Cách tạo mã QR Code tỏ tình trên điện thoại và máy tính

Mã QR Code là một phương tiện hữu dụng thường được sử dụng để quản lý hàng hóa, đăng nhập phần mềm hoặc truyền tải những dạng thông tin như tin nhắn, địa chỉ, số điện thoại hay một thông điệp nào đó. Loại mã này có tính ứng dụng thực tiễn cao trong đời sống nhưng lại được ít người biết đến. Bắt nhịp với xu thế công nghệ hiện nay, nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm một phương thức tỏ tình vừa hiện đại mà lại mang tới bất ngờ đặc biệt cho đối phương. Không theo cách cổ điển như dùng nến và hoa hoặc những lời tỏ tình ngọt ngào mà các bạn trẻ lại lựa chọn cách tỏ tình bằng mã QR Code độc đáo. Cách làm này giúp cho người tỏ tình gây được ấn tượng mạnh mẽ với đối phương. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ Gửi tuổi các bạn hướng dẫn cách tạo mã QR tỏ tình độc đáo và dễ thao tác nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

1. Hướng dẫn cách tạo mã QR tỏ tình trên điện thoại iPhone (iOS)

Để thao tác tạo mã QR tỏ tình trên điện thoại iPhone thì đầu tiên các bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng QR Reader bằng cách truy cập App Store rồi tìm kiếm từ khóa QR Reader hoặc truy cập vào liên kết tải trực tiếp tại địa chỉ: https://apps.apple.com/us/app/qr-reader-for-iphone/id368494609

Sau khi đã tải về và cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy khởi chạy ứng dụng trên điện thoại lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng mã QR tại thanh công cụ phía dưới màn hình, sau đó chọn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở góc trên bên trái màn hình.

Trong cửa sổ lựa chọn định dạng thông tin cần tạo, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Text.

Bài Hay  Cách tạo mã vạch i love you trên điện thoại đơn giản

Tiếp theo trong cửa sổ nhập nội dung, các bạn hãy nhập vào nội dung tỏ tình mà mình muốn sau đó nhấn chọn vào nút Create nằm ở góc trên bên phải màn hình. Khi xuất hiện thông báo lựa chọn kiểu mã hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Custom.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn có thể lựa chọn thay đổi màu sắc của mã QR cũng như định dạng kiểu dáng cho mã. Sau khi lựa chọn xong các bạn nhấn chọn vào nút Save nằm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó bạn nhấn chọn tiếp vào dòng Share tại menu mới hiện ra.

Khi xuất hiện thông báo lưu hình ảnh các bạn hãy nhấn chọn vào dòng PNG để lựa chọn lưu bằng định dạng PNG thông dụng.

Xem thêm: Cách đọc mã QR code trên máy tính

2. Hướng dẫn cách tạo mã QR tỏ tình trên máy tính

Để thực hiện tạo mã QR code tỏ tình trên máy tính thì người dùng cần sử dụng tới công cụ trực tuyến Unitag. Đầu tiên trên máy tính các bạn hãy mở trình duyệt Web lên và truy cập vào công cụ tại địa chỉ: https://www.unitag.io/welcome

Tại giao diện chính của trang Web, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào nút Start for free.

Tiếp theo các bạn hãy thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng bằng cách nhập vào email và tạo mật khẩu. Sau khi đăng ký xong các bạn hãy thực hiện đăng nhập vào tài khoản. Tại giao diện trang chủ, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab QR Code nằm ở thanh công cụ góc trên bên trái màn hình, sau đó nhấp chuột vào nút Create QR Code màu xanh bên dưới để bắt đầu tạo QR.

Trong cửa sổ menu tiếp theo, các bạn hãy nhấp chuột chọn vào tab Other type, sau đó nhấn chọn tiếp vào mục Text để tạo mã QR bằng định dạng dữ liệu văn bản.

Bài Hay  Hướng dẫn 3 cách tạo mã QR tỏ tình, thả thính độc đáo khiến crush đổ "rầm rầm"

Trong cửa sổ tạo mã, các bạn hãy nhập vào nội dung tỏ tình mình muốn trong ô Content, sau đó nhấp chuột chọn vào nút Submit. Ngay lập tức mã QR được tạo sẽ xuất hiện ở cửa sổ Preview bên phải. Các bạn hãy nhấn chọn vào nút Save màu xanh để tải về mã QR vừa tạo.

Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Unitag một lần nữa để tải về hình ảnh mã QR.

Bên cạnh những tính năng cơ bản trên, Unitag cũng cho phép người dùng tùy biến mã QR của mình để làm cho chúng trở nên đặc sắc và độc đáo hơn, từ đó tạo được ấn tượng mạnh đối với người được tỏ tình.

Trong cửa sổ menu Design, các bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn xuất hiện cho phép chỉnh sửa mã QR như mục Templates cung caaps những mẫu QR tạo sẵn khá đẹp, giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu mã QR phù hợp.

Trong mục Color người dùng có thể lựa chọn thay đổi màu sắc cho mã QR.

Bên cạnh đó, Unitag còn cho phép người dùng thay đổi một số tùy chọn khác như Logo giúp cho người dùng tạo logo cho mã QR, Eyes cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc các mắt của mã QR hay mục Option để tùy chỉnh màu nền cho mã.

3. Hướng dẫn cách tạo mã QR tỏ tình trên điện thoại Android

Để thực hiện tạo mã QR Code tỏ tình trên điện thoại Android thì người dùng sẽ cần sử dụng ứng dụng QR Code Generator.

Đầu tiên trên điện thoại, các bạn hãy cài đặt ứng dụng bằng cách cách truy cập vào Google Play và tìm kiếm từ khóa QR Code Generator hoặc truy cập vào đường link trực tiếp dẫn tới ứng dụng tại địa chỉ:

Bài Hay  Tạo Thiệp Thả Thính Bằng Mã QR

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ykart.tool.qrcodegen&hl=en

Sau khi đã tải về và cài đặt ứng dụng trên điện thoại xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Tại giao diện màn hình chính, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ký tự, sau đó nhấn chọn vào dòng Text để bắt đầu quá trình tạo mã QR với định dạng nội dung bằng ký tự.

Tiếp theo trong cửa sổ tạo mã, các bạn hãy nhập vào nội dung tỏ tình mà mình muốn tạo. Sau khi hoàn thành, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng hình tam giác nằm ở góc trên bên phải màn hình để thực hiện tạo mã QR.

Sau khi mã QR được tạo thành công, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng Save để lưu lại mã QR tỏ tình vừa tạo vào điện thoại. Ngoài ra người dùng cũng có thể tùy chỉnh định dạng cho mã QR bằng các mẫu định dạng có sẵn nằm ở thanh công cụ bên dưới.

Trong hộp thoại lưu file hiện lên, các bạn có thể lựa chọn định dạng hình ảnh mã QR mà mình muốn lưu về máy điện thoại như PNG, JPG hay WEBP. Cuối cùng các bạn nhấn chọn Save để lưu hình ảnh về điện thoại và hoàn tất quá trình tạo mã.

Như vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách tạo mã QR tỏ tình độc đáo và dễ thao tác nhất hiện nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang tới nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách tạo mã QR Code tỏ tình trên điện thoại và máy tính. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment