Cách làm rau câu 3 màu cực ngon, giòn, bổ dưỡng

Rau Câu Flan Cà phê thơm ngon, đơn giản, không tách lớp
Rau Câu Flan Cà phê thơm ngon, đơn giản, không tách lớp

Cách làm rau câu 3 màu cực ngon, giòn, bổ dưỡng. Ảnh Internet.

Một công thức làm được 25 ly thủy tinh nhỏ xinh size 7×8

25gr bột agar hiệu con cá Thái Lan

350gr đường

2,5l nước lọc

– 7 lòng đỏ

– Sữa đặc có đường: 185gr (nửa lon thiếc)

– Creamcheese: 95gr

– Mascapone: 90gr

– Whipping cream: 210gr

– Sữa tươi không đường: 350gr

– Vani: 5gr

– Bột matcha: 10gr

– Sữa tươi không đường: 100gr (sữa không nóng cũng không lạnh, mục đích để pha bột matcha tan được hoàn toàn, không bị vón cục nhỏ, nếu không pha vào nước rau câu sẽ không đẹp)

– Trái việt quất: 50gr

– Hạt chia: 30gr

Cách làm rau câu 3 màu, rau câu ngon lạ là bữa ăn nhẹ

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ rồi trộn thật đều với sữa đặc, để sang một bên.

Bước 2: Cho cream cheese, mascarpone, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi creamcheese và mascapone tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ.

Bài Hay  Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi!

Bước 3: Nhấc phần sữa ra khỏi bếp và để nguội còn ấm tay thì cho từ từ phần hỗn hợp lòng đỏ vào, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phô mai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là được).

Bước 4: Cho bột matcha vào sữa tươi rồi khuấy đến khi bột tan hoàn toàn, lược qua rây rồi để sang một bên.

Bước 5: Việt quất rửa sạch ngâm muối khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước lọc lần nữa cho sạch rồi xay nhuyễn nhất có thể. Lưu ý không lược qua rây để loại bỏ vỏ vì vỏ việt quất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng siêu tốt cho cơ thể của bé.

Bài Hay  Tổng hợp 24+ cách làm rau câu dừa nhiều tầng mới nhất

Bước 6: Cho 25gr bột agar, 2,5l nước lọc vào nồi, khuấy đều, ngâm 2 tiếng rồi mới đem nấu, làm như vậy sẽ giúp thạch không bị chảy nước. Sau khi ngâm xong, đặt lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa nhỏ nhất có thể, cho đường vào, khuấy tan thì tắt bếp.

Bước 7: Cho phần nguyên liệu rau câu flan lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 8: Lấy 950gr nước rau câu ra một cái nồi rồi đổ phần hỗn hợp trà xanh vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đều đẹp. Bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất để phần rau câu trà xanh được ấm.

Bước 9: Thực hiện tương tự với phần việt quất. Lấy 950gr nước rau câu ở ra một cái nồi, cho hạt chia vào khuấy đều rồi múc một ít đổ vào phần việt quất xay nhuyễn, khuấy phần này tan đều rồi đổ ngược vào nồi nước rau câu, việc làm này mục đích để việt quất dễ hòa tan hơn trong nước rau câu. Bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất để giữ cho rau câu việt quất không bị đông.

Bài Hay  Cách Làm Rau Câu 🍰 Ngon & Chuẩn Nhất 2023

Bước 10: Khi thấy phần rau câu flan vừa se mặt bạn đổ ngay lớp tiếp theo vào ly có thể là rau câu trà xanh hoặc rau câu việt quất tùy ý thích phối màu của bạn. Lần lượt đổ theo thứ tự từng loại rau câu vào cho tới hết.

Bước 11: Để rau câu nguội hẳn thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho đông là có thể thưởng thức được rồi.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món rau câu 3 tầng. Hãy nhanh tay áp dụng công thức để cả nhà cùng thưởng thức món ngon bổ dưỡng này nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm rau câu 3 màu cực ngon, giòn, bổ dưỡng. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment