Cách làm nhộng tằm rang lá chanh cực ngon, ăn rồi muốn ăn nữa

Cách làm nhộng tằm rang lá chanh cực thơm ngon
Cách làm nhộng tằm rang lá chanh cực thơm ngon

Các món ăn thịt, cá,… đã quá quen thuộc với bữa ăn gia đình, khiến bữa cơm không còn ngon miệng. Vậy tại sao bạn không thay đổi bữa ăn cho cả nhà bằng món nhộng tằm rang lá chanh nhỉ. Nhưng con nhộng béo tròn trục trục, thơm ngon, đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ thích. Dưới đây là công thức cách làm nhộng tằm rang lá chanh đơn giản và ngon nhất.

Cách làm nhộng tằm rang lá chanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nhộng tằm rang lá chanh

  1. Nhộng tằm: 200g
  2. Lá chanh: Khoảng 5 – 7 lá
  3. Hành khô: 1 củ
  4. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Sơ chế và thực hiện cách làm món nhộng tằm rang lá chanh

Bước 1: Nhộng tằm rửa qua với nước rồi để ráo. Vì nhộng tằm cũng khá sạch, bởi vậy bạn chỉ cần rửa qua, không cần rửa quá kỹ.
– Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
– Hành khô băm nhỏ.

Bài Hay  Nhộng tằm rang lá chanh

Bước 2: Bạn cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm.
– Sau đó cho nhộng tằm vào đảo qua khoảng vài phút cho nhộng chín nhé.

Bước 3: Khi nhộng chín hơi khô khô, thì bạn cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa nước mắm rồi rang vài lượt cho nhộng ngấm gia vị và để cách làm nhộng tằm rang lá chanh thơm, đậm vị hơn.

Bước 4: Cuối cùng, rang nhộng cho khô thì bạn cho lá chanh đảo qua vài lượt thì tắt bếp. Như vậy là hoàn thành xong món nhộng tằm xào lá chanh rồi, giờ thì cho nhộng ra đĩa và ăn với cơm trắng sẽ rất tuyệt đấy nhé.

Một số món ăn ngon, lạ khác:

Tuy là món ăn đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm, nhưng đảm bảo hương vị món nhộng rang lá chanh này sẽ giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm nhộng tằm rang lá chanh ngon đúng điệu.

Bài Hay  Món ăn ngon từ nhộng tằm ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem bài viết: Cách làm nhộng tằm rang lá chanh cực ngon, ăn rồi muốn ăn nữa. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment