Cách sửa lỗi điện thoại không hiển thị bàn phím mà bạn nên biết

Cách khôi phục chức năng bị mất trong bàn phím | restore lost function in keyboard
Cách khôi phục chức năng bị mất trong bàn phím | restore lost function in keyboard

Gần đây, một số người dùng đã nói rằng họ gặp phải lỗi không hiển thị bàn phím. Bàn phím đang hoạt động bình thường thì bỗng dưng nó đột ngột ngừng xuất hiện. Ngoài ra, lỗi này dường như cũng xảy ra thường xuyên hơn cho một số ứng dụng bàn phím gốc như Samsung Keyboard và Gboard. Bạn có thể thử vài cách sửa dưới đây để xem lỗi điện thoại không hiển thị bàn phím được khắc phục hoàn toàn không nhé.

Trước tiên, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình. Trong nhiều trường hợp, việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp bạn giải quyết được những lỗi đơn giản như bàn phím không hiển thị. Tất nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn đã chọn bàn phím yêu thích ở bên trong cài đặt của điện thoại. Tuỳ thuộc vào kiểu máy và thương hiệu, các bước lựa chọn bàn phím mặc định có thể thay đổi. Thông thường, cài đặt này sẽ nằm trong tuỳ chọn Language and Input bên trong ứng dụng Settings của điện thoại.

Bài Hay  Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung Galaxy

Nếu điều đó không hữu ích, bạn hãy tắt tất cả các trình khởi chạy của bên thứ 3 và gắn bó với trình khởi chạy gốc. Nhiều người dùng đã gặp phải một số vấn đề với Nova Launcher trên Android 10 và Android 11 liên quan đến việc bàn phím biến mất.

Sau khi bạn đã thử một vài cách trên mà bàn phím vẫn chưa hiển thị lại, bạn có thể sẽ phải xoá dữ liệu của ứng dụng bàn phím.

Dù bạn đang sử dụng bàn phím Gboard của Google, Samsung Keyboard hay Mint của Xiaomi thì nó đều có thể ngừng hoạt động do các vấn đề về dữ liệu lỗi. Đó là một ứng dụng giống như tất cả các ứng dụng khác, vì vậy dữ liệu lỗi sẽ khiến bàn phím của bạn hoạt động sai cách và gặp sự cố. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này chính là xoá dữ liệu của ứng dụng bàn phím. Các bước thực hiện như sau:

Bài Hay  Hướng dẫn cách gõ tiếng Việt trên điện thoại Samsung Galaxy A5 2016

Nếu giải pháp trên vẫn chưa giúp bạn mở lại bàn phím của mình, bạn nên gỡ các bản cập nhật khỏi bàn phím. Các ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 có thể gặp sự cố khi cập nhật lên phiên bản mới. Nhiều khả năng việc khôi phục ứng dụng về phiên bản ban đầu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Cách này áp dụng cho tất cả các ứng dụng bàn phím của bên thứ 3. Các bước thực hiện như sau:

Bạn có thể thử tắt các cử chỉ điều hướng toàn màn hình vì một số người dùng báo cáo rằng bàn phím Android chỉ hiển thị khi có các nút điều hướng trên màn hình. Tất nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đừng bỏ qua các bản cập nhật có sẵn của nhà sản xuất vì chúng cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến bàn phím.

Bài Hay  Mẹo Xử Lí Lỗi Bàn Phím Samsung Bị Thu Nhỏ Đơn Giản

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc giải quyết sự cố điện thoại không hiển thị bàn phím. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó cho mọi người nhé.

Xem thêm:

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android hiệu quả và đơn giản

Hướng dẫn sửa lỗi âm thanh và hình ảnh không khớp nhau trên điện thoại

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Cách sửa lỗi điện thoại không hiển thị bàn phím mà bạn nên biết. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment