Cách làm đá mài trong Minecraft

Cách để làm thành đá mài?
Cách để làm thành đá mài?

Hướng dẫn

Cách làm đá mài trong Minecraft

Bạn đang tìm cách tạo đá mài trong Minecraft? Đây là những khối được tạo ra một cách tự nhiên trong các ngôi làng, đặc biệt là trong các lò rèn. Để sử dụng đá mài trong Minecraft, bạn cần kết hợp hai vật phẩm cùng loại bằng cách rèn một vật phẩm mới có độ bền kết hợp cộng thêm 5% cho độ bền tối đa của loại vật phẩm đó. Trong trường hợp này, cả hai vật phẩm đều được tiêu thụ và tất cả bùa mê đều bị loại bỏ, trả lại chi phí phù phép cho bạn dưới dạng điểm kinh nghiệm.

Bạn cũng có thể sử dụng đá mài Minecraft để loại bỏ tất cả bùa chú không bị nguyền rủa khỏi một vật phẩm. Đặt một vật phẩm đã được yểm bùa vào bất kỳ ô nhập liệu nào và nó sẽ được giải bùa mê. Đá mài cũng sẽ loại bỏ tất cả các hình phạt cho công việc trước đó khỏi các vật phẩm, ngoại trừ các vật phẩm bị nguyền rủa. Tất cả đều khá dễ dàng nếu bạn biết phải làm gì. Vì vậy, nếu bạn cần nhanh chóng điều chỉnh các vật phẩm của mình, thì đây là hướng dẫn chế tạo đá mài trong Minecraft và cách nó khác với đe và bàn phù phép.

cách làm đá mài minecraft

Để tạo đá mài trong Minecraft, bạn sẽ cần những thứ sau:

 • 2 x gậy
 • 2 x bảng gỗ
 • 1 x phiến đá

Đặt hai cây gậy ở góc trái và phải của hàng trên cùng, một phiến đá ở giữa hàng trên cùng, sau đó đặt hai tấm ván ở góc trái và phải của hàng giữa. Nếu bạn chưa từng sử dụng phiến đá trước đây, bạn có thể chế tạo chúng bằng đá cuội trong Lò cao Minecraft.

Sử dụng đá mài trong Minecraft

Millstones cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn kiếm điểm kinh nghiệm mà không phải làm việc quá nhiều. Phù phép những cuốn sách và vật phẩm phù phép không cần thiết để kiếm điểm kinh nghiệm – với kỹ thuật này, bạn có thể nhanh chóng vượt qua các cấp độ, tùy thuộc vào số lượng sách và vật phẩm phù phép mà bạn cần phù phép.

Đá mài vs Đe trong Minecraft

Một cái đe sẽ sửa chữa các vật phẩm của bạn, nhưng bạn cũng có thể kết hợp các bùa mê và đổi tên các vật phẩm, vì vậy nếu bạn muốn các bùa mê kéo dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cái đe. Nếu bạn muốn loại bỏ bùa mê và không cần sửa chữa vật phẩm, công cụ tốt nhất cho công việc này là bàn phù phép.

Đây là cách làm đá mài trong Minecraft.

Hướng dẫn

Phải làm gì nếu PS5 không hoạt động? Sự quản lý

PS5

Nếu bảng điều khiển PS5 của bạn không hoạt động, nguyên nhân có thể liên quan đến quá nhiệt, ổ cứng và các vấn đề khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các vấn đề phổ biến nhất.

PS5 là một máy chơi game thế hệ mới mạnh mẽ có thể mang lại trải nghiệm chơi game đáng kinh ngạc cho nhiều game thủ. Nhưng phải làm gì nếu PS5 của bạn ngừng hoạt động? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số bước bạn có thể thực hiện nếu bảng điều khiển PS5 của bạn không hoạt động.

Bước 1: Kiểm tra kết nối nguồn PS5

Nếu PS5 của bạn không bật, bước đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem bảng điều khiển có được kết nối đúng cách với nguồn điện hay không. Đảm bảo cáp nguồn được cắm vào ổ cắm và vào bảng điều khiển. Nếu dây nguồn không được cắm vào ổ cắm, hãy thử cắm nó vào. Nếu cáp nguồn được kết nối, hãy kiểm tra xem công tắc ở mặt sau của bảng điều khiển đã được bật chưa.

Bước 2: Kiểm tra kết nối HDMI của bạn

Nếu bảng điều khiển của bạn bật nhưng không có hình ảnh trên màn hình, hãy kiểm tra xem cáp HDMI có được kết nối đúng cách không. Đảm bảo rằng cáp HDMI được kết nối với bảng điều khiển và với TV. Nếu cáp HDMI chưa được kết nối, hãy kết nối nó. Nếu cáp HDMI đã được kết nối, hãy thử sử dụng một cổng HDMI khác trên TV.

Bước 3: Khởi động lại bảng điều khiển của bạn

Nếu bảng điều khiển của bạn đang hoạt động nhưng trò chơi bị treo hoặc bạn không thể thực hiện một số hành động nhất định, hãy thử khởi động lại bảng điều khiển của bạn. Để thực hiện việc này, hãy giữ nút nguồn trên bảng điều khiển của bạn trong vài giây cho đến khi nó tắt. Sau đó nhấn nút nguồn một lần nữa để bật bảng điều khiển.

Bài Hay  Thơ chúc Tết 2023 hay và ý nghĩa 60 bài thơ Tết 2023

Bước 4Xóa bộ đệm của bảng điều khiển PS5

Nếu bạn gặp sự cố khi tải trò chơi hoặc ứng dụng, hãy thử xóa bộ nhớ cache của bảng điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến cài đặt bảng điều khiển, chọn “Bộ nhớ”, sau đó chọn “Xóa bộ nhớ cache”. Điều này sẽ giúp khắc phục mọi sự cố tải xuống.

Bước 5: Cập nhật phần mềm bảng điều khiển của bạn

Nếu tất cả các bước trên không hoạt động và PS5 của bạn không hoạt động, hãy thử cập nhật phần mềm của bảng điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến cài đặt bảng điều khiển, chọn “Cập nhật hệ thống” và làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Kiểm tra ổ cứng của bạn

Nếu bạn gặp sự cố khi tải trò chơi hoặc lưu dữ liệu và PS5 của bạn không hoạt động bình thường, thì nguyên nhân có thể liên quan đến ổ cứng của bảng điều khiển. Hãy thử khởi động lại bảng điều khiển của bạn ở chế độ an toàn và kiểm tra ổ cứng của bạn. Để thực hiện việc này, hãy tắt bàn điều khiển, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng bíp. Sau đó kết nối bộ điều khiển và chọn “Kiểm tra ổ cứng”.

Bước 7: Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật

Nếu tất cả các bước trên không hiệu quả, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Sony. Tham khảo tài liệu dành cho bảng điều khiển của bạn để biết thông tin liên hệ hỗ trợ kỹ thuật. Bạn cũng có thể thử tìm kiếm trên mạng xã hội hoặc diễn đàn để nhận lời khuyên từ những người dùng PS5 khác.

Đầu ra

PS5 là một bảng điều khiển mạnh mẽ và đắt tiền có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, nhưng đừng nản lòng nếu bảng điều khiển của bạn không hoạt động. Bằng cách làm theo các bước đơn giản này, bạn có thể nhanh chóng đưa bảng điều khiển của mình hoạt động trở lại và tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi của mình một cách dễ dàng.

Hỏi đáp

Tất nhiên, các vấn đề với PS5 có thể là do cập nhật phần mềm không chính xác. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về cách thức hoạt động của bảng điều khiển sau khi cập nhật, hãy thử khôi phục bản cập nhật hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được trợ giúp.

Để kiểm tra xem sự cố PS5 của bạn có liên quan đến ổ cứng hay không, bạn có thể thực hiện kiểm tra ổ cứng trong Chế độ an toàn như được mô tả trong phần trước. Nếu quá trình kiểm tra cho thấy ổ cứng có vấn đề, bạn cần thay thế nó.

Nếu PS5 của bạn quá nóng, trước tiên hãy thử kiểm tra xem quạt có bị chặn không. Nếu quạt hoạt động bình thường, hãy thử di chuyển bảng điều khiển đến vị trí mát hơn hoặc mua thêm một bộ làm mát.

Ngoài vấn đề khởi động lại và ổ cứng, có thể có các vấn đề khác với PS5. Ví dụ: bạn có thể gặp sự cố với Wi-Fi hoặc Bluetooth, sự cố hiển thị màn hình, hiệu suất ổ đĩa, v.v. Nếu bạn gặp sự cố không thể giải quyết bằng các phương pháp đơn giản, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

Để tránh sự cố với PS5, bạn có thể thực hiện một số biện pháp bảo mật. Ví dụ: không cho phép trẻ em chơi trên bảng điều khiển mà không có người lớn đi cùng, không đặt bảng điều khiển trên bề mặt nhiều bụi, thường xuyên vệ sinh quạt và theo dõi nhiệt độ của bảng điều khiển. Bạn cũng nên cập nhật phần mềm bảng điều khiển thường xuyên để giữ an toàn và ổn định.

Hướng dẫn

Cách chuyển thêm tài nguyên trong Minecraft Legends

huyền thoại minecraft

Bạn muốn biết cách chuyển thêm tài nguyên trong Minecraft Legends? Để tạo tòa nhà, mob và nâng cấp, bạn cần càng nhiều tài nguyên càng tốt. Đá và gỗ có thể chứa tới 1 mỗi loại, nhưng phần tài nguyên còn lại nhỏ hơn nhiều.

Có thể chuyển thêm tài nguyên trong Minecraft Legends không?

Như mọi người hâm mộ hộp cát đều biết rõ, không có cảm giác nào tồi tệ hơn việc cạn kiệt tài nguyên Minecraft Legends. Làm thế nào những khoản dự trữ này có thể được tăng lên? Bạn có thể xây dựng nâng cấp tại Giếng Doom ở trung tâm bản đồ. Mỗi người trong số họ làm tăng nguồn cung cấp vật liệu tối đa của bạn, nhưng đồng thời yêu cầu đầu tư thêm tiền. Bạn cũng có thể xây dựng các bản nâng cấp trong Allai’s Vault để tăng lượng gỗ và đá tối đa, cũng như Lapis Lazuli, Vàng và Prismarine được thèm muốn hơn trong Minecraft Legends.

Bài Hay  Cách xây nhà trong Minecraft đơn giản và Mẫu đẹp nhất 2023

huyền thoại minecraft

Cải thiện lưu trữ Minecraft Legends

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có quyền truy cập vào các bản nâng cấp, sau khi được xây dựng, sẽ tăng lượng tài nguyên tối đa mà bạn có thể mang theo cùng một lúc. Mặc dù bạn không thể nâng ngưỡng gỗ hoặc đá lên trên 1 mặc định, nhưng bạn có thể xây dựng các tháp nâng cấp để tăng mức tối đa lên khoảng 000. Vì chỉ có rất nhiều không gian trống bên cạnh Giếng Doom, bạn có thể phải sáng tạo với vị trí của chúng. Những nâng cấp này yêu cầu tổng cộng 100 lăng trụ и 100 khối đá, nhưng đó là tất cả những gì bạn cần để tăng lượng sắt, than đá, đá đỏ và kim cương của mình.

huyền thoại minecraft

Đối với việc nâng cấp bộ nhớ, nó đáng giá 100 viên đá, 100 prismarine và mười vàng. Mặc dù chi phí tăng đáng kể, vì Lapis, Vàng và Prismarine tăng thêm 150 mỗi rương, thêm XNUMX Vàng và không gian cần thiết để chế tạo chúng có nghĩa là bạn sẽ phải tấn công các tiền đồn khai thác của Piglin để thu thập tài nguyên bạn cần.

Bây giờ bạn đã biết cách chuyển thêm tài nguyên vào Minecraft Legends và cách cải thiện dung lượng lưu trữ.

Đê: Minecraft Dungeons & Dragons DLC: Địa điểm và lớp học mới

Hướng dẫn

Genshin Impact 3.6: Cách vượt qua tầng 12 của Spiral Abyss

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

Tìm cách vượt qua tầng 12 của Spiral Abyss trong Genshin Impact 3.6? Mỗi bản cập nhật mang đến những thay đổi mới cho Spiral Abyss, giới thiệu những kẻ thù và thử thách mới. Spiral Abyss yêu cầu sự kết hợp giữa sát thương đơn mục tiêu hạng nặng và sát thương AoE, vì vậy hãy đảm bảo mang theo các nhân vật khác nhau để hoàn thành kiểm tra DPS cần thiết ở tầng này. Một số kẻ thù trong số này rất khó chơi, vì vậy bạn sẽ cần những nhân vật được xây dựng tốt nếu muốn hoàn thiện vòng quay này.

Cách vượt qua tầng 12 của Spiral Abyss trong Genshin Impact

Mỗi bản nâng cấp Spiral Abyss cung cấp một phép bổ trợ riêng để giúp bạn trong các trận chiến ở Genshin Impact. Bản cập nhật này có tên là Phúc lành của Mặt trăng sâu thẳm: Mặt trăng vang vọng. Buff này có tác dụng sau:

“Khi HP của nhân vật đang hoạt động bị giảm, một sóng xung kích sẽ được giải phóng tại vị trí của nhân vật, gây Thiệt hại Thực sự cho kẻ thù ở gần. Hiệu ứng này có thể kích hoạt cứ sau 0,8 giây.”

Hầu hết thời gian, mỗi tầng của Spiral Abyss đều có Leyline Rối loạn có thể tăng sức mạnh cho đội của bạn. Tuy nhiên, giống như hầu hết cư dân của tầng 12, bạn không nhận được hỗ trợ bổ sung. Điều này có nghĩa là buff duy nhất bạn sẽ nhận được ở tầng 12 trong Genshin Impact , là Phước lành của Mặt trăng sâu thẳm.

Chọn nhân vật nào để hoàn thành tầng 12 của Spiral Abyss?

Tầng này của Spiral Abyss dễ hơn tầng trước một chút, với những con trùm không quá khó. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo đối với vòng quay này có thể khiến việc đánh răng của bạn trở nên khó khăn. Dưới đây là một số lệnh sẽ giúp bạn vượt qua các tầng đó một cách suôn sẻ và tối đa hóa phần thưởng tiềm năng của mình:

 • Đừng quên mang theo một nhân vật cung tên cho đội đầu tiên của bạn. Bất kể bạn quản lý đội nào, Eonblight Drake là trùm ở tầng này yêu cầu bạn phải bắn hắn từ trên trời bằng một cây cung.
 • Alhaytam / Nahida / Yelan / Kuki Shinobu là một trong những đội Hyperbloom mạnh nhất với lượng sát thương đơn mục tiêu và AoE ấn tượng. Sát thương cao từ Alhaitham, Nahida và Yelan cũng sẽ cắt HP nặng ở tầng này. Yelan có thể hạ gục con rồng Eternal Rot, còn Alhaitham và Kuki Shinobu có thể nhanh chóng đối phó với Thuật toán ma trận bán vĩnh cửu của trùm Overwatch Web.
 • Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Arataki Itto / Zhongli / Albedo / Gorou hoặc các phương án khác cho tầng này. Số lượng lớn của đội này, cũng như khả năng gây sát thương cao của Itto, khiến Team Geo thực sự trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn. Nếu bạn chọn sử dụng lệnh Geo, bạn chỉ nên coi chúng là lệnh thứ hai của mình, vì chúng sẽ không giúp ích nhiều cho ông chủ thuật toán ma trận bán nội động trong nửa đầu.
 • Xiao / Zhongli / Faruzan / Bennett kết hợp với Blessing of the Abyssal Moon của vòng quay này và có sát thương AoE mạnh trong nửa sau của tầng này. Xiao nên đối phó với những kẻ thù này một cách dễ dàng, đặc biệt là trùm ba Magu Kenki ở phòng cuối cùng.

Tầng 12: Phường 1

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

trong nửa đầu, bạn sẽ phải chiến đấu với hai đợt kẻ thù. Đầu tiên, bạn sẽ đối mặt với một nhóm Thợ săn tàn tích, Kẻ hủy diệt tàn tích và Người bảo vệ tàn tích. Những kẻ thù này sẽ xuất hiện khá gần nhau, vì vậy hãy đi đến trung tâm để đảm bảo chúng ở trong nhóm, điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng gây ra nhiều sát thương AoE hơn. Sau đó, bạn sẽ phải chiến đấu với hai kẻ thù Consecrated Beast.

Bài Hay  250+ Công Thức Chế Tạo Đồ Trong Minecraft

Những kẻ thù này thực sự làm cho vòng quay Spiral Abyss này Genshin Impact đầy thách thức vì những kẻ thù này cồng kềnh và gây sát thương. Viết ra các kiểu tấn công của họ và có thể thắng từng kiểu một. Hãy nhớ mang theo một vật phẩm hồi máu hoặc phòng thủ mạnh mẽ để giúp bạn sống sót khi cố gắng vượt qua hàng loạt đòn tấn công tàn khốc.

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

Trong nửa thứ hai, bạn sẽ phải đánh bại ba đợt kẻ thù. Như trong nửa đầu, bạn sẽ phải đối mặt với một số kẻ thù quái thú tận hiến. Các nhân vật địa lý có thể vượt qua các tác động tàn phá của những kẻ thù này, giúp bạn tiêu diệt chúng dễ dàng hơn. Trước Quái thú được thánh hóa, bạn sẽ chiến đấu với một số kẻ thù nấm đơn giản và Kayrag. Xin nhắc lại, Kairagi phải bị tiêu diệt cùng lúc để tránh cơ chế nạp HP của chúng.

Genshin Impact Tầng 12: Phường 2

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

trong nửa đầu Rồng Vĩnh Cửu trở lại Phường 2. Con trùm này khá đơn giản về mặt cơ chế, khiến cuộc chiến này giống như một cuộc kiểm tra DPS để xem bạn có đủ sát thương và các nhân vật lồng vào nhau hay không. Aeonblight Drake sẽ bay trên không trung. Hai chiếc phản lực ở hai bên đầu hoặc vùng ngực của con trùm này sẽ sáng lên. Sử dụng nhân vật cung tên của bạn và bắn vào những khu vực được chiếu sáng của tên trùm khi hắn bay lên không trung. Điều này sẽ làm cho ông chủ choáng váng, khiến ông ta ngã xuống đất. Lần thứ hai tên trùm này bay lên không trung, hắn sẽ định trước một cuộc tấn công bằng một loạt bom không khí.

Làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về một số cách khác để tấn công Rồng Thối Vĩnh Cửu.

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

Trong nửa thứ hai, bạn sẽ phải đánh bại hai đợt kẻ thù. Làn sóng đầu tiên bao gồm ba kẻ bất hảo Hydro Hilichurl. Đi về phía kẻ thù ở trung tâm và hai kẻ thù còn lại sẽ nhóm về phía bạn. Sau đó, bạn sẽ phải chiến đấu với bốn kẻ thù ẩn sĩ. Những kẻ thù này có thể sinh ra thêm quái vật. Khi bạn đánh bại con quái vật này, ẩn sĩ sinh ra nó sẽ bị sát thương nặng và bị choáng trong thời gian ngắn.

Genshin Impact Tầng 12: Phường 3

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

trong nửa đầu, bạn sẽ phải đánh bại trùm Overseer Network Semi-Intransitive Matrix Algorithm. Con trùm này rất khó, nhưng các đơn vị Dendro cộng với Electro sẽ khiến nó trở nên khá dễ dàng. Trùm sẽ xuất hiện với sát thương giảm. Sau một thời gian, con trùm sẽ tàng hình và lao về phía nơi nó gặp phải. Đuổi theo ông chủ trong khi vô hình và thực hiện các phản ứng vội vàng. Điều này sẽ làm choáng tên trùm, cho phép bạn gây ra nhiều sát thương, đồng thời khiến hắn không thể tàng hình.

Genshin Impact 3 6 12 Vực Xoắn Ốc

Trong nửa thứ hai Ba ông chủ Maguu Kenki được giới thiệu. Thử thách thú vị này yêu cầu bạn phải gây sát thương AoE tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên tấn công Maguu Kenki thông thường hoặc Lone Gale Maguu Kenki trước. Điều này là để đảm bảo rằng Maguu Kenki không đi quá xa nhau, khiến việc gây sát thương lan dễ dàng hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sống sót, thì bạn có thể nhắm mục tiêu trùm Maguu Kenki: Galloping Frost trước. Con trùm này làm chậm đội của bạn và tạo ra một vùng băng sẽ gây sát thương khi đứng trên đó. Chiến thắng đầu tiên trước con trùm này sẽ khiến toàn bộ cuộc chiến trở nên dễ dàng hơn.

Đê: vật liệu Genshin Impact cho sự phát triển và tài năng của Nahid

Trong xu hướng

 • Игры7 vài tháng trước đây

  Bản cập nhật Terraria 1.4.4: Mini Biome mới và Magic Fluid

 • Игры7 vài tháng trước đây

  FIFA 23 Squad Battles – Phần thưởng theo thời gian, điểm và thứ hạng.

 • Игры7 vài tháng trước đây

  Diễn viên của Call of Duty: Modern Warfare 2 (2022)

 • Игры6 vài tháng trước đây

  Những chuyên viên máy tính và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Football Manager 2023

 • phim6 vài tháng trước đây

  Clown Art là ai và tại sao anh ta giết người? Câu chuyện về kẻ phản diện “Kinh hoàng 2”

 • Игры7 vài tháng trước đây

  Đại lý miễn phí FIFA 23 tốt nhất đã đăng nhập ở Chế độ nghề nghiệp

 • Игры7 vài tháng trước đây

  Chiến thuật tùy chỉnh FIFA 23 hay nhất

 • Игры5 vài tháng trước đây

  Bản vá WoW Dragonflight 10.0.5 mang đến các Buff Transmog lớn, tùy chỉnh lớp

Bạn đang xem bài viết: Cách làm đá mài trong Minecraft. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment