Cách làm măng chua tỏi ớt từ măng tươi ngon giòn, để được lâu

Cách làm MĂNG ỚT SIÊU NGON_ MĂNG ỚT ĐỂ ĐƯỢC LÂU TRẮNG GIÒN MÀ KHÔNG BỊ MÀNG
Cách làm MĂNG ỚT SIÊU NGON_ MĂNG ỚT ĐỂ ĐƯỢC LÂU TRẮNG GIÒN MÀ KHÔNG BỊ MÀNG

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Măng chua tỏi ớt giòn giòn là một món ăn kèm cực kì thích hợp để giúp chống ngán trong những bữa cơm khi có nhiều món ăn chiên xào dầu mỡ. Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản mà chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH giới thiệu bên dưới, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này ngay tại nhà!

Măng tươi sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp bẹ già rồi rửa qua với nước.

Bài Hay  Hướng dẫn cách muối măng chua ăn sống rất đơn giản và ngon

Kế đến, dùng dao cắt măng thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của củ măng rồi rửa sạch măng với nước 1 lần nữa.

Ngâm ngập măng đã cắt với nước cùng 2 muỗng canh muối. Để măng trắng giòn và loại bỏ được độc tố, bạn thêm khoảng 500ml nước vo gạo vào ngâm cùng.

Ngâm măng với hỗn hợp nước muối và nước vo gạo khoảng 10 giờ (qua 1 đêm) rồi bạn vớt ra, để ráo.

Để măng được trắng, giòn, khi muối được ngon hơn, bạn cho măng đã để ráo vào thau, ngâm cùng 1 chén giấm ăn và 1 lít nước trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, măng đã trắng giòn hơn thì bạn vớt ra, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước cùng 2 muỗng canh muối, 2.5 muỗng canh đường. Đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bài Hay  Cách làm măng chua theo công thức cực chuẩn

Nước ngâm đã nguội thì bạn cho vào hũ đựng rồi cho toàn bộ phần măng, tỏi, ớt đã để ráo vào, nhấn nhẹ cho các nguyên liệu trên ngập nước và đậy kín nắp hũ lại.

Đem hũ đựng măng để ở nơi thoáng mát. Sau thời gian khoảng 5 – 7 ngày, măng đạt độ chua nhất định là có thể thưởng thức.

Măng chua tỏi ớt đã hoàn thành rồi. Măng trắng, giòn, hơi cay cay vị của ớt và mùi thơm đặc trưng từ tỏi.

Bạn có thể dùng măng chua tỏi ớt như 1 món ăn kèm hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác làm những món cực kì ngon miệng và chống ngán. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem ngay các mẫu hũ đựng thực phẩm đang giảm giá sốc tại đây

Tham khảo ngay một số hũ (keo) thủy tinh đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món măng chua tỏi ớt thơm ngon này nhé!

Bài Hay  Bật mí cách ngâm măng ớt để lâu không phải ai cũng biết

Xem thêm:

Hy vọng với những chia sẻ của Điện máy XANH về cách làm măng chua tỏi ớt có thể giúp bạn thực hiện thành công món ngon này. Bên cạnh đó, đừng quên để lại những nhận xét, góp ý ở phần bình luận bên dưới bạn nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm măng chua tỏi ớt từ măng tươi ngon giòn, để được lâu. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment