Cách làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản trong 5 phút

Ông Thọ Làm Bắp Rang Bơ Giòn Ngon, Nhâm Nhi Cực Thích | Handmade Popcorn
Ông Thọ Làm Bắp Rang Bơ Giòn Ngon, Nhâm Nhi Cực Thích | Handmade Popcorn

Cách làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản trong 5 phút

Bắp rang bơ (bỏng ngô) tưởng chừng khó làm và chỉ có thể mua được ngoài hàng nhưng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần 3 nguyên liệu: bắp Mỹ, bơ và đường trắng là bạn có thể thực hiện cách làm bắp rang bơ bằng nồi trong 5-10 phút ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • 70g bắp Mỹ
  • 40g bơ
  • 30g đường
  • Nồi sâu lòng

Cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Bắp để làm bắp rang bơ là loại bắp chuyên để làm bắp nổ. Loại này được đóng gói và bán sẵn trên thị trường rất phổ biến. Có nhiều loại để bạn lựa chọn. Công thức này sử dụng bắp rang bơ Popcorn. Bắp thường không nổ được hoặc tỷ lệ nổ rất thấp, nổ bé ăn không ngon. Tốt nhất không nên dùng.

Bài Hay  Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện để giòn, ngon, thơm lừng

Về bơ, bạn có thể chọn bất kỳ loại bơ nào đều được nhưng bơ lạt là loại thích hợp nhất bởi nếu dùng bơ mặn như bơ Tường An thì bắp rang bơ sẽ có vị mặn khi ăn. Bạn có thể đọc bài các loại bơ để hiểu và phân biệt chúng.

Về nồi, nên dùng nồi có độ cao để có không gian cho bắp nổ. Với 70g bắp (nửa bát) thì sẽ nổ đầy 1 nồi dung tích 3 lít.

Làm bắp rang bơ

Bắc nồi lên bếp, đun nóng chảy 40g bơ rồi cho bắp vào. Lúc này để lửa vừa. Sau khoảng 1 phút là bắp sẽ bắt đầu nổ. Khi bắp bắt đầu nổ thì sẽ nổ rất nhanh. Lúc này bạn cần nhanh tay đậy nắp nồi lại đồng thời nhấc nồi lên và lắc để bắp không bị cháy, rồi lại đặt xuống. Khi thấy không còn tiếng nổ nữa là bắp đã nổ xong. Tắt bếp và trút bắp rang bơ ra âu.

Bài Hay  Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Khi sử dụng loại bắp này, tỷ lệ nổ gần như là 100%.

Thắng đường

Bắp rang bơ nổ xong đã có thể thưởng thức nhưng chưa có vị ngọt. Nếu thích ăn ngọt bạn cho 30g đường vào chảo cùng với 30ml nước. Đun cho đường tan chảy đến khi có độ sánh thì tắt bếp. Cho bắp rang bơ vào trộn đều để bắp ngấm đường.

Không nên cho đường vào đun với bơ ngay từ đầu như hướng dẫn cách làm trên bao bì một số loại bắp rang bơ đóng gói vì đường sẽ cháy, khét và có vị đắng.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản trong 5 phút. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment