Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản ai cũng làm được

Cách khôi phục tin nhắn SMS đã bị xoá
Cách khôi phục tin nhắn SMS đã bị xoá

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản ai cũng làm được

Xem nhanh

Ngày nay, việc liên lạc đã trở nên quá dễ dàng khi có công nghệ can thiệp, phổ biến nhất là mạng xã hội Facebook và Messenger- ứng dụng gọi điện và nhắn tin được nhiều người dùng ủng hộ và sử dụng rộng rãi. Bạn có đang xài Messenger để liên lạc với người thân, bạn bè? Và có một lúc sơ ý nào đó, bạn thao tác nhầm và xóa sạch một cuộc nói chuyện trên Messenger? Điều này mang đến trải nghiệm vô cùng tồi tệ, gây cảm giác vô cùng khó chịu cho người dùng. Nhưng bạn đừng lo, vẫn có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp video hỗ trợ cũng như hướng dẫn chi tiết cho bạn, cùng xem nhé.

khoi-phuc-tin-nhan-messenger-facebook-da-thu-hoi

Các điều kiện tiên quyết cần có để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger:

 • Không xóa tin nhắn từ cửa sổ chat trên ứng dụng Facebook.

Tại cửa sổ tin nhắn khi sử dụng trên phiên bản Facebook cho trình duyệt, bạn không được xóa cuộc trò chuyện vì như vậy toàn bộ bản sao tin nhắn sẽ bị xóa và hầu như không thể khôi phục được.

xoa-cuoc-tro-chuyen-facebook

 • Không xóa toàn bộ bản sao tin nhắn trong phần ứng dụng Messenger

Bạn không được xóa các cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger bởi vì toàn bộ bản sao tin nhắn sẽ bị xóa và không thể nào khôi phục được.

xoa-cuoc-tro-chuyen-messenger-tren-dien-thoai

 • Hãy lưu trữ cuộc trò chuyện trên ứng dụng Facebook

Bạn nên chuyển tất cả các cuộc trò chuyện quan trọng vào mục lưu trữ để có thể xem lại cũng như khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger.

luu-tru-cuoc-tro-chuyen-tren-facebook-2

Tổng hợp cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý rằng Facebook lưu trữ tất cả dữ liệu đã xóa của bạn trong tối đa 90 ngày. Nếu bạn thử khôi phục tin nhắn sau khoảng thời gian này, cơ hội khôi phục lại các tin nhắn đã xóa là khá mỏng manh. Để được hỗ trợ thêm, bạn cũng có thể truy cập Trung tâm trợ giúp Messenger để được hướng dẫn thêm.

Phương pháp 1: Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính

May mắn là Facebook nhận ra thực tế rằng bất kỳ ai cũng có thể vô tình hoặc sơ ý xóa tin nhắn hoặc các tệp tin quan trọng. Vì vậy, họ cung cấp một giải pháp trực tiếp để người dùng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trong cài đặt của họ. Để bắt đầu khôi phục cuộc trò chuyện của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và đi tới phần “Cài đặt”.

mo-cai-dat-facebook

Bước 2: Trong phần Cài đặt & Tài khoản chung, chuyển đến phần “Thông tin Facebook của bạn”. Ở bảng điều khiển bên trái, bạn nhấp vào nút ‘“Tải xuống thông tin của bạn”.

thong-tin-cua-ban-tren-facebook

Bước 3: Bây giờ, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang tiếp theo, nơi bạn có thể tải xuống từng phần dữ liệu thông tin. Nó bao gồm mọi hoạt động bạn đã thực hiện trên Tài khoản của mình, kể từ thời điểm bạn tham gia Facebook.

Lưu ý: Ở đây, nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng lưu trữ của mình, trước tiên bạn cần nhấp vào “Bỏ chọn tất cả”. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa dữ liệu của mình.

chon-phan-tin-nhan-de-tai-du-lieu

Bước 4: Kiểm tra và đánh dấu vào dữ liệu bạn muốn tải xuống, trong trường hợp này là tin nhắn. Vì vậy, bạn hãy cuộn xuống và chọn bằng cách đánh dấu tick vào phía trước “Tin nhắn”. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Tạo file”.

chon-tao-file-de-tai-thong-tin-cua-ban-tren-facebook-xuong

Bước 5: Khi bạn nhấp vào nút “Tạo File”, một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, cho biết về quá trình xử lý tệp của bạn và bạn sẽ được Facebook thông báo khi hoàn tất. Một liên kết tải xuống sẽ được gửi đến ID email của bạn. Nhấp vào liên kết được cung cấp trên Mail của bạn từ Facebook, nó sẽ dẫn bạn đến một trang “Tải xuống thông tin của bạn trên Facebook”. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình cho các mục đích bảo mật.

Bài Hay  Khôi phục tin nhắn Messenger Facebook đã xóa trên điện thoại

Bước 6: Nhấn “Tải xuống” để tiếp tục quá trình. Giải nén thư mục và tìm tệp “Chỉ mục” hoặc “Index” chứa tất cả Dữ liệu Facebook của bạn. Sau đó, bạn chọn “Tin nhắn của bạn” và bạn sẽ có thể xem tất cả các tin nhắn Facebook đã xóa của mình.

chon-tai-xuong

Bước 7: Giải nén thư mục và tìm tệp “Chỉ mục” hoặc “Index” chứa tất cả Dữ liệu Facebook của bạn. Sau đó, bạn chọn “Tin nhắn của bạn” và bạn sẽ có thể xem tất cả các tin nhắn Facebook đã xóa của mình.

giai-nen-tap-tin

Lưu ý: Một cách đơn giản khác để bạn khôi phục tin nhắn đã xoá trên máy tính như sau:

Trên PC của bạn, mở FB Messenger , sau đó chuyển đến phần “Tin nhắn”. Nhấp vào biểu tượng bánh răng và nhấn vào “Chủ đề đã lưu trữ”, tất cả các tin nhắn đã lưu trữ sẽ được liệt kê ở trong mục đó. Thao tác này sẽ liệt kê tất cả các tin nhắn đã bị xóa trong cuộc trò chuyện. Đây là một cách dễ dàng trong số các bước về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger.

7 bước trên đây là giải pháp đầu tiên và quan trọng nhất về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên máy tính.

Phương pháp 2: Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại (Android, IOS)

Tương tự như cách làm trên máy tính, mọi người cũng có thể làm trực tiếp trên điện thoại. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ hình ảnh của một chiếc iPhone và với những dòng Android cũng làm tương tự. Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và đi tới phần Cài đặt phan-cai-dat-facebook-tren-dien-thoaitai-thong-tin-facebook-cua-ban-tren-dien-thoaichon-muc-tin-nhan-tai-du-lieutao-file-tai-du-lieuphan-tai-du-lieu-facebook-tren-dien-thoaidang-nhap-facebook-tren-dien-thoaifile-download-du-lieu

Trên đây là 2 cách dễ thực hiện để có thể khôi phục các tin nhắn Messenger đã bị xóa hoặc thu hồi đơn giản dễ làm.

Ngoài ra, còn 4 phương pháp đơn giản khác tuỳ thuộc theo phiên bản Messenger bạn đang sử dụng trên nền tảng PC hay Android.

Phương pháp 3: Khôi phục tin nhắn trên Messenger đã xóa trên Android bằng File Explorer

Facebook Messenger tuân theo nguyên tắc “Tắt Internet”, có nghĩa là có một bản sao dữ liệu khác của bạn trong không gian lưu trữ của thiết bị khi không kết nối mạng. Đây là một phương pháp đơn giản về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger với việc định vị các cuộc trò chuyện đã xóa của bạn trong “Ứng dụng quản lý tệp của bạn”.

Bước 1: Bạn hãy mở “File Explorer” trên thiết bị và chuyển đến thư mục “Storage / SD Card”.

Bước 2: Tìm & mở thư mục “Android”. Đây là nơi lưu trữ tất cả các ứng dụng liên quan đến dữ liệu.

Bước 3: Tìm thư mục “Dữ liệu”, sau đó vào “Thư mục bộ đệm” rồi vào phần “fb_temp”.

Nó chứa các tệp sao lưu liên quan đến từng ứng dụng. Vì vậy, có thể có khả năng FB Messenger lưu tin nhắn của bạn ngay trong thư mục, đây là cơ hội vàng của bạn trong cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa.

Phương pháp 4: Khôi phục hoàn toàn các tin nhắn đã xóa trên Messenger ở thiết bị Android thông qua PC

Không thể tìm thấy các tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng phương pháp nói trên? Bạn có thể thử một cách khác bằng cách truy cập bộ nhớ điện thoại thông minh của mình từ PC.

Bước 1: Kết nối điện thoại với hệ thống qua cáp USB và định vị thiết bị của bạn.

Bài Hay  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả

Bước 2: Đi tới “Thẻ SD” hoặc “Bộ nhớ trong”, nhấp vào “Android”’> “Dữ liệu”. Sau đó tìm thư mục có tên “com.facebook.orca”.

Bước 3: Trong thư mục “com.facebook.orca”, bạn hãy tìm “cache”> “fb_temp” và tìm các tin nhắn Facebook của bạn có bản sao lưu trong thư mục.

Đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính của bạn.

Phương pháp 5: Cách khôi phục các tin nhắn đã xóa trên Messenger thông qua ứng dụng của bên thứ ba

Nếu các phương pháp nêu trên không hữu ích, bạn có thể nhờ ứng dụng của bên thứ ba trợ giúp bạn một cách dễ và nhanh nhất để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa chỉ bằng một vài thao tác.

Stellar-Data-Recovery

“Stellar Data Recovery For Android” là một ứng dụng tuyệt vời giúp trích xuất ảnh, tin nhắn văn bản và danh bạ trong các dữ liệu đã bị xóa khỏi điện thoại của bạn. Nó hỗ trợ hơn 6000 thiết bị Android để giúp người dùng khôi phục các cuộc trò chuyện từ WhatsApp và Facebook. Một số tính năng của nó có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, ứng dụng này cho phép người dùng lựa chọn 5 ngôn ngữ quốc tế phổ biến là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.
 • Xuất dữ liệu ở nhiều định dạng. Người dùng có thể chọn trong số các định dạng VCF, HTML hoặc PDF để xuất dữ liệu đã khôi phục.
 • Khôi phục các tệp bị xóa do nhiễm phần mềm độc hại. Giờ đây, bạn có thể truy xuất các tin nhắn và danh bạ có thể đã bị xóa do nhiễm vi rút hoặc phần mềm độc hại.
 • Chế độ khôi phục nhanh “Stellar Data Recovery” cho Android giúp người dùng khôi phục dữ liệu đã xóa trong ba bước đơn giản đó là chọn, quét và khôi phục.
 • Sắp xếp kết quả của dữ liệu được khôi phục. Các tệp đã khôi phục có thể được sắp xếp dễ dàng với nhiều bộ lọc khác nhau để chỉ định vị và khôi phục các tệp quan trọng.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính với phần mềm Khôi phục dữ liệu Stellar trên thiết bị chạy Android:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Khôi phục dữ liệu Stellar cho Android, đây là một công cụ chuyên dụng được thiết kế để khôi phục tin nhắn văn bản, danh bạ, ảnh, video bị mất hoặc bị xóa và dữ liệu đa phương tiện khác từ các thiết bị Android.

android-data-recovery-app-stellar

Bước 2: Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính và tải xuống phần mềm.

Bước 3: Bây giờ khởi chạy phần mềm và để công cụ khôi phục dữ liệu quét tất cả các tin nhắn bị mất hoặc bị xóa của bạn. Nó cung cấp tính năng “xem trước bằng một cú nhấp chuột” của tin nhắn, ảnh, video và tài liệu sau khi quét sớm, bạn có thể xem qua dữ liệu mà bạn muốn khôi phục.

Bước 4: Khi bạn đã định vị xong các tệp bạn muốn truy xuất thì hãy xuất tệp để lưu nó.

Tất cả các tệp sẽ được lưu ở định dạng tệp PDF và đây là cách để bạn có thể khôi phục các tin nhắn Messenger đã xóa.

Lưu ý: Phần mềm Khôi phục dữ liệu Stellar không miễn phí. Nó có giá 39,99$.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger iPhone của bạn bằng ứng dụng Khôi phục dữ liệu Stellar:

Người dùng iOS có thể thử sử dụng ứng dụng Stellar Data Recovery for iPhone để khôi phục dữ liệu đã xóa từ thiết bị iPhone của mình một cách hiệu quả.

Stellar-for-iphone

Quá trình khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger iPhone ít nhiều giống với Android. Phần mềm khôi phục dữ liệu này thực hiện quá trình khôi phục nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời đảm bảo rằng từng dữ liệu được lưu trữ trong các tệp sao lưu iCloud của bạn đều được phục hồi.

 • Phần mềm cũng có thể khôi phục Dấu trang Safari. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng truy xuất các bookmark đã thực hiện trên trình duyệt Safari của iPhone.
 • Giúp lấy lại các Ghi chú đã xóa. Giờ đây, bạn có thể khôi phục các ghi chú đã xóa có kích thước lớn bao gồm các tệp đính kèm từ iPhone của mình.
 • Khôi phục bản ghi nhớ thoại và lịch sử cuộc gọi. Stellar cho iPhone khôi phục Bản ghi nhớ giọng nói bị thiếu từ iPhone cùng với nhật ký cuộc gọi trên iPhone của bạn đã bị mất hoặc bị xóa.
 • Hoàn toàn hồi phục. Ứng dụng khôi phục dữ liệu iOS hoàn chỉnh cho phép người dùng khôi phục thông tin bị mất và bị xóa từ iPhone, iPad, iTunes và iCloud.
Bài Hay  Cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Instagram đơn giản 2022

Dưới đây là các bước để sử dụng ứng dụng này:

Bước 1: Tải xuống Stellar Data Recovery cho iPhone.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng và mở ứng dụng.

Bước 3: Chọn kiểu dữ liệu bạn muốn khôi phục và nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Bước 4: Nhấp vào Quét để bắt đầu quá trình.

Bước 5: Xem trước kết quả hiển thị và chọn thư mục muốn lưu dữ liệu đã khôi phục.

Phương pháp 5: Khôi phục tin nhắn Messenger Facebook bằng NOTISAVE ( chỉ áp dụng với Android)

Tiếc rằng với phương pháp này chỉ áp dụng với những dòng điện thoại Android, và để biết cách thức các bạn có thể theo dõi Video mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn bên dưới nhé!

Hy vọng những phương pháp này đủ hiệu quả để giúp bạn tìm và khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger. Bạn có thể thảo luận trong phần nhận xét bên dưới về một trong những cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger phù hợp. Nếu bạn không thể thực hiện các thủ thuật trên do thiết bị gặp vấn đề, hãy để kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại,Laptop 24H hỗ trợ chẩn đoán và sửa chữa.

Các câu hỏi thường gặp:

Có thể khôi phục Trò chuyện Facebook đã Xóa không?

Đáp: May mắn thay, Facebook Chat đã xóa có thể được khôi phục bằng cách tải xuống thông tin của bạn trong phần Cài đặt. Có phần mềm của bên thứ ba như Stellar Data Recovery có thể quét thiết bị của bạn và truy xuất tin nhắn văn bản, danh bạ, hình ảnh, video và clip âm thanh cũng như các dữ liệu khác đã xóa.

Bạn có thể khôi phục các cuộc trò chuyện bí mật đã xóa trên Messenger không?

Đáp: Có, bạn chỉ có thể khôi phục các cuộc trò chuyện bí mật đã xóa trên Messenger từ thiết bị gốc đã tham gia vào cuộc trò chuyện với điều kiện bộ nhớ cache của Facebook không bị xóa khỏi thiết bị này.

Tham khảo thêm: Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook chỉ với 3 bước

Bài liên quan

Monday, 01/05/2023

Bạn có thể tiết kiệm pin iPhone 14 Pro Max theo các cách thức đơn giản từ bài viết sau.

Monday, 01/05/2023

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 Pro Max và gặp phải tình trạng đơ màn hình, đừng lo lắng, vì đây là một vấn đề phổ biến…

Sunday, 30/04/2023

Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone để không bị lỡ vào những dịp quan trọng. Theo dõi ngay bài viết…

Saturday, 29/04/2023

Để biết thông tin trên iPhone của bạn có đang bị hack không, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

Xem thêm

Thu gọn

Bạn đang xem bài viết: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đơn giản ai cũng làm được. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment