Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking bị khóa online nhanh nhất

CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV TẠI NHÀ NHẬN NGAY 65K – ĐĂNG KÝ BIDV NHẬN TIỀN MỚI NHẤT 2023
CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG BIDV TẠI NHÀ NHẬN NGAY 65K – ĐĂNG KÝ BIDV NHẬN TIỀN MỚI NHẤT 2023

Nếu tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa thì phải làm như thế nào? Dưới đây thongtinbank sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking nhanh nhất.

Tưởng chừng như việc bị khóa tài khoản Smart banking không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc giao dịch của bạn. Khi đó chúng ta không thể truy cập vào ứng dụng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình bằng điện thoại được nữa. Lúc này không thể chuyển khoản, vấn tin và sử dụng một số tiện ích từ app. Chính vì như thế chúng ta cần phải mở khóa tài khoản Smart banking BIDV ngay.

Thông tin về ứng dụng Smart Banking BIDV là gì?

Đôi chút thông tin về ứng dụng để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng này. Thời đại 4.0 phát triển ngân hàng cũng phát triển cung cấp cho khách hàng những tiện ích mới. Và dịch vụ ngân hàng điện tử là một trong những xu hướng mới. Không những BIDV mà tất cả các ngân hàng khác đều có dịch vụ này.

Với Smart banking bạn có thể thực hiện giao dịch qua điện thoại ngay tại nhà mà không cần đến ngân hàng. Với ưu điểm là nhanh chóng và gọn nhẹ với chi phí cực rẻ. Chính vì như thế mà rất nhiều khách hàng hiện nay đều đăng ký Smart Banking BIDV và sử dụng.

Bài Hay  Hướng dẫn lấy lại mật khẩu BIDV SmartBanking nhanh chóng khi bị quên

Nguyên nhân tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa

Để có thể truy cập và quản lý tài khoản ngân hàng của mình. Khách hàng cần phải có tài khoản để đăng nhập. Và tất nhiên mật khẩu chỉ có một mình bạn biết được. Nếu như thông thường bạn sẽ chỉ có quyền nhập sai mật khẩu 5 lần ngay lập tức tài khoản Smart banking sẽ bị khóa.

Đây là tính năng bảo vệ tài khoản tránh sự xâm nhập trái phép. Nếu như không khóa thì khả năng tài khoản bị đánh cắp là rất cao. Vì thế tránh trường hợp xấu nhất, ngân hàng đã đặt ra chức năng như vậy để bảo vệ khách hàng của mình.

Lời khuyên cho các bạn, nếu như nhập sai mật khẩu ứng dụng BIDV đến lần thứ 3 rồi. Chúng ta hãy sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” để thay đổi cũng như lấy lại mã mới. Nếu như không may đã bị khóa rồi, không sao cả. Dưới đây sẽ là hướng dẫn mở khóa tài khoản Smart banking BIDV bị khóa.

Ngoài ra tài khoản Smart Banking BIDV bị khóa còn do nguyên nhân:

  • Nhập sai mã PIN Smart OTP quá 5 lần. Đây là mã số dùng để lấy mã xác thực OTP trong các giao dịch.
  • Bị khóa do lỗi hệ thống của ngân hàng BIDV, lỗi này thường ít gặp.

Những cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Bạn không biết khi Smartbanking BIDV bị khóa phải làm sao? Khi tài khoản này bị khóa bạn cần phải thực hiện kích hoạt lại ngay.

Sẽ có 2 cách mở khóa tài khoản Smart banking nhanh nhất và thường được người dùng áp dụng. Bạn sẽ nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu cho tài khoản và sử dụng như bình thường.

Bài Hay  Cách lấy lại mật khẩu SmartBanking BIDV khi bị quên

Mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking tại phòng giao dịch

Bước 1: Hãy mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu tới văn phòng giao dịch BIDV nơi đã đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Vào quầy giao dịch và thông báo với giao dịch viên bạn muốn mở khóa tài khoản Smart banking do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và kiểm tra thông tin tài khoản.

Bước 4: Khi đã xác nhận thông tin của bạn, lúc này họ sẽ kích hoạt và cấp lại mật khẩu mới cho bạn.

Bước 5: Một mã OTP được gửi về số điện thoại, hãy truy cập vào và tiến hành thay đổi mật khẩu.

Mở khóa tài khoản Smart Banking BIDV trực tuyến

Thực chất đây không phải là cách mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking bị khóa. Khi tài khoản Smart Banking bị khóa thì cách duy nhất để mở khóa là bạn phải tới chi nhánh ngân hàng BIDV.

Còn bên dưới đây là hướng dẫn các bước lấy lại mật khẩu khi bị quên giúp bạn đỡ nhập sai mã PIN quá 5 lần dẫn tới tình trạng bị khóa tài khoản thôi nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng và kéo xuống phần đăng nhập nhấn vào chữ “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Trên màn hình của ứng dụng có yêu cầu điền các thông tin

  • Tên đăng nhập BIDV SmartBanking
  • Số điện thoại nhận OTP
  • Số tài khoản thu phí thường niên
  • Họ và tên (không dấu)
  • Ngày sinh
  • Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu.

Sau đó thì chọn vào “Tiếp tục”.

Bước 3: Lúc này trên màn hình ứng dụng sẽ có hiển thị các thông tin. Và sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, nhập vào ô trống và chọn “Tiếp tục”.

Bài Hay  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Nhập BIDV Online (BIDV SmartBanking)

Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ thông báo “Quý khách đã cập nhật mật khẩu thành công. Tên đăng nhập BIDV SmartBanking XXXX. Số điện thoại nhận OTP.

Bước 5: Mật khẩu mới của ứng dụng đã được gửi vào email đăng ký vào ngân hàng. Hãy truy cập vào để xem nhé mọi người.

(*) Lưu ý: Trong một số trường hợp hệ thống sẽ thông báo Tài khoản không được phép cấp lại mật khẩu BIDV. Có nghĩa là bạn không đủ điều kiện để sử dụng tính năng cấp lại mật khẩu online. Để tiếp tục lấy lại mật khẩu bạn cần mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh ngân hàng.

Tham khảo:

Phí mở khóa tài khoản BIDV Smart Banking

Ngân hàng BIDV không thu khoản phí cung cấp lại thông tin tài khoản ngân hàng điện tử cho khách hàng. Như vậy, khi tài khoản Smart Banking bị khóa và bạn tiến hành mở khóa lại tài khoản sẽ không mất phí.

Bị khóa bidv smartbanking có rút được tiền không

Việc tài khoản bidv smartbanking bị khóa chỉ là ứng dụng quản lý ngân hàng online trên điện thoại. Tài khoản ngân hàng của bạn không bị ảnh hưởng gì. Lúc này chúng ta vẫn sử dụng được thẻ ATM BIDV đến các địa điểm giao dịch để rút tiền bình thường. Chúng ta không truy cập vào được ứng dụng thôi.

Cách mở khóa tài khoản BIDV SmartBanking bị khóa khá đơn giản. Nhưng để không bị mất thời gian thì chúng ta nên ghi nhớ mật khẩu của mình. Tránh tình trạng bị khóa tài khoản và ảnh hưởng tới giao dịch.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách mở khóa tài khoản BIDV Smart banking bị khóa online nhanh nhất. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment