Cách tắt tính năng Snap trong Windows 10

Xóa ứng dụng Vĩnh Viễn trên máy tính, pc, laptop win 7, 8, 10.
Xóa ứng dụng Vĩnh Viễn trên máy tính, pc, laptop win 7, 8, 10.

Có thể bạn không để ý nhưng trên Windows 10 có một tính năng trợ năng khá thú vị được bật theo mặc định có tên Snap. Về cơ bản, mục đích của Snap là hỗ trợ người dùng sắp xếp không gian làm việc trên màn hình một cách hiệu quả hơn, qua đó cải thiện năng suất làm việc.

Chẳng hạn, nhờ Snap, bạn có thể nhanh chóng di chuyển các cửa sổ sang đang mở hai bên hoặc các góc của màn hình chính một cách đơn giản chỉ bằng một vài thao tác kéo thả chuột, bàn phím mà không cần thay đổi kích thước của cửa sổ theo cách thủ công. Một trong những lợi ích lớn nhất ở đây là khả năng đa nhiệm hiệu quả với nhiều chương trình cùng lúc trên một màn hình duy nhất.

Bài Hay  Mẹo sửa lỗi Snap Camera: No Available Camera Input

Tuy vậy, không phải người dùng Windows 10 nào cũng có nhu cầu sử dụng Snap. Do được bật theo mặc định, tính năng này đôi khi cũng mang đến những phiền toái không đáng có khi người dùng vô tình kích hoạt nó. Chẳng hạn, khi bạn kéo một cửa sổ quá gần đến mép trên cùng của màn hình, nó sẽ lập tức được phóng to.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng Snap (và kích hoạt lại khi cần) chỉ với một vài thao tác đơn giản sau đây.

Tắt tính năng Snap Windows 10

Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Settings Windows 10 bằng cách mở menu Start và nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở phía bên trái. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở nhanh ứng dụng Settings.

Trong cửa sổ Settings, nhấp vào “System”.

Bài Hay  Snap Camera là gì? Cách sử dụng Snap Camera với zoom

Trong giao diện cài đặt hệ thống, bạn nhấp vào mục “Multitasking” trong menu bên trái. Sau đó, tìm tùy chọn “Snap windows” và nhấn vào công tắc gạt để đưa nó về trạng thái “Off”.

Bây giờ, hãy đóng Settings. Tính năng Snap đã được tắt, bạn có thể định vị các cửa sổ ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình mà không phải lo lắng về việc chúng sẽ hiển thị không theo ý mình.

Để kích hoạt lại tính năng này, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự và chuyển công tắc gạt của tùy chọn “Snap windows” sang trạng thái bật.

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt tính năng Snap trong Windows 10. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment