Cách nấu chè bưởi không cần bột năng.

Chè Bưởi Cốm Mùa Thu Thơm Ngon Hương Vị Quê | Mâm Nhà
Chè Bưởi Cốm Mùa Thu Thơm Ngon Hương Vị Quê | Mâm Nhà

Chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè bưởi

100g đậu xanh (không vỏ)

200g đường

Dầu hoa bưởi

Muối

Nước

Phần 1. Làm cùi bưởi:

Dùng dao mỏng rạch từ ngoài vào trong lấy cùi, chia phần vỏ thành từng múi cách nhau chừng 4cm sẽ vừa dễ lột vừa có được nguyên miếng dày và khéo tay lột sao chỈ một lớp vỏ đến sát ruột mới cho phần vỏ xốp trắng dày đều. Dùng dao bỏ phần vỏ xanh ngoài và lấy mỗi phần cùi xốp trắng. Cắt hạt lựu.

cach-nau-che-buoi-3

Chế biến vỏ bưởi:

1. Cho 2 muỗng cà phê muối vào mỗi 100g cùi xốp đã cắt, trộn đều ( em dùng 200g cùi đã cắt), để khoảng 10 phút, bóp nhẹ tay, nhồi kỹ trong khoảng vài phút, cho vào một cái rổ, xả qua nước lạnh đang tuôn ra cho sạch muối, rồi lại vắt ráo. Làm lại lần hai với 2 muỗng cà phê muối khác và cũng xả nước lạnh cho thật sạch.

Bài Hay  Cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè

2. Sau khi xả nước , pha 1 muỗng cà phê phèn chua tán nhuyễn với khoảng 1 lít nước lạnh, cho cùi xốp vào, ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra vẩy ráo, xả qua nước lạnh 1 – 2 lần rồi vắt kỹ.

3. Đánh tan vôi tôi với 2 lít nước, để yên khoảng 10 phút, gạn lấy nước trong. Tùy ít nhiều vỏ bưởi muốn làm, pha nước vôi vừa đủ ngâm ngập lượng cùi bưởi. Ngâm cùi bưởi trong nước vôi khoảng 12 giờ, vớt ra vắt xả qua nhiều lần nước lạnh cho kỹ, rồi vắt ráo.

Sau khi vắt thấy cùi trắng xốp, mềm nhưng không ở dạng mềm nhũn, ngửi không thấy hăng mùi vôi là đạt yêu cầu.Muốn cho cùi bưởi có màu tự nhiên hoặc muốn nhuộm màu vỏ bưởi thì pha chút màu xanh thực phẩm với một lượng nước vừa đủ trộn đều với lượng cùi bưởi hoặc chia cùi bưởi ra nhiều phần, mỗi phần nhuộm một màu khác nhau.

Bài Hay  [CHI TIẾT] Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Ngon Giòn, Không Đắng

4. Làm ngọt cùi bưởi: mỗi 100g cùi bưởi cho vào 50g đường cát trắng hoặc tùy thích gia giảm cho ngọt nhiều hay ít . Để trong khoảng 2 – 3 giờ cho cùi xốp thấm đường.

Vật liệu và chế biến:

– Đậu xanh, ngâm nở, đãi vỏ, hấp hoặc nấu chín như nấu cơm.

– Nước cốt dừa: 1 lon

Chế biến chè bưởi

– Bắc nước lên bếp, cho vào 600g đường cát trắng (tùy ý gia giảm lượng đường theo khẩu vị), nấu nhỏ lửa cho tan đường rồi thả cùi bưởi vào nấu chín (cùi bưởi sẽ nở ra), nêm vào nồi chè khoảng ½ muỗng cà phê muối, thả đậu xanh vào khuấy đều, nước sôi lại, cho vani vào.

cach-nau-che-buoi-1

Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho mát. Chú ý: nếu muốn ăn cùng đá bào thì khâu đun nước đường cho ngọt hơn 1 chút. Cho nước cốt dừa lên sẽ ngon hơn.

Bài Hay  Cách nấu chè bưởi ngon không phải ai cũng biết

Bạn đang xem bài viết: Cách nấu chè bưởi không cần bột năng.. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment