Cách khử mùi tanh trong rong biển

Người việt ở Hàn Quốc | chia sẻ cách nấu canh rong biển làm sao ăn không bị tanh | 미역국 끓이기
Người việt ở Hàn Quốc | chia sẻ cách nấu canh rong biển làm sao ăn không bị tanh | 미역국 끓이기

– Rong biển thực phẩm giàu dinh dưỡng, rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu. Tuy nhiên rong biển có mùi tanh đặc trưng & nhiều người không thích.

– Mẹo khử mùi tanh trong rong biển:

1. Ngâm rong biển khô với vài lát gừng tươi đập dập trong khoảng 5 – 10 phút sau đó vớt rong biển lên để ráo.

2. Trộn đều một ít dầu mè vào rong biển đã ngâm và cắt khúc chế biến theo nhu cầu ( xào, nấu canh hoặc làm gỏi…).

+ Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm rong biển trong muối từ 5 – 10 phút tuy nhiên với cách này bạn cần rửa sạch lại rong biển nhiều lần để giảm độ mặn.

Bài Hay  Bật mí 5 cách đơn giản để khử mùi tanh của rong biển

-Để canh rong biển ngon hơn: sau khi nấu nước dùng bạn cho rong biển vào khoảng 5 phút thì tắt bếp ( không nấu lâu rong biển sẽ nhừ hoặc dai không ngon).

-Nên nấu canh rong biển với : tôm tươi giả nhuyễn hoặc thịt bò sẽ ngon hơn rất nhiều so với nấu với thịt heo & thịt gà.

-Có thể thêm vài lát gừng vào canh để giảm mùi tanh.

-Canh sau khi múc ra tô bạn cho thêm vài giọt dầu mè sẽ rất thơm.

Chúc các bạn ngon miệng với những món đơn giản từ rong biển nhưng rất bổ dưỡng.

Bạn đang xem bài viết: Cách khử mùi tanh trong rong biển. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment