Cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu dai ngon đậm đà cho bữa cơm

Tập 47: Làm 1 Đĩa Gà Ủ Muối Ngon Ngọt Da Giòn Nhân Dịp Ngày Của Cha – Chef Hoshi Phan
Tập 47: Làm 1 Đĩa Gà Ủ Muối Ngon Ngọt Da Giòn Nhân Dịp Ngày Của Cha – Chef Hoshi Phan

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Nếu gia đình bạn đã quá chán những món từ gà quen thuộc như gà nấu lẩu, gà nướng, gà luộc thì chắc chắn món gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu mà hôm nay Điện máy XANH giới thiệu sẽ là một gợi ý không tồi để bạn chiêu đãi gia đình vào cuối tuần. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách chọn mua thịt gà tươi sạch

Cách chọn mua nấm ngon

Nồi chiên không dầu, chảo, giấy bạc, đĩa, chén,…

Gà mua về bạn rửa thật sạch với nước rồi để ráo, bạn cũng có thể dùng giấy ăn chậm nhẹ lên gà để gà mau khô hơn nhé.

Bài Hay  Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Tphcm Da Giòn Nguyên Con Đông Lạnh

Cách sơ chế gà sạch, không hôi

Xem chi tiết: Cách sơ chế gà sạch, không hôi nhanh chóng, hiệu quả

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 300ml nước lọc và 1 muỗng cà phê bột nghệ, khuấy đều.

Nấu đến khi hỗn hợp này hơi nóng lên thì bạn thả con gà vào, dùng muỗng rưới nước nghệ đều lên bề mặt gà để nhuộm màu cho chúng. Khi gà đã vàng đều thì bạn tắt bếp, để gà ra đĩa hoặc rổ cho ráo nước.

Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt tiếp thành từng khoanh dày khoảng 1/2 lóng tay.

Gừng thì bạn rửa sạch với nước, cắt lát mỏng, đập dập. Tương tự, tỏi bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập.

Còn sả thì bạn cũng rửa sạch, cắt làm đôi, đập dập phần đầu. Lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Để ủ gà, bạn trải giấy bạc lên một mặt phẳng, rải đều khoảng 400gr muối hạt lên trên. Tiếp đến, xếp lá sả phủ lên phần muối để hạn chế gà tiếp xúc với muối, sẽ làm gà mặn.

Bài Hay  Cách làm gà ủ muối hoa tiêu ngon bởi công thức siêu dễ

Tiếp tục cho tiếp các nguyên liệu hành tây, gừng, tỏi, tiêu hạt lên trên. Cuối cùng, cẩn thận đặt gà lên, phủ thêm một lớp sả, tiêu hạt và 100gr muối hạt còn lại. Cẩn thận gấp các mép giấy bạc để bọc con gà lại.

Bạn có thể ủ gà thêm vài lớp giấy bạc nữa để gà ngon và thấm vị hơn khi nấu nhé!

Sau khi bọc xong con gà, bạn cẩn thận cho nó vào nồi chiên không dầu, ủ ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.

Tiếp đến, bạn ủ tiếp 1 lần nữa với nhiệt độ 160 độ C trong 1 giờ, sau đó tiếp tục ủ lần cuối cùng trong 1 giờ tiếp theo với nhiệt độ 200 độ C.

Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và cắt thêm 2 trái ớt cho vào.

Tiếp đến, để tạo vị chua cho nước chấm, bạn thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, rắc thêm một ít lá chanh đã cắt nhỏ vào, trộn đều và thưởng thức ngay nhé!

Bài Hay  Cách Làm Gà Ủ Muối Hoa Tiêu Thịt Hồng Da Vàng Giòn Đơn Giản

Gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu có màu vàng óng ánh, mùi thơm hấp dẫn không thua gì khi bạn sử dụng lò nướng. Thịt gà mềm, thấm vị béo ngậy mà không hề khô, đặc biệt khi ăn kèm với nước chấm thì vị ngon tăng gấp bội, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Xem thêm:

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu mà Điện máy XANH vừa chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi bản thân và gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu dai ngon đậm đà cho bữa cơm. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment