Cách mở USB bị ẩn hiệu quả nhất bạn có thể chưa biết

Cách format USB bị lỗi “write protected”
Cách format USB bị lỗi “write protected”

Tình trạng sử dụng USB nhưng đột nhiên bị ẩn file không rõ lí do là một trong những điều vô cùng khiến người dùng bức xúc và khó chịu. Thế nhưng đây lại được coi là hiện tượng khá phổ biến với USB và nếu không biết cách mở USB bị ẩn này bạn có thể sẽ vĩnh viễn không lấy lại được dữ liệu. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi những dữ liệu mà bạn cần lại đang là thứ bạn tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi hiện nay, cách thức để hiện những file bị ẩn trong USB là hoàn toàn khả thi. Bằng việc thực hiện các thao tác khá đơn giản bạn cũng có thể khắc phục triệt để tình trạng này.

Cách mở USB bị ẩn do nhiễm Virus

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng USB của bạn bị lỗi rất có thể chính là do thiết bị này đã bị nhiễm Viruts trong quá trình sao chép dữ liệu. Đây là tình trạng thường thấy và khá nguy hiểm bởi không chỉ tốc độ lây lan mà nó còn có thể đánh cắp dữ liệu của bạn. Một số cách mở USB bị ẩn mà chúng tôi chỉ ra cho bạn bao gồm:

Thực hiện thủ công bằng lệnh attrib -S -H /S /D

Trước đây phương thức cách mở USB bị ẩn bằng cách thủ công khá được ưa chuộng và sử dụng bởi bạn có thể sử dụng trực tiếp trên máy tính mà không cần phải tải thêm phần mềm nào về. Chỉ cần sử dụng tài khoản với quyền Admin, sau đó vào menu Start, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm, nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt sau đó gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang ổ USB và dùng các lệnh đặc trưng attrib -S -H /S /D để có thể mở file ẩn.

Trong đó, S, H, S, D là những lệnh đặc trưng thể hiện các thuộc tính khác nhau như:

-S để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa.

-H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa.

– còn lại các lệnh /S, /D có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Sử dụng phần mềm USB Show:

Nếu như bạn cảm thấy cách mở USB bị ẩn khá rườm ra và mất thời gian để nhớ từng lệnh riêng biệt thì phần mềm USB Show là một gợi ý khá tuyệt vời dành cho ban có thể tham khảo. Hiện nay đây cũng là dòng phòng mềm được đánh giá là gọn nhẹ nhất, bạn có thể tải miễn phí và dùng trực tiếp tập tin USB Show.exe để khởi động chương trình.

Sau khi đã mở tập tin lên bạn hãy nhìn trên giao diện chính bạn bấm nút Recovery the hide files, ở cửa sổ Browse For Folder và tìm chọn ổ đĩa USB mà bạn cần thực hiện, rồi bấm Ok. Quá trình quét và thực hiện cách mở USB bị ẩn khôi phục file sẽ diễn ra sau đó khoảng một vài phút.

– Nếu trong tay không có sẵn một công cụ hỗ trợ hay một phần mềm nào thì hãy chọn cách sửa thủ công bằng dòng lệnh bằng cách click vào Start -> Run -> gõ cmd -> Enter. Sau đó bạn tiếp tục di chuyển thư mục hiện hành tới ổ đĩa rồi thực hiện gõ lệnh: X:[\path]. Trong đó X được hiểu là tên ổ đĩa, “[\path]” – đường dẫn thông thường sẽ có các virus làm ẩn tất cả các dữ liệu trên ổ đĩa. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không tìm được phần đường dẫn này thì cũng có thể bỏ qua chúng. Sau ít phút hệ thống sẽ hiển thị cho bạn lại toàn bộ những file đã bị viruts ẩn đi.

Hi vọng với những cách mở USB bị ẩn trên đây bạn có thể lựa chọn và áp dụng lại cho máy tính của mình khi nhận thấy USB bị virut. Nếu gặp phải các dòng viruts quá mạnh hay đặc biệt, tốt hơn hết hãy mang USB đến các địa chỉ uy tín để được tư vấn hướng dẫn nhé.

Bài Hay  Hướng dẫn sửa lỗi “USB the disk is write protected” thành công 100% – Pixwares.com

Bạn đang xem bài viết: Cách mở USB bị ẩn hiệu quả nhất bạn có thể chưa biết. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment