cần tạo ID Apple cho riêng mình.

Cách tạo ID Apple không có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng iPhone/iPad

Giả sử bạn đang muốn tải xuống các ứng dụng và phương tiện miễn phí, bạn chỉ cần truy cập App Store hoặc bất cứ thứ gì, sau đó nhấn ‘Get’ bên cạnh ứng dụng, sách, bài hát hoặc phương tiện khác miễn phí.

Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple. Thay vào đó, hãy chọn Create New Apple ID, sau đó làm theo hướng dẫn để tạo ID Apple. Sau khi có bước hỏi về việc bạn có liên kết địa chỉ này với thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng không, bạn cần chọn None.

Bạn cần xác minh email cuối cùng trước khi bạn có thể sử dụng ID Apple để tải xuống ứng dụng và phương tiện.

Cách tạo ID Apple không có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng Mac (và PC)

Thủ tục này trên Mac giống như trên iPhone: như trước đây, phương pháp đơn giản nhất là thử tải xuống ứng dụng hoặc bài hát miễn phí, sau đó tạo ID Apple khi được nhắc (và nhớ chọn None làm phương thức thanh toán).

Bài Hay  Cách chuyển đổi quốc gia trên Appstore để tải ứng dụng miễn phí

Chúng tôi sẽ sử dụng iTunes cho quá trình này (mặc dù trên Mac, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Mac App Store). Mở iTunes. Cho dù bạn đã chọn Music, Movies, TV Shows, Podcasts hoặc Apps trong menu hiển thị ở trên cùng bên trái, sẽ có liên kết đến cửa hàng ở bên phải các tùy chọn bên dưới cửa sổ Now Playing. Và nếu bạn muốn tải xuống miễn phí thì nên sử dụng App Store, hãy chọn Ứng dụng từ menu hiển thị, sau đó chọn App Store ở bên phải menu tùy chọn.

Bây giờ để tìm một cái gì đó miễn phí, bạn cần xem ứng dụng nào được liệt kê trên trang trước của App Store không có giá bên dưới nghĩa là đều miễn phí. Ngoài ra, chỉ cần chọn một cái gì đó từ biểu đồ TOP APPS miễn phí ở phía bên tay phải và nhấp vào Get. Hoặc tải xuống Super Mario Run – miễn phí.

Như trên iDevices, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng ID Apple ngay khi bạn nhấp vào Get. Thay vào đó, hãy chọn Create Apple ID, làm theo hướng dẫn để tạo ID mới và chọn None làm loại thanh toán khi được nhắc.

Cách thêm PayPal vào thông tin thanh toán Apple ID của bạn

Gần đây, Apple đã thêm khả năng thêm tài khoản PayPal của bạn làm phương thức thanh toán cho ID Apple cùng với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (nó chỉ khả dụng ở một số vùng, một số quốc gia).

Đây là một cách hay để tránh có thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn trong hồ sơ của Apple và cho phép bạn thanh toán với các giao dịch mua trên App Store, Apple Music, phim, sách và lưu trữ iCloud với PayPal.

Để thiết lập trên iPhone, hãy đi tới Settings → nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để truy cập Apple ID → sau đó nhấn iTunes & App Store> Apple ID: Lỗi giao diện: file ‘snippets/shortcode-email.bwt’ không được tìm thấy > View Apple ID > Payment information > PayPal

Từ đây, nhấn Sign in to PayPal, nơi bạn có thể nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn để kết nối dịch vụ với iPhone của bạn.

Family Sharing

Ngoại lệ cho tất cả điều này là ứng dụng Family Sharing. Người tổ chức các nhóm Family Sharing phải thiết lập phương thức thanh toán và không thể chọn None.

Cách xóa thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được liên kết với Apple ID

Khi bạn đăng ký với iTunes Store (hoặc App Store), bạn phải cung cấp cho Apple thẻ ngân hàng hoặc chi tiết thẻ tín dụng của bạn. Nhiều người dùng hỏi chúng tôi cách loại bỏ các chi tiết thẻ này để Apple không thể truy cập chúng nữa.

Bài Hay  Cách Xóa hoặc đổi Apple iD Trên mọi iPhone X

Có thể bạn muốn thay thế thẻ tín dụng của mình bằng thẻ tín dụng khác hoặc bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn không phải chi tiêu tiền thông qua Apple.

Dù bằng cách nào, việc xóa các chi tiết thẻ của bạn khỏi iTunes cũng rất dễ dàng. Chi tiết thẻ của bạn được liên kết với ID Apple của bạn và bạn có thể thay đổi hoặc xóa thông tin thanh toán Apple ID của mình trực tiếp trên iPhone hoặc iPad hoặc bằng cách sử dụng iTunes trên máy Mac.

Cách xóa thẻ khỏi iTunes iPhone hoặc iPad

Bạn xóa thẻ ngân hàng của mình khỏi iTunes trên thiết bị iOS trong Settings:

– Nhấn vào Settings.

– Mở iTunes và App Store.

– Nhấn vào Apple ID của bạn (thường là địa chỉ email của bạn ở đầu màn hình).

– Nhấn vào View Apple ID.

– Nhấn vào Payment Information.

– Nhấn None under Payment Type.

– Nhấn Done.

Điều này sẽ xóa chi tiết thẻ của bạn từ Apple ID. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể mua hàng, tải xuống ứng dụng hoặc thực hiện mua hàng trong ứng dụng cho đến khi bạn lặp lại quy trình và đăng ký loại thẻ trong Payment Type (và nhập chi tiết thẻ của bạn.)

Cách xóa chi tiết thẻ từ iTunes: Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Apple Mac, bạn xóa chi tiết thẻ của mình khỏi iTunes bằng ứng dụng iTunes:

– Mở iTunes.

– Đăng nhập bằng Apple ID của bạn (nếu bạn chưa đăng nhập, sau đó chọn Account > Sign In).

– Chọn Account > View My Account.

– Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn, sau đó nhấn Return.

– Nhấp vào Edit ở bên phải của Payment Type.

– Chọn None có bên cạnh Payment Method.

– Nhấp vào Done.

Bạn sẽ không còn có thể mua hàng từ iTunes, tải xuống ứng dụng có phí cho Mac hoặc iOS cũng như sẽ không thể thực hiện mua hàng trong ứng dụng sau khi thực hiện xong quá trình cài đặt trên.

Nếu bạn dự định bán iPhone, iPad hoặc Mac (xem Cách bán iPhone và Cách bán máy Mac), bạn nên xóa tài khoản Apple ID khỏi thiết bị và đặt lại tài khoản đó (thay vì xóa chi tiết thẻ của bạn.) Để biết hướng dẫn, hãy xem: Cách đặt lại iPhone | Cách đặt lại máy Mac.

Mong rằng, sau khi đọc xong bài viết này của Macvietstore.vn, bạn đọc đã biết cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac & PC. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách thay đổi thông tin thanh toán Apple ID trên iPhone, iPad và Macbook. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment