Cách Nhận Biết Messenger Bị Hack

Hướng Dẫn Cách Nhận Biết iPhone Bị Theo Dõi Các Bạn PHẢI BIẾT | Bệnh Viện Điện Thoại 24h
Hướng Dẫn Cách Nhận Biết iPhone Bị Theo Dõi Các Bạn PHẢI BIẾT | Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Messenger là ứng dụng cho phép mọi người kết nối với nhau thông qua nhắn tin, gọi điện, chia sẻ thông tin cá nhân. Vậy nên khi messenger bị hack thì có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng. Hãy cùng Phần mềm Ninja tìm hiểu về cách nhận biết messenger bị hack ngay tại bài viết dưới đây.

Nội Dung Chính

  • I. Cách nhận biết messenger bị hack
  • II. Tại sao tài khoản messenger bị hack?
  • III. Cách lấy lại tài khoản messenger bị hack nhanh chóng

I. Cách nhận biết messenger bị hack

Trong thời đại công nghệ phát triển, tội phạm mạng cũng gia tăng thì việc messenger bị hack không còn là vấn đề xa lạ. Cách nhận biết messenger bị hack không khó. Bạn có thể tinh ý nhìn ra qua các dấu hiệu dưới đây

1. Xuất hiện các tin nhắn lạ trong hộp thoại

Nếu một ngày, trong hộp thoại của bạn có xuất hiện tin nhắn lạ thì rất có thể có ai đó đã truy cập vào tài khoản của bạn và gửi các tin nhắn kia. Điều này rất nguy hiểm. Bởi có thể hacker đang muốn giả mạo danh tính mình để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Nếu nick của bạn bị report từ các nạn nhân thì rất dễ bị rip nick facebook vĩnh viễn.

2. Không thể đăng nhập hoặc xuất hiện địa điểm đăng nhập lạ

Dấu hiệu thứ 2 là bạn không thể đăng nhập hoặc xuất hiện các địa điểm đăng nhập lạ. Lý do không thể đăng nhập là do hacker đã đổi mật khẩu messenger. Ngoài ra, nếu phát hiện tài khoản đăng nhập ở địa điểm lạ thì nguy cơ bị hack rất cao. Việc bạn đi ra ngoài đường, thường xuyên bắt wifi lạ, đăng nhập tài khoản facebook trên nhiều thiết bị khác nhau cũng gia tăng nguy cơ bị hack nick.

Bài Hay  Cách nhận biết Zalo bị theo dõi và phương pháp xử lý tốt nhất

3. Thông tin cá nhân bị thay đổi

Cách nhận biết messenger bị hack thứ ba khi messenger bị hack là thông tin cá nhân trên profile, avatar, ảnh bìa bị thay đổi. Đây là dấu hiệu dễ nhận ra nhất khi tài khoản bị hack. Nếu không xử lý kịp thời thì bạn sẽ bị mất nick facebook.

4. Newfeed xuất hiện các bài đăng lạ, tài khoản lạ

Thông thường nick facebook sau khi bị hack thường xuất hiện các bài đăng lạ hay kết bạn với tài khoản lạ. Bởi hacker có thể dùng nick của bạn để thực hiện hành vi bán nick, kiếm lợi nhuận. Người mua nick của bạn có thể sẽ dùng đi bán hàng online, seeding bài.

II. Tại sao tài khoản messenger bị hack?

Vậy tại sao tài khoản messenger của bạn lại bị hack. Đây có phải là một lỗi của công ty phát hành messenger là Meta? Cùng tìm hiểu xem nhé.

1. Click vào đường link không rõ ràng

Hiện nay có rất nhiều cách hack nick bằng cách dụ dỗ người dùng truy cập vào đường link như cách hack nick bằng phương pháp Phishing. Tức là, hacker sẽ tạo ra các trang web có đường link gần tương tự như các trang web bạn hay sử dụng và có giao diện y hệt. Nếu bạn mất cảnh giác, đăng nhập nick facebook của bạn vào thì hệ thống web sẽ gửi thông tin về tài khoản của bạn về cho hacker. Nick của bạn sẽ mất.

Ngoài ra, nếu bạn truy cập vào các link không rõ ràng làm virus xâm nhập vào thiết bị thì cũng nhận kết quả tương tự trên

2. Đăng nhập tài khoản vào nhiều thiết bị khác nhau

Đăng nhập tài khoản vào nhiều thiết bị khác nhau có thể khiến Facebook hiểu lầm rằng 1 tài khoản được sở hữu bởi nhiều người. Hacker có thể lợi dụng sơ hở này để vào một trong hai thiết bị nhằm chiếm đoạt nick. Bạn nên dùng cách bảo mật facebook vĩnh viễn để ngăn chặn hacker hack nick

Bài Hay  Làm sao để biết người khác vào Messenger của mình?

3. Tiết lộ thông tin tài khoản cho kẻ mạo danh

Một trong những thủ đoạn hack nick nhanh chóng đó là lợi dụng niềm tin của nạn nhân. Thông thường, chúng sẽ đi nhờ người dùng like, share bài viết trên trang web nào đấy. Sau khi bạn truy cập vào đường link thường sẽ thấy yêu cầu đăng nhập facebook. Nếu bạn đăng nhập thì tức là bạn đang tiết lộ thông tin tài khoản cho kẻ mạo danh

4. Tài khoản messenger chưa được bảo mật 2 lớp

Tại sao phải bảo mật tài khoản messenger 2 lớp? Lý do đơn giản là độ bảo mật càng cao thì tài khoản càng tránh được rủi ro bị hack nick.

5. Mật khẩu facebook yếu

Mật khẩu chính là chiếc chìa khóa bảo vệ hoạt động online của bạn, nhất là khi đang sử dụng chung máy tính với người khác. Quan trọng hơn, chúng bảo vệ bạn trước hacker muốn đánh cắp thông tin cá nhân. Như thế nào là mật khẩu mạnh? Mật khẩu mạnh là mật khẩu chứa từ 12 ký tự trở lên kết hợp các chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dấu và các ký tự có dấu trong tiếng Việt để tạo mật khẩu. Khi phát hiện mật khẩu bị người khác thay đổi, để an toàn, hãy làm cho tài khoản facebook bị vô hiệu hóa tạm thời. Sau đó thực hiện mở nick

Và bạn cũng không nên sử dụng:

  • Mật khẩu quá yếu. Ví dụ: “anhyeuem”, “iloveu”, “123456”, “matkhau123”
  • Mật khẩu bạn đã sử dụng trước đó trên tài khoản của mình
  • Mật khẩu theo thông tin cá nhân của minh

Ngoài các nguyên nhân trên, việc bạn spam tin nhắn, comment, bài viết cho bán hàng online cũng dễ dẫn tới tài khoản messenger bị khóa. Vậy nên, giải pháp tốt nhất là hãy dùng thử các phần mềm đăng bài giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu cho nick. Tóm lại, để tránh tình trạng messenger bị hack thì bạn cần khắc phục những vấn đề như đã nói ở trên.

III. Cách lấy lại tài khoản messenger bị hack nhanh chóng

Nếu tài khoản messenger của bạn bị hack thì đừng lo lắng. Bởi Phần mềm Ninja sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại tài khoản messenger bị hack đơn giản và nhanh chóng nhất

Bài Hay  Messenger bị lỗi? Nguyên nhân và 15 cách khắc phục đơn giản

1. Nếu bạn vẫn vào được tài khoản messenger

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook > lựa chọn Cài đặt & quyền riêng tư > click tiếp vào phần Cài đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Chọn Đổi mật khẩu có biểu tượng icon là hình chiếc chìa khóa.

Bước 3: Hãy nhập theo đúng thông tin hướng dẫn > click Lưu thay đổi.

Bước 4: Tick chọn vào Kiểm tra thiết bị khác > click Tiếp tục.

Sau đó kiểm tra mục Nơi bạn đã đăng nhập, nếu thấy bất thường thì hãy click vào dấu 3 chấm và chọn Đăng xuất.

Bước 5: Tiến hành bật mục Xác thực hai yếu tố và Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ trong phần Bảo mật và đăng nhập

Bước 6: Ở mục Tăng cường bảo mật, hãy click Chỉnh sửa để chọn 3 đến 5 người bạn Facebook mà bạn tin tưởng > click vào Xác nhận.

2. Nếu bạn không vào được tài khoản messenger

Từ cách nhận biết messenger bị hack và bạn không thể vào được tài khoản messenger ngay lúc này thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/hacked > chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ bạn đã từng sử dụng cho tài khoản này > nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Chọn Bảo vệ tài khoản của tôi.’

Bước 4: Cung cấp địa chỉ để Facebook để gửi mã khôi phục lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 5: Sau khi đã đặt lại được mật khẩu cho tài khoản Facebook bị hack > tiến hành các bước cài đặt bảo mật như đã nói ở phần trên

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cách nhận biết messenger bị hack và hướng dẫn cho bạn 2 cách lấy lại tài khoản nhanh chóng, đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Bạn đang xem bài viết: Cách Nhận Biết Messenger Bị Hack. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment