Cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu hóa tạm thời, gỡ bỏ vĩnh viễn

Hướng dẫn cài đặt và gỡ phần mềm diệt virus Avira
Hướng dẫn cài đặt và gỡ phần mềm diệt virus Avira

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Vô hiệu hóa, gỡ bỏ vĩnh viễn phần mềm Avast Free Antivirus

Bài viết được thực hiện trên laptop HP, sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn có thể thực hiện các thao tác tương tự trên tất cả máy tính, laptop nền tảng Windows hoặc MacOS.

Chọn biểu tượng Avast để mở phần mềm > Di chuột xuống tùy chọn “Avast shields control” > Xuất hiện các lựa chọn vô hiệu hóa phần mềm Avast > Click chọn thời gian bạn muốn tắt > Chọn OK tại mục Component Stop > Hoàn tất.

Bước 1: Di chuột đến đến Windows Taskbar (khay hệ thống) và click chọn vào biểu tượng “^” để hiện icon ẩn.

Bước 2: Chọn biểu tượng Avast màu cam. Sau đó, di chuột xuống tùy chọn “Avast shields control” để điều chỉnh chế độ. Tại đây, Avast sẽ cho xuất hiện các lựa chọn vô hiệu hóa phần mềm. Bạn hãy chọn thời gian tắt bảo vệ theo tùy muốn.

– Disable for 10 minutes: Tắt bảo vệ trong 10 phút.

– Disable for 1 hour: Tắt bảo vệ trong 1 giờ.

– Disable until computer is restarted: Tắt bảo vệ đến khi khởi động lại máy tính.

– Disable permanently: Tắt chức năng bảo vệ vĩnh viễn.

Thời gian vô hiệu hóa được tính khi máy tính được khởi động lại hoặc tắt vĩnh viễn.

Lựa chọn các chế độ tắt hoặc gỡ bỏ

Bước 3: Sau khi tắt, phần mềm Avast sẽ chọn hiện lên bảng cảnh báo nguy hiểm khi tắt tính năng bảo vệ của họ. Bạn hãy chọn OK và hoàn tất quá trình.

Chọn OK và hoàn tất quá trình

Sau khi tắt, Avast Antivirus và tất cả các chức năng bảo vệ máy tính của bạn sẽ được tạm dừng hoặc tắt vĩnh viễn theo khoảng thời gian/ lựa chọn bạn chọn ở trên.

Bài Hay  Hướng dẫn tắt phần mềm diệt virus win 10 đơn giản ai cũng làm được

Bạn muốn biết phần mềm Avast đã được vô hiệu hóa thành công hay chưa? Bạn chỉ cần kiểm tra qua cửa sổ giao diện Avast. Nếu nó màu đỏ và có nội dung “All antivirus shields are off”, bạn đã tắt tính năng này. Bạn có thể kích hoạt lại phần mềm sau khi tắt máy, chỉ cần nhấn nút “Resolve” và bạn sẽ thấy thông báo “You’re protected”.

Kích hoạt lại với nút Resolved

Vào phần mềm Avast > chọn Protection > nhấn Core Shields > Xuất hiện danh sách các lựa chọn của Avast Shield > Bấm kéo thanh gạt ON/OFF vào mục bạn muốn tắt > Hoàn tất.

Bước 1: Vào phần mềm Avast, bạn chọn phần “Protection” và nhấn “Core Shields”. Tại đây, giao diện sẽ xuất hiện tất cả các lựa chọn của Avast Shield. Bấm vào thanh gạt ON/OFF vào mục bạn muốn tắt theo mong muốn.

Nhấn chọn mục Protection và nhấn Core Shields

Core Shields

Đối với phiên bản cũ, bạn có thể di chuột xuống góc trái của giao diện chính phần mềm Avast, tìm Settings và nhấn chọn mục Components hoặc Active Protection.

Sẽ bao gồm 4 tùy chọn:

Chọn các mục tắt theo mong muốn

Nếu phần mềm bảo vệ Avast được tắt thành công, bạn sẽ thấy công tắc chuyển sang “OFF” (Tắt) và thông báo “File Shield is now off” sẽ xuất hiện. Nếu muốn bật lại, bạn nhấn nút “Turn On” (Bật), đợi trong vài phút để nó chuyển sang màu xanh và nhận thông báo “You’re protected”.

Nhấn nút OFF để bật lại

Bước 1: Di chuyển xuống thanh Taskbar Windows, chọn biểu tượng Avast để mở phần mềm. Sau đó, bạn hãy click chọn phần Menu và ấn Settings.

Mục Menu, chọn Settings

Bước 2: Tại mục General khung phía bên trái, click Troubleshooting. Tại đây, bạn tắt phần mềm bảo vệ Avast bằng cách bỏ chọn ô Enable Self Defense.

Bỏ chọn ô Enable Self Defense

Bước 3: Xuất hiện hộp cảnh báo, chọn OK để xác nhận.

Bước 4: Chuột phải vào Windows Taskbar và chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ).

Chọn Task Manager

Bài Hay  Top 10 phần mềm diệt virus cho điện thoại iPhone tốt và dễ sử dụng

Bước 5: Chọn Processes, sau đó nhấn vào mục phần mềm Avast Antivirus và kéo xuống chọn lệnh End task.

End task để kết thúc

Mở ứng dụng Control Panel > vào mục Programs and Features > kéo chọn Avast Free Antivirus > chọn Uninstall để gỡ bỏ phần mềm > Hoàn tất.

Bước 1: Mở ứng dụng Control Panel.

Mở Control Panel

Bước 2: Vào Programs and Features, kéo tìm và nhấn chọn mục Avast Free Antivirus.

Chọn Programs and Features trong mục Programs

Bước 3: Sau đó, chọn Uninstall phía trên để gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm.

Uninstall để gỡ bỏ phần

Bước 4: Sau khi bạn chọn Uninstall, phần mềm Avast sẽ thông báo với bạn rằng Setup is already running (Thiết lập sẵn sàng chạy). Sau đó, bạn chọn OK để tiếp tục.

Bấm OK để tiếp tục quá trình

Bước 5: Vẫn tiếp tục chọn Uninstall trong mục Configure your Avast installation.

Bấm chọn Uninstall trong mục Configure your Avast installation

Bước 6: Tick chọn vào dòng Uninstalling và chọn Continue để tiếp tục.

Tick chọn như hình và chọn Continue

Bước 7: Chọn Restart computer (khởi động lại máy tính) để kết thúc quá trình gỡ bỏ cài đặt.

Bấm Restart và kết thúc quá trình gỡ bỏ

Làm theo cách này, phần mềm Avast Anti Virus sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn và không còn chức năng bảo vệ máy tính của bạn nữa.

CCleaner về cơ bản là một trình dọn dẹp tệp rác miễn phí, nhưng với các tính năng và công cụ mạnh mẽ, nó cũng có thể được sử dụng như một trình gỡ cài đặt phần mềm miễn phí. Về mức độ phổ biến của phần mềm này, chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận thấy nó trông như thế nào, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

CCleaner

Bạn có thể tìm kiếm phần mềm đã cài đặt bằng cách xóa và đổi tên các mục khỏi danh sách chương trình. Dễ dàng quản lý và sắp xếp theo tên, thời gian cài đặt, kích thước hoặc số phiên bản. Ngoài ra, với những công cụ thông minh mà phần mềm mang lại, CCleaner sẽ là trợ thủ đắc lực trong quá trình sử dụng máy tính của bạn.

Bài Hay  Đánh giá Avira Antivirus 2023 — Điều Bạn Cần Biết!

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

Là phần mềm gỡ cài đặt miễn phí được triệu người tin dùng. Revo Uninstaller Free cho phép người dùng nhanh chóng xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết, càn quét và dọn dẹp sạch sẽ nhiều dữ liệu dư thừa. Với Revo, bạn có thể hoàn toàn gỡ bỏ vĩnh viễn những phần mềm cứng đầu.

Revo Uninstaller

Ngoài ra, phần mềm Revo còn hỗ trợ người dùng sửa lỗi Registry một cách hiệu quả. Đơn giản hóa phương pháp giúp người dùng dễ sử dụng, nhưng đem lại hiệu quả cao và mạnh mẽ. Chỉ với cú nhấp chuột, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ cài đặt vô cùng đơn giản và tiện lợi!

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

IObit Uninstaller được đánh giá là phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất với nhiều tính năng nổi bật. Ngoài khả năng xóa bỏ những ứng dụng không sử dụng, IObit Uninstaller còn có khả năng dọn dẹp những mục registry, dữ liệu “rác” chạy ngầm khiến máy bạn luôn hoạt động chậm.

IObit Uninstaller

Đặc biệt, IObit Uninstaller còn có thể cài đặt dễ dàng bởi tính di động (Portable) mà không cần cài đặt phức tạp trên máy tính. Có IObit Uninstaller những phần mềm không cần thiết sẽ bị “xóa sổ” vĩnh viễn như chưa từng cài đặt trên máy tính của bạn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

Xem thêm:

Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop thời thượng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu hóa tạm thời, gỡ cài đặt vĩnh viễn nhanh, dễ dàng, không cần phần mềm trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu hóa tạm thời, gỡ bỏ vĩnh viễn. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment