Cách sử dụng bếp từ Sunhouse – Đơn giản trong 6 bước

Bếp từ giá rẻ đa chức năng bạn đã thử chưa?Review và cách sử dụng bếp từ
Bếp từ giá rẻ đa chức năng bạn đã thử chưa?Review và cách sử dụng bếp từ

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse đơn giản chỉ trong 6 bước của bep24h tóm gọn lại cho bạn cách sử dụng bếp từ Sunhouse an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện năng. Chúng tôi còn có cả video hướng dẫn sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại của Sunhouse giúp bạn dễ hiểu nhất. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại Sunhouse nhé.

1, Cách sử dụng bếp từ Sunhouse

Bước 1: Đặt nồi thức ăn ngay giữa mặt kính bếp:

Bước 2: Cắm điện:

bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy ở trạng thái sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn

Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp:

Bước 4: Chọn chức năng nấu:

Chức năng giữa ấm: Nhấn phím chức năng “Heat milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm

Chức năng hầm: Nhấn phím “ Hấp/Hầm”, lúc này đèn hiển thị chức năng Hấp/Hầm sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

Chức năng nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

Chức năng đun súp: Nhấn phím chức năng Súp, lúc này đèn hiển thị chức năng Súp sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tuỳ theo lượng nước cần nấu.

Chức năng xào: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

Chức năng lẩu: Nhấn phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

Chức năng rán: Nhấn phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

Chức năng nướng: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: Chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

Chức năng hẹn giờ: Trong trạng thái bếp hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là Giữ ấm, Nấu thì ấn tiếp phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn phím Đặt giờ/Hẹn giờ sáng rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

Chức năng khóa trẻ em: Ấn nút có biểu tượng khóa, đồng thời giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” (thông thường khoảng 2 giây) và nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng lên trong vòng 10 giây, có nghĩa là bếp đã được khóa

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất:

Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần điều chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp

Bước 6: Tắt bếp

Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

Bài Hay  Cách sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách

2, Video cách sử dụng bếp từ Sunhouse SHD6861 và bếp hồng ngoại SHD6015:

Để thuận tiện hơn trong việc hướng dẫn sử dụng bếp từ Sunhouse, bếp 24h cung cấp cho các bạn video sử dụng bếp từ Sun house và cả bếp hồng ngoại nữa. Cả 2 bếp này cũng không quá khác biệt về cách sử dụng đâu nên bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thành thạo mọi thao tác chỉ trong 5 phút thôi. Đừng bỏ lỡ video nào nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn đó.

Video cách sử dụng bếp từ Sunhouse SHD6861:

Video cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6015:

Video cách sử dụng bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6005:

3, Những lưu ý để sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại Sunhouse an toàn nhất:

Bếp từ và bếp hồng ngoại Sunhouse nên được đặt ở những nơi bằng phẳng (mặt bàn, sàn nhà), gần với ổ cắm điện để tiện cắm điện, không để quá gần bồn rửa để tránh hiện tượng ẩm mốc. Bạn cũng không nên cắm bếp từ chung với các thiết bị khác như nồi cơm, lò vi sóng để tránh hiện tượng quá nhiệt làm ảnh hưởng đến mạch điện, gây nguy hiểm.

Không được lót vải, thảm dưới bếp khiến ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt, làm giảm tuổi thọ của bếp. Những vật liệu này còn dễ cháy khi bếp có nhiệt độ cao rất nguy hiểm.

Đặc biệt, không được đặt bếp từ lên mặt phẳng bằng chất liệu bắt từ như inox 430, sắt khiến mặt dưới của bếp bị nóng chảy nếu dùng trong thời gian dài, dẫn đến hỏa hoạn.

Kiểm tra điện áp định mức của bếp từ:

Bạn hãy kiểm tra điện áp của bếp để chuẩn bị ổ điện có điện áp tương ứng, chống chập điện. Thường các sản phẩm điện SUNHOUSE đều có điện áp 220V phù hợp với lưới điện ở Việt Nam.

Hãy kiểm tra thật kỹ điện áp định mức của bếp trước khi mua hàng

Lựa chọn nồi chảo thích hợp với bếp:

Giống như những sản phẩm bếp từ đơn khác, bếp từ SUNHOUSE chỉ sử dụng những loại nồi chảo có đáy nhiễm từ (có thể kiểm tra bằng nam châm) như inox 430 hay sắt. Vì thế khi chọn mua nồi bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu có phù hợp với bếp từ nhà mình không.

Nếu muốn sử dụng nồi, chảo có chất liệu như gốm sứ, thủy tinh… bạn cần sử dụng đĩa chuyển nhiệt hay còn gọi là tấm lót nồi bếp từ. Nó có chức năng như một đáy nhiễm từ hút từ tính của bếp sang nồi để làm chín thức ăn. Bạn có thể tìm mua sản phảm này tại các cửa hàng chuyên về bếp điện gia đình.

Một số bếp từ rất kén nồi nấu, bạn nên nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để mua được loại nồi tốt nhất

Vệ sinh bếp thường xuyên để duy trì tuổi thọ của bếp:

Ngoài việc lau bếp ngay sau khi đun, bạn nên vệ sinh thêm 1 tuần 1 lần với vải ướt và nước tẩy rửa như nước lau kính, nước rửa chén pha loãng hay banking soda, chanh để bếp luôn sáng đẹp.

Nghiêm cấm dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước… để rửa bếp. Khi nấu cũng tránh không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

Vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp tuổi thọ của bếp lâu hơn đó, tránh bám bẩn quanh vị trí tỏa nhiệt

4, 2 Mẫu bếp từ đơn Sunhouse được nhiều khách hàng sử dụng nhất:

[Lưu ý] Các mẫu bếp từ đơn Sunhouse hầu hết đều được việt hóa các phím chức năng sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể nấu nướng một cách dễ dàng thông qua các chế độ nấu được cài đặt sẵn. Nếu bạn bỏ qua video hướng dẫn sử dụng thì hãy kéo lùi lên trên một chút để xem nhé. Tất cả các mẫu bếp đều giống nhau cả thôi nên xem 1 video bạn hoàn toàn có thể biết cách sử dụng các mẫu bếp khác

Cách sử dụng bếp điện từ Sunhouse SHD6145: Dòng bếp đơn giản, dễ sử dụng:

Bếp từ đơn Sunhouse SHD6145 được coi là mẫu bếp tiện dụng giải quyết những bữa ăn của một gia đình 4 người trở xuống. Khi mà việc đun nấu bếp gas chẳng còn thuận tiện như trước khi mà vừa ăn cơm bạn lại vừa chạy qua chạy lại trông nồi nấu gì đó. Như thế bữa cơm đó của gia đình bạn tự nhiên bị gián đoạn và sẽ không còn vui vẻ nữa, và có thể đồ bạn thổi ở dưới bếp cũng đã bị cháy khét.
Bởi vậy mà chiếc bếp từ đơn Sunhouse SHD6145 sinh ra để cứu cánh cho chị em những vấn đề đó.

Bài Hay  Cách sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách

Đặc điểm bếp từ đơn Sunhouse SHD6145:

Chiếc bếp điện từ này được trang bị mặt bếp được làm từ kính chịu nhiệt cao cấp với khả năng chịu được nhiệt độ cao giúp bạn thoải mái nấu nướng. Với thiết kế mặt bếp sáng bóng giúp việc vệ sinh bếp dễ dàng hơn và góp phần mang lại vẻ đẹp sang trọng cho sản phẩm cũng như làm cho không gian bếp của bạn sáng sủa, đẹp mắt hơn.

Chiếc bếp từ đơn Sunhouse 6145 này được trang bị bảng điều khiển nút nhấn điện tử hiện đại sử dụng tiếng việt giúp người dùng dễ dàng sử dụng và sử dụng chính sác hơn. Ngoài ra, bảng điều khiển có thêm màn hình hiển thị nhiệt độ và khả năng báo hiệu những trường hợp xấu khi nấu nướng giúp bạn nhận biết và khắc phục nhanh chóng, mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dung.

Đi kèm theo chiếc bếp này là một mức giá hợp lý và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho những gia đình, những người công nhân có ít thời gian nấu nướng.

Được trang bị khá nhiều các chức năng, bếp từ đơn SHD6145 được nhiều khách hàng ưu thích, lựa chọn

Chi tiết các chế độ nấu, kích thước bếp

Công dụng của bếp từ đơn Sunhouse SHD6145:

Có 5 chế độ nấu khác nhau: nấu lẩu, nấu súp, hâm sữa, xào, hấp giúp cho bạn co thể tự tin nấu mà không phải lo ngại xem nó có nấu được hay không.

Chế độ hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nấu nướng của mình hơn mà không sợ thức ăn bị cháy khét, mang lại cho bạn cảm giác an tâm khi nấu nướng.

Với công suất lên tới 2000W cùng nguyên lý cảm ứng từ giúp bạn làm nóng thức ăn nhanh chóng hơn

5 chế độ nấu khác nhau đủ để bạn chế biến mọi món ngon cho gia đình – cách sử dụng bếp từ sunhosue shd6145

Chế độ hẹn giờ giúp bạn ninh xương hay những món cần thời gian nấu lâu mà không mất công ngồi đợi để tắt bếp – cách sử dụng bếp từ sunhosue shd6145

Với công suất 2000W đủ để khiến mọi món ăn của bạn chỉ xong chưa đầy 10 phút – cách sử dụng bếp từ sunhosue shd6145

Lưu ý khi sử dụng bếp từ đơn Sunhouse SHD6145:

  • Không đặt bếp gần những nơi có lửa.
  • Không nên đặt bếp dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.
  • Không được đặt bếp từ lên mặt nhôm hoặc trên mặt kim loại để sử dụng để tránh đáy bếp bị cháy.
  • Tránh tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh hiện tượng nồi phải chịu nhiệt độ quá cao gây biến đổi hình dạng nồi.
  • Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp.
  • Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
  • Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng
  • Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao sẽ dẫn nhiệt tới bề mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.
  • Lau chùi sạch sẽ bếp tránh các loại côn trùng hay những con vật nhỏ chui vào trong bếp có thể dẫn tới sự cố như đường điện bị chập.
  • Khi không sử dụng bếp từ nữa quí khách vui lòng rút dây nguồn

Những việc nên và không nên khi sử dụng bếp từ đơn Sunhouse SHD6145

Cách sử dụng bếp điện từ Sunhouse SHD6800: Thiết kế đẹp mắt, tính năng ưu việt

Bếp điện từ Sunhouse SHD6800 với nhiều tính năng ưu việt cùng giá thành hợp lý, chắc chắn sẽ trở thành người bạn đáng tin cậy của các bà nội trợ Việt. Nấu ăn nhanh, gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh, an toàn cho người sử dụng, hiệu suất sử dụng cao… chính là những ưu điểm khiến bếp từ ngày càng được ưa chuộng.

Thiết kế nhỏ gọn, vững chắc:

Bếp từ Sunhouse SHD6800 có kiểu dáng nhỏ gọn, màu đen sang trọng kèm hoa văn tinh tế. Thân bếp siêu mỏng, chỉ 39mm. Chân bếp có bọc cao su chống trơn trượt, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

Bài Hay  Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Thiết kế nhỏ gọn, vững chắc, nếu có lỡ làm rơi bếp cũng không lo bị hỏng – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Mặt kính siêu bền, chịu lực, chịu nhiệt:

Mặt bếp SUNHOUSE SHD6800 phủ kính toàn phần, dễ dàng làm sạch, chống trầy xước. Đặc biệt, mặt bếp có khả năng chịu lực và chịu được nhiệt độ lên đến 600 độ C giúp bạn yên tâm nấu nướng.

Mặt bếp dễ dàng vệ sinh sau khi nấu, nhưng bạn nên để bếp nguội hẳn mới nên lau nhé – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Mâm từ bằng đồng nguyên chất:

Không những làm nóng nhanh mà mâm từ được quận bằng đồng nguyên chất cao cấp còn giúp tỏa nhiệt đều, tiết kiệm thời gian chế biến và làm tăng tuổi thọ cho bếp.

Mặt bếp nóng khá nhanh nhưng chỉ nóng quanh vùng nồi thôi nên không lo tốn điện đâu nhé! – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Bảng hiển thị dễ sử dụng:

Hệ thống bảng hiển thị được làm bằng đèn LED giúp cho người sử dụng có thể quan sát một cách dễ dàng mức nhiệt độ của bếp. Các phím chức năng là phím cảm ứng điện tử, chỉ cần chạm nhẹ là hoạt động theo yêu cầu, dễ dàng sử dụng.

Bảng hiển thị dễ sử dụng, tất cả đều là tiếng việt, ấn 1 phát là sử dụng ngay, không cần thao tác quá nhiều – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Tỏa nhiệt đều, nấu nướng nhanh:

Bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800 có mâm nhiệt làm từ đồng nguyên chất cùng với công suất cao 2000W quá trình gia nhiệt diễn ra nhanh hơn, làm nóng trực tiếp đáy nồi, nhiệt năng tập trung vùng cần nấu chín giúp chín nhanh, tiết kiệm điện.

Bếp này không kén nồi nấu, bạn hoàn toàn yên tâm đun nấu với các loại nồi inox thông dụng nhé – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

8 Chế độ nấu cài đặt sẵn:

Bếp có đến 8 chế độ gồm: lẩu, xào, súp, cháo, hâm sữa, hấp, giữ ấm và nướng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ nhanh chóng chọn được mức công suất phù hợp chỉ với một thao tác và không phải mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh nhiệt độ khi nấu nướng.

8 chế độ nấu được cài đặt sẵn giúp thao tác dễ dàng hơn cho mọi lựa chọn khi nấu – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Chức năng hẹn giờ tiện lợi:

Bếp từ SUNHOUSE SHD6800 được tích hợp chức năng hẹn giờ giúp bạn lựa chọn thời gian nấu nướng phù hợp với từng món ăn (từ 0 – 3 giờ). Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tranh thủ chuẩn bị món ăn khác hoặc thực hiện công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa.
Ngoài ra, khi bạn tạm dừng không sử dụng bếp trong thời gian ngắn mà không muốn tắt/bật bếp để tránh hao phí điện năng, bạn có thể ấn nút “Tạm dừng” trên mặt bếp.

Chức năng hẹn giờ thông minh giúp bạn vừa nấu lại vừa có thể làm những công việc nhà khác – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Dễ dàng theo dõi điện năng tiêu thụ:

Ấn phím “Điện năng” lần 1, bạn sẽ thấy mức tiêu hao năng lượng trên màn hình LED. Ấn lần 2, hiệu điện thế sẽ hiển thị. Sau 5 giây, màn hình sẽ tự động trở lại ban đầu.

Nếu bạn sợ tốn điện, đã có các nút theo dõi điện năng tiêu thụ của bếp, hoàn toàn đơn giản chỉ với 1 thao tác phím bấm – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Khóa trẻ em an toàn tuyệt đối:

Sản phẩm có khóa trẻ em để hạn chế trẻ em thao tác trên bếp mà không có sự quản lý của người lớn, do đó an toàn tuyệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

An toàn tuyệt đối khi đun nấu nếu có trẻ em trong nhà – cách sử dụng bếp điện từ sunhouse shd6800

Tự ngắt khi quá tải nhiệt:

Bếp trang bị thiết bị bảo vệ khi dòng điện bị quá tải. Khi nồi quá nóng, bếp sẽ tự động tắt, còi báo. Bạn chỉ cần chờ vài phút để bếp nguội sau đó bật bếp lên và sử dụng bình thường.

Bạn đang xem bài viết: Cách sử dụng bếp từ Sunhouse – Đơn giản trong 6 bước. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment