Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thịt Hồng Da Vàng Giòn Đơn Giản

Hướng dẫn cách xử lý ăn gà đồng bào ủ muối đông lạnh
Hướng dẫn cách xử lý ăn gà đồng bào ủ muối đông lạnh

Nghe tên Gà Ủ Muối Hoa Tiêu đã lâu, tìm hiểu trên mạng với rất nhiều cách ủ khác nhau. Đến hôm nay afooblogs đã tìm ra được 2 cách làm Gà Ủ Muối cực kỳ đơn giản thơm ngon. Với cách làm này bạn sẽ có món gà ủ muối với lớp da vàng giòn, thịt gà có màu hồng đào rất đẹp, ăn chỉ có mê đắm thôi. Hãy cùng afooblogs thử ngay nhé.

Nội Dung Chính

Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thịt Hồng

Nguyên liệu làm gà ủ muối hoa tiêu

Nguyên Liệu Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thịt Hồng

    • 1 con gà mái
    • 10 lá chanh
    • 50g nghệ tươi xắt nhuyễn
    • Gia vị ủ gà: hoa hồi, quế cây, tiêu đen xay, muối hồng, bột ngọt, tiêu Tứ xuyên ( Xuyên tiêu ), đường.
    • Gia vị làm nước sốt: nước cốt tắc hoặc chanh, đường, sữa đặc, lá chanh xắt sợi, ớt sung, ớt bột, hạt nêm.
» Bạn có thể mua gia vị làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu tại đây.

Chọn mua gà ngon

Bài Hay  3 Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Da Giòn Cực Thơm Ngon

Đối với gà sống: Bạn nên chọn gà mái là gà mái ri hoặc gà mái đồi thịt sẽ ngon và chắc. Hoặc bạn có thể chọn gà trống thịt cũng rất là săn chắc. Nên chọn những con gà có mắt linh hoạt, mỏ không bị chảy nhớt, da màu sáng.

Đối với gà làm sẵn: Bạn nên chọn con gà ta có lớp da sáng màu vàng nhạt, mỏng. Trên da gà không bị vết bầm hay tụ máu.

Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Da Vàng Giòn

Bước 1: Sơ chế gà

Nếu bạn chọn mua gà sống thì nên nhờ chỗ bán gà làm sạch lông trước nhé.

Đem về mình chỉ cần chà sát gà với muối hạt và giấm để loại bỏ đi mùi tanh của gà. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch là được.

Bước 2: Ủ gà

thoa đều nghệ tươi lên da gà

Lấy 25g nghệ tươi thoa đều lên khắp da gà, để khi luộc gà sẽ lên màu vàng óng ả. Tiếp đến nhồi 10 lá chanh vào trong bụng gà để gà thơm hơn.

Cho vào nồi 2,5 lít nước cùng 5g hoa hồi, 5g quế cây, 10g tiêu đen xay. Thêm vào 60g muối hồng, 30g bột ngọt, 20g tiêu Tứ xuyên, 160g đường, khuấy cho gia vị tan hết.

Cách-làm-gà-ủ-muối-hoa-tiêu-thịt-hồng-da-vàng

Sau đó cho gà vào ngâm 5 tiếng ở nhiệt độ phòng. Lưu ý nếu nước không ngập mặt gà thì cứ 1 tiếng bạn trở gà 1 lần để cho gia vị thấm đều vào con gà.

Bước 3: Luộc gà

Sau khi ngâm gà được 5 tiếng, vớt gà ra ngoài. Đun nóng chảo với 4mc dầu ăn, rồi cho 25g nghệ tươi xắt nhuyễn vào đảo đều cho nghệ ra màu. Cách xào nghệ với dầu ăn giúp gà lên màu vang óng đẹp hơn mà không bị gắt mùi nghệ.

Luộc gà

Cho vào nồi nước ủ 4mc dầu nghệ, khuấy đều. Bắt nồi lên bếp đun với lửa lớn, khi thấy nước bắt đầu sôi găm tim thì cho gà vào.

Bài Hay  Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tphcm Da Giòn Nguyên Con Đông Lạnh

Thi thoảng bạn trở đều các mặt gà để gà chín và được đều màu hơn nhé.

Bước 4: Ủ gà trong ngăn mát tủ lạnh

Luộc gà được 40 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi lại và ủ gà thêm 2 tiếng nữa.

Cuối cùng vớt gà để nguội rồi cho vào túi bọc kín lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 ngày gà thấm gia vị lên màu đẹp và da gà được giòn ngon hơn.

Bước 5: Cách làm nước sốt chấm gà ủ muối

Cách-làm-nước-sốt-chấm-gà-ủ-muối

Cho vào cối xay 50ml nước cốt tắc hoặc chanh, 112g đường, 200g sữa đặc, 5 lá chanh thái nhỏ, 1 trái ớt sừng, 10g ớt bột, 30g hạt nêm. Xay nhuyễn hỗn hợp trên bạn sẽ có ngay nước sốt tuyệt ngon cho món gà ủ muối hoa tiêu.

Thành phẩm

Gà ủ muối hoa tiêu sau khi ủ xong thịt gà có màu hồng hồng rất đẹp. Da gà thì giòn thịt gà mềm dai nhẹ, gia vị thấm vừa đủ, ăn vào rất là cuốn luôn. Bạn có thể ăn kèm với nước sốt chấm gà, nước sốt chấm hải sản đều ngon nhé.

Cách Làm Gà Ủ Muối Hạt Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên Liệu Làm Gà Ủ Muối Da Vàng Giòn

Nguyên liệu làm gà ủ muối

    • 1 con gà ta
    • Rau răm
    • 1 củ hành tây
    • Sả, ớt
    • Gia vị ủ gà: đường, bột nghệ, muối hạt, hạt nêm.
    • Gia vị nước chấm gà: muối hạt, đường, ớt, chanh, lá chanh xắt sợi.

Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Sơ chế gà ta

Bạn nên chọn hoặc nhờ người bán làm sẵn gà. Khi mang về bạn chỉ cần chà sát gà với muối hạt và chanh để khử mùi tanh. Sau đó rửa nhiều lần dưới vòi nước để gà được sạch và không còn tanh nữa.

Bước 2: Ủ muối

Trộn đều 2 mcf đường, 1 mcf bột nghệ, 1 mcf muối, 2 mcf hạt nêm, trộn đều. Sau đó chà sát gia vị lên khắp da gà và massage con gà khoảng 5 phút.

Bài Hay  Bảo quản gà muối bằng máy hút chân không được bao lâu

Cách-ủ-gà

Chuẩn bị 1 cái nồi lớn, lót 1 lớp giấy bạc dưới đáy nồi rồi cho vào nồi 500g muối hạt, rãi đều ra mặt nồi. Tiếp tục cho vào hành tây cắt lát, xả cắt khúc đập dập, rau răm vào.

Cuối cùng cho gà vào bọc 1 kín 1 lớp giấy bac và đậy kín nắp ủ gà khoảng 30 phút.

Bước 3: Hấp gà

Hấp gà

Cho nồi ủ gà lên bếp để lửa trung bình và hấp 60 phút cho gà chín rồi tắt bếp. Lưu ý phải đậy thật kín thì mới đủ hơi nóng để làm chín gà.

Bước 4: Cách Làm Nước chấm gà ủ muối

Cho vào chén 1mc muối hạt, 1/2mcf đường, 1 trái ớt sừng, rồi giã thật nhuyễn. Tiếp tục cho vào 1mc nước cốt chanh, thêm vài lá chanh xắt sợi rồi khuấy đều là xong.

Thành phẩm

Gà ủ muối sau khi hấp có màu vàng nghệ rất đẹp, thịt gà mềm dai không hề bở. Chấm kèm với nước chấm tăng thêm cảm giác ngon miệng hơn.

Cách Bảo Quản Gà Ủ Muối

Gà ủ muối sau khi nấu chín có thể cho vào túi để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Bạn có thể để ngăn đông bảo quản được lâu hơn.

Gà ủ muối đã được làm chín, bạn có thể ăn lạnh hoặc hấp lại cho nóng để dùng đều ngon nhé.

Chúc các bạn thành công!^^

♥ Cùng tham gia cộng đồng chia sẻ các món ăn ngon độc lạ để đóng góp và lan tỏa kinh nghiệm nấu ăn của các bạn đến cộng đồng yêu thích nấu ăn nhé.

Xem thêm:

Xem cách làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu chi tiết bên dưới:

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thịt Hồng Da Vàng Giòn Đơn Giản. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment