Cách muối măng chua để được lâu, giòn thơm ngon mà không bị nổi váng

MẸO HAY BẢO QUẢN MĂNG TƯƠI QUANH NĂM KHÔNG BAO GIỜ HƯ | HƯƠNG VỊ QUÊ
MẸO HAY BẢO QUẢN MĂNG TƯƠI QUANH NĂM KHÔNG BAO GIỜ HƯ | HƯƠNG VỊ QUÊ

    • Tổng tiền thanh toán:

Tinh Hoa Quê Nhà

Cách muối măng chua để được lâu, giòn thơm ngon mà không bị nổi váng

Măng muối chua kèm với tỏi ớt, thơm thơm giòn giòn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là những ai thích vị chua mát, rát hợp ăn kèm để chống ngán, kích thích vị giác trong bữa ăn. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn cách muối măng chua để được lâu để các bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này ngay tại nhà!

Nguyên liệu muối măng chua

  • 2 củ măng tre 1,5kg
  • 2 củ tỏi
  • 50g ớt
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2,5 thìa cà phê đường
  • Dấm
  • Nước
  • Hũ thuỷ tinh
Bài Hay  Măng ớt ngâm mác mật – Hương vị của núi rừng xứ Lạng

Xem thêm: Cách muối măng ớt ngon giòn thơm, chuẩn vị Lạng Sơn

Nguyên liệu chính muối măng chua

Cách muối măng chua

Bước 1: Sơ chế măng

Măng bóc lớp vỏ bên ngoài, dùng dao gọt phần bề ngoài của măng.

Pha 1 chậu nước muối loãng, sau đó dùng dao thái măng ra thành miếng mỏng và ngâm vào nước muối để măng ra bớt nhựa sau đó rửa lại măng với nước sạch 3-4 lần.

Ngâm măng trong nước muối để giảm bớt vị hăng

Tiếp theo các bạn pha 1 chậu nước muối, cho thêm nước vo gạo vào rồi cho măng vào và ngâm qua đêm để giảm bớt vị hăng và đắng của măng.

Cho nước vào chậu, cho thêm 1 bát dấm khuấy đều, tiếp tục cho măng vào ngâm khoảng 30 phút cho măng trắng đều. Sau đó các bạn vớt măng lên đem ra mẹt phơi nắng hoặc hong gió cho măng khô nước hoàn toàn.

Bài Hay  Khám phá với hơn 15 cách muối măng đã luộc siêu hot

Bước 2: Sơ chế gia vị muối măng chua

Tỏi các bạn bóc bỏ vỏ, dùng dao thái lát mỏng. Ớt các bạn cắt bỏ phần cuống, quả nhỏ để nguyên, quả to dùng dao thái chéo. Sau đó đem tỏi và ớt đi hong nắng cho khô.

Phơi khô tỏi ớt đã sơ chế

Bước 3: Đun nước muối măng chua

Cho 2 lít nước vào nồi. Cho thêm 2 thìa cà phê muối, 2,5 thìa cà phê đường khuấy đều bắc lên bếp đun sôi, khi hỗn hợp nước muối măng sôi các bạn tắt bếp để nước nguội.

Bước 4: Muối măng chua

Trộn đều măng và tỏi ớt đã phơi khô ráo

Hũ thuỷ tinh các bạn đem luộc qua nước sôi đem phơi nắng để khô ráo, các bạn đem măng và ớt đã khô trộn đều với nhau sau đó cho măng vào hũ và đổ hỗn hợp nước muối măng đã nguội vào ngập măng.

Bài Hay  Hướng dẫn cách muối măng chua ăn sống rất đơn giản và ngon

Cho măng ớt tỏi vào hũ ngâm với nước đã pha sẵn

Tiếp theo các bạn ràng cho măng không bị nổi lên khỏi mặt nước và đậy nắp lại để trong vòng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Thành phẩm măng muối chua

Măng ớt muối chua giòn ngon thơm

Măng sau khi để được 7 ngày mở nắp ra các bạn sẽ thấy có mùi chua dịu nhẹ. Măng trắng tinh mà lại giòn không bị ỉu. Bề mặt nước muối măng không có váng.

Lưu ý khi muối măng chua

Các bạn chỉ nên rửa măng với dấm không nên dùng dấm để muối vì khi muối cho dấm vào dấm sẽ làm măng bị ỉu và không giòn.

Tags:

Bạn đang xem bài viết: Cách muối măng chua để được lâu, giòn thơm ngon mà không bị nổi váng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment