Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít .CÔNG AN BẠC LIÊU

Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Cập nhật ngày: 18-05-2017
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm ruốc thịt lợn bông ngon, bé nào cũng thích.

Ruốc thịt lợn là một loại thực phẩm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cất trữ và sử dụng trong thời gian dài, kết hợp được với nhiều món ăn, chúng còn là món ăn vặt dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của nhiều bé.

Hơn nữa, đang trong thời điểm người người, nhà nhà “giải cứu thịt lợn”, nếu bạn có trót mua quá nhiều thịt nạc lợn, hãy chọn cách làm ruốc. Hàng cân thịt sẽ được “hô biến” thành món ruốc chà bông thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn

– Thịt thăn: 500g

– Hành: 2 cây

– Gừng: 2 miếng

– Hạt tiêu

– Muối: 3g

– Xì dầu: 6ml

– Đường: 40g

Cách làm ruốc thịt lợn

– Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thịt thành các khúc nhỏ.

– Bước 2: Cho thịt vào nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu, nước để xăm xắp. Đun thịt to lửa, vớt bọt. Sau khi sôi để lửa nhỏ trong 20 phút.

– Bước 3: Vớt thịt ra để nguội, sau đó xé thịt thành các miếng nhỏ. Cho thịt đã xé vào túi sạch, dùng cán cán qua cán lại nhiều lần. Hoặc dùng chày đập nhẹ lên túi thịt.

– Bước 4: Cho thịt vào nồi nướng bánh để chế độ mini (nếu không có thể dùng lò nướng hoặc đảo đều tay trên chảo).

– Bước 5: Sau bước trên cho muối, xì dầu và đường vào. Bật lò nướng để trong 1h20 phút. Nếu đảo bằng chảo, khi thịt hơi se lại, bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho ngấm gia vị cũng như thịt không bị cháy.

– Bước 6: Sau khi máy chạy kết thúc, ta để chế độ mini. Ruốc lúc này khô và bông nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành. Trong trường hợp dùng chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm ruốc thịt lợn mềm tơi, bông ngọt. Chúc các bạn có một món ăn ngon!

Bài Hay  Chi tiết với hơn 29 cách làm ruốc thịt mới nhất

Bạn đang xem bài viết: Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít .CÔNG AN BẠC LIÊU. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment