Cách tạo bài trắc nghiệm trên Google Forms và chấm điểm tự động

Cách giao nộp bài tập bằng Google Forms, lưu bài bằng Google Drive và chấm bài bằng Google Sheets
Cách giao nộp bài tập bằng Google Forms, lưu bài bằng Google Drive và chấm bài bằng Google Sheets

Google Forms bổ trợ thầy cô giáo tạo bài kiểm tra và gửi cho học sinh, sau đó chấm điểm tự động. Học sinh chỉ cần truy cập vào link bài kiểm tra mà thầy cô giáo đưa và làm trực tiếp trên máy tính là được. Hiện tại thì vấn đề tạo bài kiểm tra trực tuyến được không ít nhà trường áp dụng trên biết bao công cụ trực tuyến, như tạo bài kiểm tra trên Microsoft Teams, hay tạo đề kiểm tra trên trên Microsoft Forms. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đề kiểm tra trên Google Forms.

Hướng dẫn tạo bài kiểm tra trên Google Forms

Bước 1:

Bạn đăng nhập tài khoản Google Forms rồi trong giao diện chọn để tạo biểu mẫu mới. Trước hết tại mục Câu hỏi các thầy cô nhập tiêu đề chung cho bài kiểm tra.

Bước 2:

Nhìn xuống dưới bấm vào Câu hỏi không có tiêu đề và nhìn sang kế bên chọn kiểu câu hỏi Trả lời ngắn .

Thầy cô nhập trường Họ và tên để học sinh điền tên của mình vào bài kiểm tra. Bên dưới cần kích hoạt nút Bắt buộc để học trò thanh toán lời mới có thể nộp được bài.

Các thầy cô có thể thêm các trường khác vào phần nhập tin tức của học trò nếu cần.

Bài Hay  Google Forms: Công cụ tạo biểu mẫu trực tuyến

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào biểu trưng Thêm phần để thêm phần câu hỏi, cách ly với phần tin tức bên trên.

Sau đó nhập tiêu đề chung cho phần câu hỏi , rồi nhấn tượng trưng dấu cộng tại cột công cụ ở cạnh phải đặt thêm câu hỏi.

Bước 4:

Chọn kiểu câu hỏi là Trắc nghiệm , sau đó nhập nội dung câu hỏi , các phương án chọn lựa . Các thầy cô cũng đều có thể chèn thêm hình ảnh vào câu hỏi nếu cần. Sau kia cũng kích hoạt tùy chọn Bắt buộc .

Tiếp đến thầy cô nhìn lên trên cùng giao diện bấm vào biểu trưng bánh răng cưa .

Hiển thị giao diện, bấm vào mục Bài kiểm tra sau đó kích hoạt chế độ Đặt làm bài kiểm tra rồi nhấn Lưu là được.

Lúc này trong phần câu hỏi sẽ hiển thị mục Đáp án để thầy cô nhập lời đáp đúng. Tích chọn vào lời đáp rồi nhập điểm số cho một câu trả lời đúng . Nhấn Xong để lưu lại.

Bước 5:

Tiếp tục nhấn dấu cộng để thêm các câu hỏi khác cho bài kiểm tra. Lưu ý bạn cần luôn kích hoạt nút Bắt buộc để học sinh phải trả lời tất cả các câu hỏi hỏi nộp bài được.

Bước 6:

Khi đã nhập xong tất cả nội dung câu hỏi, nhấn tiếp vào biểu trưng bánh răng cưa . Trong mục Cài đặt chung , nếu thầy cô cần học trò đăng nhập vào tài khoản Google mới cũng có thể có thể nộp bài thì nhấn Giới hạn ở 1 lần trả lời, nếu không cần thì bỏ qua.

Nhấn vào Bản trình bày có thể tích chọn vào Xáo trộn thứ tự câu hỏi để các câu thay đổi ở mỗi bài kiểm tra của từng em học sinh. Lưu ý nếu bạn chọn phần Xáo trộn thì phần câu hỏi chưa được phép ghi thứ tự, chỉ cần ghi nội dung câu hỏi.

Bài Hay  Cài đặt thời gian làm bài trong Google Form

Bước 7:

Thầy cô bấm vào nút Gửi rồi bấm vào biểu tượng link và sao chép URL bài kiểm tra để gửi cho học sinh. Các thầy cô cũng có thể gửi link bài kiểm tra qua nhóm Zalo lớp để thuận tiện hơn.

Các em học trò khi nhận được link bài kiểm tra thì chọn lời giải đáp và sau đó nộp lại cho thầy cô. Khi trả lời xong sẽ hiển thị ngay điểm số cho bài kiểm tra.

Hướng dẫn xem lời giải đáp trên Google Forms

Bước 1:

Để xem số lượng học sinh trả lời, thầy cô bấm vào bài kiểm tra đã tạo trong giao diện Google Forms. Lúc này phần Câu trả lời sẽ hiển thị con số bài kiểm tra đã nộp.

Bước 2:

Đầu tiên bạn nhấn vào mục Câu hỏi để xem tổng kết số lượng câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.

Để chấm điểm cho học sinh nếu muốn thì bấm vào mục Cá nhân rồi nhập điểm cho từng học sinh. Nhấn Lưu để lưu lại điểm. Ở từng câu sẽ có thêm phần phản hồi riêng lẻ nếu nhà giáo muốn nhập nhận xét.

Tiếp đến bấm vào biểu tượng mũi tên để chuyển sang học trò khác và chấm điểm.

Bước 3:

Quay lại trở lại mục Bảng tóm tắt và các thầy cô sẽ nhìn thấy biểu đồ phân tích điểm số của học sinh. Bên dưới sẽ là đánh giá câu hỏi nào thường trả lời sai, tỷ lệ % lời giải đáp đúng.

 • Cách giới hạn phản hồi trong Google Forms
 • 7 cách để tận dụng Google Forms
 • Cách tái sử dụng và phối hợp Google Forms với FormRecycler
 • Cách tạo biểu mẫu liên hệ trang web bằng Google Forms
Bài Hay  Hướng dẫn tạo trắc nghiệm tính điểm với Google Form

tạo bài kiểm tra Google Forms,cách tạo đề kiểm tra Google Forms,tạo câu hỏi online Google Form,cách tạo trắc nghiệm Google Forms,tạo trắc nghiệm online Google Forms,bài trắc nghiệm Google Forms

Nội dung Cách tạo bài trắc nghiệm trên Google Forms và chấm điểm tự động được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongtin.top để điều chỉnh. truongtin.top tks.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác

 • Sửa Wifi Tại Nhà Quận 4
 • Cài Win Quận 3 – Dịch Vụ Tận Nơi Tại Nhà Q3
 • Vệ Sinh Máy Tính Quận 3
 • Sửa Laptop Quận 3
 • Dịch Vụ Cài Lại Windows 7,8,10 Tận Nhà Quận 4
 • Dịch Vụ Cài Lại Windows 7,8,10 Tận Nhà Quận 3
 • Tuyển Thợ Sửa Máy Tính – Thợ Sửa Máy In Tại Quận 4 Lương Trên 10tr
 • Tuyển Thợ Sửa Máy Tính – Thợ Sửa Máy In Tại Quận 3
 • Cách kiểm tra máy tính đang chia sẻ dữ liệu gì
 • Cách vô hiệu hóa tài khoản Messenger
 • Top 10 Chỗ Sửa Chữa Thay Mực Máy In Epson L360 Ở Tphcm
 • Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android
 • Top 10 Chỗ Sửa Chữa Thay Mực Máy In HP Color LaserJet Managed E65160dn Ở Tphcm

Bạn đang xem bài viết: Cách tạo bài trắc nghiệm trên Google Forms và chấm điểm tự động. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment