Cách làm mờ phông nền background trên Microsoft Teams

Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách làm mờ phông nền (Blur Background) trên Microsoft Teams, hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục và giải quyết vấn đề!

Microsoft Teams là một trong những sản phẩm tốt nhất khi nói đến các nền tảng cộng tác hiện có. Sau những sự kiện gần đây, các nền tảng hợp tác đã trở nên quan trọng để giúp cải tiến quy trình công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi có thể đã chấp nhận điều bình thường mới và cố gắng hết sức để điều chỉnh hầu hết mọi thứ theo chu kỳ làm việc hoặc học tập, nhưng mọi thứ đều đòi hỏi một chút riêng tư – bao gồm cả cuộc gọi điện video.

Nhiều lần, người dùng không thoải mái khi hiển thị hình nền video của họ cho người tham gia xem trong cuộc gọi. Và đáng buồn thay, nhiều người không có tùy chọn ẩn camera của họ và chỉ tham gia nghiêm ngặt qua âm thanh. May mắn thay, Microsoft Teams cho phép bạn xem video và bảo vệ nền đồng thời. Thế nào? Bằng cách làm mờ nền. Đây là cách bạn có thể sử dụng tính năng Nhóm này để có lợi cho mình.

Cách làm mờ phông nền background trên Microsoft Teams cho máy tính để bàn

Làm mờ nền hầu như không mất một phút. Tuy nhiên, nền mờ sẽ chỉ thu hút sự tập trung hơn vào bản thân bạn và do đó sẽ yêu cầu bạn trông đẹp nhất. Nhóm cũng cung cấp cho bạn tùy chọn làm mờ nền trước khi tham gia hoặc bắt đầu cuộc gọi. Nếu bạn muốn có một nền mờ nhất quán, đây là những gì bạn cần làm.

Làm mờ nền trước khi tham gia cuộc gọi

Nếu bạn đang bắt đầu cuộc gọi, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ Nhóm. Tiếp theo, chọn ‘Áp dụng hiệu ứng nền’ từ danh sách các tùy chọn. Bây giờ bạn có thể thấy tất cả các hiệu ứng nền ở bên phải.

Bài Hay  Cách đổi phông nền background trên Microsoft Teams cực dễ

Ngoài ra, nếu bạn đang tham gia một cuộc họp, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Hiệu ứng nền’ bên cạnh nút chuyển đổi ‘Micrô’. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển ‘Cài đặt nền’ ở bên phải.

Lưu ý: Phải bật chuyển đổi Camera để bật tùy chọn ‘Apply background effects’.

Tiếp theo, xác định vị trí và nhấp vào ô ‘Blur’ để làm mờ nền. Các nhóm sẽ tự động phát hiện môi trường xung quanh bạn và làm mờ chúng trong khi làm nổi bật bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể áp dụng hiệu ứng nền trên các CPU hiện đại hỗ trợ AVX2. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn ‘Blur’, PC có thể không hỗ trợ tính năng này.

Nhấp vào nút ‘Áp dụng’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xác nhận và bắt đầu cuộc gọi.

Nếu bạn đang tham gia một cuộc họp đã lên lịch, hãy nhấp vào nút ‘Tham gia ngay’ để tham gia cuộc họp.

Bài Hay  Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại từ A - Z

Bây giờ bạn đã làm mờ thành công nền của mình. Bây giờ, những người tham gia sẽ thấy nền mờ trên video.

Làm mờ nền sau khi tham gia cuộc gọi

Trong trường hợp bạn nhận thấy cần phải làm mờ nền video của mình trong khi gọi, bạn có thể thực hiện điều đó bằng một vài cú nhấp chuột.

Nhấp vào cùng một biểu tượng dấu chấm lửng (ba dấu chấm ngang) như đã đề cập trước đây. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Áp dụng hiệu ứng nền’ từ menu lớp phủ. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển ‘Cài đặt nền’ ở bên phải.

Từ bảng điều khiển, tìm và nhấp vào ô ‘Làm mờ’.

Sau đó nhấp vào nút ‘Áp dụng’ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để xác nhận và làm mờ nền. Điều này sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ‘X’ (đóng) ngay bên dưới nút ‘Rời khỏi’ để đóng bảng ‘Cài đặt nền’.

Làm mờ nền trên Microsoft Teams trên iPhone

Nếu bạn đang tham gia cuộc họp hoặc cuộc gọi điện video bằng thiết bị cầm tay và muốn làm mờ nền, Microsoft Teams cũng sẽ hỗ trợ bạn ở đây.

Làm mờ nền trước khi tham gia cuộc gọi

Nếu bạn đang tham gia một cuộc họp, từ màn hình ‘Tham gia ngay bây giờ’, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Hiệu ứng nền’ ở đầu khung video. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình ‘xem trước’.

Bài Hay  Cách cài background cho Microsoft Teams trên điện thoại, máy tính

Nhấp vào ô ‘Làm mờ’ từ lưới các tùy chọn để làm mờ nền.

Sau đó, chạm vào nút ‘Xong’ ở góc trên cùng bên phải để xác nhận và đóng cửa sổ ‘Hiệu ứng nền’.

Bạn có thể thấy nền mờ trong hộp xem trước. Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Tham gia’ để tham gia cuộc gọi. Bạn sẽ tham gia với nền mờ.

Làm mờ nền sau khi tham gia cuộc gọi

Làm mờ nền trong cuộc gọi hơi khác so với làm mờ trước đó. Tuy nhiên, không có nghĩa là nó phức tạp hơn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng ở thanh dưới cùng của cuộc gọi đang diễn ra. Thao tác này sẽ hiển thị menu lớp phủ.

Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn ‘Hiệu ứng nền’ từ menu lớp phủ để mở menu lựa chọn lớp phủ.

Bây giờ hãy nhấn vào ô ‘Làm mờ’ từ vùng lựa chọn để làm mờ nền.

Lưu ý: Khi ở trên màn hình ‘Lựa chọn nền’, người tham gia không thể xem video trên màn hình của họ.

Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn ‘Xong’ ở góc trên cùng bên phải để xác nhận và đóng cửa sổ lựa chọn.

Hình nền máy tính và iPhone trong cuộc gọi điện video Microsoft Teams hiện bị làm mờ và không ai có thể nhìn rõ phông nền.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm mờ phông nền background trên Microsoft Teams. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment