Cách soi trứng gà có trống như thế nào ?

Cách Soi, Rọi Trứng Gà 🐔(Xem Trứng Gà) Có Trống Không ? Khi Ấp
Cách Soi, Rọi Trứng Gà 🐔(Xem Trứng Gà) Có Trống Không ? Khi Ấp

Trong quá trình sử dụng máy ấp trứng gà, để loại bỏ được những quả trứng gà không có trống thì cần phải soi kiểm tra, việc này không phải dễ dàng vì không phải ai cũng biết cách soi trứng gà có trống. Có rất nhiều khách hàng nhờ tôi tư vấn về vấn đề này, bài viết này tôi trình bày với người chăn nuôi cách soi trứng gà có trống để tăng tối đa tỉ lệ nở của trứng.

√ Một số loại máy ấp trứng được khách hàng quan tâm nhất hiện nay

> Máy ấp trứng 50 trứng > Máy ấp trứng 100 trứng

> Máy ấp trứng 200 trứng > Máy ấp trứng 600 trứng

> Máy ấp trứng 1000 trứng > Máy ấp trứng 2000 trứng

Bài Hay  Hướng dẫn cách soi trứng gà đúng kỹ thuật

Đồng thời người chăn nuôi cũng biết cách chọn trứng gà khi đi mua trứng của người khác để về ấp lấy con giống. Nếu các bạn không nắm bắt được vấn đề này thì sẽ mua phải trứng không có trống gây thiệt hại về kinh tế.

Về cấu tạo của trứng, đối với trứng có trống thì sẽ có phôi trứng nằm khoảng giữa lòng đỏ như hình bên dưới.

Cách chọn trứng thông thường là lựa chọn mua trứng ở những nơi uy tín. Chọn những quả có kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ, chọn những quả có hình dạng chung như 1 đầu to 1 đầu nhỏ hơn, không chọn những quả thuôn dài.

Đối với trứng của nhà mình thì có thể không cần phải quá cầu kỳ trong việc chọn trứng có trống để ấp, vì chọn trứng chuẩn nhất là sau ấp 4 ngày thì khi soi trứng sẽ thấy phôi và mạch máu rất rõ ràng. Lúc này những quả trứng nào mà vẫn giữ nguyên lòng trắng và lòng đỏ như ban đầu thì cần loại khỏi máy ấp trứng. Hình bên dưới là phôi trứng phát triển sau 4 ngày.

Bài Hay  Cách kiểm tra độ tuổi của từng quả trứng gà

Một cách soi trứng gà có trống mà được nhiều người sử dụng đó là dùng đèn pin sáng trắng soi trứng như bình thường, đem trứng vào buồng tối và soi trứng, quả trứng nào có trống thì sẽ nhìn thấy một đốm đen rất nhỏ nằm khoảng giữa lòng đỏ, đây chính là phôi của trứng.

Khi áp dụng cách soi trứng gà có trống như vậy thì chúng ta có thể loại bỏ được khá nhiều trứng không có trống, đảm bảo chất lượng của trứng trước khi cho vào ấp, tiết kiệm chi phí và thời gian của người chăn nuôi.

Trên đây là một số ý kiến riêng của tôi, hy vọng sẽ giúp được khách hàng trong vấn đề chọn trứng để ấp.

Xin chân thành cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết: Cách soi trứng gà có trống như thế nào ?. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  3 lần soi trứng gà ấp NHẤT ĐỊNH phải làm

Leave a Comment