Cách khóa màn hình trên Windows 11

4 cách khóa tự động trên máy tính Windows 10
4 cách khóa tự động trên máy tính Windows 10

Khóa PC Windows 11 khi bạn muốn bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của mình.

Nếu bạn làm việc trong môi trường chia sẻ hoặc bạn thường làm việc trên laptop của mình ở môi trường công cộng, bạn nên khóa PC khi không giám sát để đảm bảo không có người nào được phép truy cập trái phép vào các file nhạy cảm.

Rất may, có nhiều cách để bạn có thể khóa PC Windows 11 của mình. Bạn có thể sử dụng phím tắt để nhanh chóng khóa máy tính của mình hoặc bạn có thể xác định khoảng thời gian không hoạt động mà sau đó bạn cần nhập mật khẩu của mình để truy cập màn hình.

Một tùy chọn khác là sử dụng Dynamic Lock trên PC Windows 11 để tự động khóa PC khi nó phát hiện ra bạn không còn ở gần thiết bị. Mặc dù Dynamic Lock có những hạn chế và sơ hở, nhưng có thể nói đây là một tính năng nhỏ khá tiện lợi có thể thực sự hữu ích vào những lúc cần thiết.

Vì vậy, hãy bắt đầu và khám phá tất cả các cách bạn có thể khóa PC của mình trong Windows 11.

Khóa máy tính Windows 11 bằng phím tắt

Như đã đề cập ở trên Windows cho phép bạn nhanh chóng khóa máy tính bằng phím tắt. Không cần lướt qua các menu, không cần nhấp vào xung quanh màn hình, chỉ cần nhấn hai nút là bạn có thể sử dụng.

Để khóa PC theo cách này, bạn có thể ở bất kỳ màn hình nào, duyệt file bằng trình khám phá file, xem phim, chỉnh sửa ảnh hoặc làm bất cứ điều gì và mọi thứ khác trên máy tính. Bất cứ khi nào bạn muốn rời khỏi máy tính, chỉ cần nhấn Windows key+ L trên bàn phím và máy tính sẽ bị khóa ngay lập tức.

Bài Hay  Hướng dẫn cách khóa máy tính tự động trên Windows 10

Khóa PC sau khoảng thời gian không hoạt động được xác định trước

Phương pháp này có thể thực sự hữu ích khi bạn cần phải đi công tác khác ngay lập tức hoặc một chuyến đi ngắn ngày để lấy nước hoặc cà phê bị kéo dài do một số lý do. Phần tốt nhất là bạn có thể đặt khoảng thời gian mà sau đó PC cần mật khẩu để mở khóa – Thời gian chờ.

Để làm như vậy, hãy truy cập ứng dụng ‘Settings’ từ các ứng dụng đã ghim hoặc bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó từ Start Menu.

Sau đó, nhấp vào tab ‘Personalization’ từ thanh bên trái.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào Màn hình nền và chọn tùy chọn ‘ Personalization ‘ từ menu ngữ cảnh để chuyển thẳng đến trang ‘ Personalization ‘ của ứng dụng Cài đặt.

Sau đó, từ phía bên phải của cửa sổ Cài đặt, hãy nhấp vào ô ‘Lock screen’ để tiếp tục.

Tiếp theo, cuộn xuống để tìm phần ‘Related settings’ và sau đó nhấp vào ô ‘Screen saver’. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ ‘ Screen saver ‘ riêng biệt trên màn hình.

Từ cửa sổ Screen saver, nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn một tùy chọn bạn chọn, bạn cũng có thể chọn tùy chọn ‘Blank’ nếu bạn không muốn đặt trình bảo vệ màn hình.

Tiếp theo, nhập số phút mà bạn muốn khóa màn hình ngay bên cạnh nhãn ‘Wait:’. Sau đó, nhấp để đánh dấu vào hộp kiểm trước tùy chọn ‘On resume, display logon screen’. Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Apply’ để lưu các thay đổi và nhấp vào nút ‘OK’ để đóng cửa sổ.

Bài Hay  Cách cài màn hình khóa cho Win 10 cho người mới

Vậy là xong, sau số phút xác định trước, màn hình sẽ tự động khóa lại.

Khóa PC khi bạn rời đi bằng cách sử dụng Dynamic Lock

Bạn cũng có thể tự động khóa PC khi đi vắng bằng cách ghép nối máy tính với điện thoại di động qua Bluetooth. Hơn nữa, đây là một quá trình một lần, đơn giản và dễ hiểu.

Ghép nối Điện thoại qua Bluetooth với PC

Trước khi có thể sử dụng tính năng Dynamic Lock, bạn sẽ phải ghép nối điện thoại với máy tính Windows 11 qua Bluetooth. Trong trường hợp điện thoại đã được ghép nối, bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển sang phần tiếp theo.

Để ghép nối điện thoại, hãy đi tới ‘Settings’ từ các ứng dụng đã ghim hoặc bằng cách tìm kiếm nó từ Start Menu.

Sau đó, nhấp vào tab ‘Bluetooth & deviced’ từ thanh bên trái.

Sau đó, từ phần bên phải của cửa sổ Cài đặt, hãy nhấp vào ô ‘Add device’ để tiếp tục. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình.

Tiếp theo, từ màn hình ‘Add a device’, nhấp vào ô ‘Bluetooth’ để tiếp tục.

Lưu ý: Đảm bảo rằng điện thoại di động đang ở chế độ ‘Khám phá Bluetooth’ trước khi bạn tiếp tục thêm.

Sau đó, Windows sẽ tìm kiếm điện thoại để ghép nối. Khi bạn có thể thấy tên thiết bị trên cửa sổ, hãy nhấp vào tên thiết bị đó để bắt đầu quá trình ghép nối.

Sau khi được ghép nối, bạn sẽ được thông báo về cùng một trên cửa sổ. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thiết lập Dynamic Lock trên máy tính của mình.

Thiết lập và sử dụng Dynamic Lock từ Cài đặt

Sau khi điện thoại di động được ghép nối với máy tính Windows 11, bạn đã sẵn sàng thiết lập và sử dụng Dynamic Lock trên máy của mình.

Bài Hay  Hình nền máy tính, hình khóa máy tính Win 11 tùy chỉnh nhanh nhất

Đi tới ứng dụng ‘Settings’ trên PC Windows 11, sau đó nhấp vào tab ‘Accounts’ từ thanh bên trái.

Sau đó, nhấp vào ô ‘Sign-in options’ từ phần bên phải của cửa sổ.

Bây giờ, cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn ‘Dynamic Lock’ trong phần ‘Related settings’ trên cửa sổ ‘Sign-in options’.

Sau đó, nhấp để chọn hộp kiểm trước tùy chọn ‘Allow Windows to automatically lock your device when you’re away’ để bật tính năng Dynamic Lock.

Tiếp theo, Windows sẽ tự động quét thiết bị Bluetooth hiện đang kết nối và chọn một thiết bị tương thích. Nó cũng sẽ hiển thị tên thiết bị được kết nối trên màn hình.

Và đó là nó Dynamic Lock hiện đã được bật trên máy tính.

Một số cách khác để khóa PC Windows 11

Nếu bạn thích sự đa dạng trong cuộc sống, có một số cách khác mà bạn có thể thực hiện để khóa PC Windows 11 của mình và đảm bảo rằng nó không bao giờ trở nên nhàm chán.

Để khóa PC từ Start Menu , hãy nhấp vào biểu tượng Windows trên Taskbar, sau đó nhấp vào nút biểu tượng hình ảnh tài khoản ở góc dưới cùng bên trái của tờ rơi. Tiếp theo, nhấp để chọn tùy chọn ‘Lock’ để khóa PC ngay lập tức.

Bạn cũng có thể khóa máy tính từ màn hình bảo mật của Windows , để làm như vậy, bấm Ctrl+ Alt+ Del trên bàn phím. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘Lock screen’ để khóa màn hình ngay lập tức.

Đó là về nó, bạn có thể khóa PC Windows 11 của mình một cách thuận tiện bằng tất cả các phương pháp trên.

Bạn đang xem bài viết: Cách khóa màn hình trên Windows 11. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment