Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone

Anh Đã Từ Bỏ Rồi Đấy, 1 Phút, Hẹn Em Ở Lần Yêu Thứ 2 – Nhạc Ballad Việt Buồn Hay Nhẹ Nhàng
Anh Đã Từ Bỏ Rồi Đấy, 1 Phút, Hẹn Em Ở Lần Yêu Thứ 2 – Nhạc Ballad Việt Buồn Hay Nhẹ Nhàng

Nắm được cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone là một trong những giải pháp cần thiết trong trường hợp người dùng không may xóa nhầm tin nhắn. Chẳng may người dùng gặp tình huống tương tự có thể tham khảo chi tiết cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xoá dưới đây nhé.

Điều kiện để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone

Trước khi tiến hành thực hiện khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone, người dùng cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

Không xóa tin nhắn trên cửa sổ chat của Facebook web

Trên cửa sổ nhắn tin của Facebook web khi người dùng sử dụng trình duyệt web trên máy tính, người dùng tuyệt đối không được xóa cuộc trò chuyện trên Messenger đi. Bởi nếu bạn xóa tin nhắn thì toàn bộ sao tin nhắn trên Messenger cũng sẽ bị xóa trên điện thoại và không thể khôi phục được trên iPhone.

Không xóa bản sao tin nhắn Messenger trên ứng dụng điện thoại

Bài Hay  Khôi phục tin nhắn Messenger Facebook đã xóa trên điện thoại

Tương tự trên máy tính, người dùng cũng không được xóa cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger ở điện thoại. Nếu bạn xóa tin nhắn thì toàn bộ bản sao tin nhắn Messenger sẽ bị xóa và không thể khôi phục được nữa.

Đã tiến hành sao lưu các cuộc trò chuyện trên Messenger của Facebook

Người dùng tốt nhất nên chuyển những cuộc trò chuyện quan trọng trên Messenger vào phần lưu trữ để có thể dễ dàng xem lại cũng như có thể khôi phục lại tin nhắn khi cần thiết.

Cách lấy lại, khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone

Sau khi người dùng đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên đây thì người dùng có thể tiến hành khôi phục để lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone theo các bước sau đây:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone lên và nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang trên thanh công cụ phía dưới màn hình. Tại cửa sổ mới mở ra, người dùng kéo xuống dưới và chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 2: Trên màn hình sau đó sẽ hiển thị thêm các danh mục mới, người dùng nhấn chọn vào Cài đặt rồi chọn tiếp phần Tải thông tin của bạn xuống.

Bài Hay  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả

Bước 3: Trên thẻ Yêu cầu bản sao hiện lên, bạn bỏ chọn tất cả và chỉ đánh dấu vào mục Tin nhắn. Sau đó, người dùng kéo tiếp xuống dưới và nhấn chọn mục Tạo File để Facebook tiến hành sao lưu tin nhắn.

Bước 4: Hệ thống sau đó sẽ gửi thông báo và yêu cầu người dùng chờ khoảng vài phút để hoàn tất quá trình sao lưu. Sau khi sao lưu đã hoàn tất, bạn nhấn vào thẻ File có sẵn và chọn Tải Xuống.

Lưu ý: Trên trình duyệt Safari mặc định của iOS sẽ không có phần hỗ trợ tải thư mục về. Do vậy, người dùng nên cài đặt trình duyệt Firefox trên điện thoại iPhone của mình để có thể thực hiện tải file theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây.

Người dùng nhấn vào đường link tải file dành riêng cho phiên bản iOS dưới đây: https://apps.apple.com/us/app/firefox-web-browser/id989804926

Bước 5: Tiếp theo, người dùng thoát khỏi ứng dụng Facebook và mở ứng dụng Tệp trong trình quản lý dữ liệu mặc định trên điện thoại iOS >> nhấn chọn mục Trên iPhone.

Bước 6: Chọn thư mục Firefox để đi đến nơi chứa tệp tin vừa tải về. Nhấn chọn vào phần Xem trước nội dung để xem lại những tin nhắn hoặc là hình ảnh đã được sao lưu lại từ Messenger về điện thoại của bạn.

Bài Hay  Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook Messenger

Người dùng có thể thấy khôi phục, lấy lại tin nhắn Messenger đã xoá trên iPhone trong một số trường hợp không may xóa nhầm tin nhắn quan trọng. Giải pháp trên đây khá đơn giản và dễ dàng thao tác, giúp người dùng khôi phục tin nhắn nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng nên có thói quen chuyển những nội dung trò chuyện quan trọng trên ứng dụng Messenger vào mục Lưu trữ trên iPhone để có thể dễ dàng xem lại và tăng khả năng khôi phục tin nhắn đã xóa hiệu quả hơn.

Trên đây là tổng hợp các bước hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được người dùng trong những trường hợp khẩn cấp nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn đang xem bài viết: Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên iPhone. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment