Cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010, 2013 & 2016 bị lẫn nội dung cực đơn giản 2023

Đã từ rất lâu rồi trong anh định nghĩa…Thu Cuối – Lofi Chill – Nhạc Trẻ Lofi Chill Hay Nhất 2023
Đã từ rất lâu rồi trong anh định nghĩa…Thu Cuối – Lofi Chill – Nhạc Trẻ Lofi Chill Hay Nhất 2023

Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 sẽ gây ra cho bạn không ít sự phiền phức và đau đầu. Sau khi đã tổng hợp hoàn toàn những nội dung cần đưa vào trong Sau khi hoàn thành các nội dung trong văn bản và đưa chúng vào mục lục thì gặp phải những lỗi khiến bạn phải bối rối và gây căng thẳng trước thời hạn giao nộp. Hôm nay, Duockhong.com sẽ cùng bạn xác định và tìm ra cách khắc phục lỗi này nhé.

Nguyên nhân gây lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Khi bạn cho hiển thị mục lục thì thay vì hiện lên như dự tính, mã code sau đây xuất hiện và bạn không viết phải làm thế nào.

Mã code bị lỗi xuất hiện

Thông thường muốn làm nó hiện được mục lục bạn phải kích chuột phải vào dòng {TOC \o “1-3” \h \z \u} và lựa chọn Toggle Field Codes như hình dưới đây thì mới hiện được mục lục.

Bài Hay  Đánh Số Trang Và Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word [2021]

Nhấn chọn Toggle Field Codes

Nguyên nhân sâu xa của lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này chính là do cài đặt mặc định của hệ thống. Hệ thống lúc này mặc định cho mục lục hiển thị ở dạng code thay vì dưới dạng văn bản như chúng ta mong muốn, dẫn đến mỗi lần gặp vấn đề này bạn phải tùy chọn và sửa lại.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Sau khi chọn đề mục để add level nhưng khi tạo mục lục thì Word 2010 hiển thị ra cả trang văn bản luôn. Bạn cảm thấy khó hiểu vì trước đó chỉ chọn đề mục chứ không chọn trang văn bản.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

  • Nguyên nhân 1: là do trong quá trình làm mục lục tự động vô tình đã để một số đoạn vào các mục level1, level2, level3…
  • Nguyên nhân 2: là do trong quá trình đánh máy khi xuống dòng, bạn nhấn Shift + Enter thay vì Enter nên Word sẽ hiểu đó là một dòng chứ không phải hai dòng khác nhau.

Sửa lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Lỗi hiện mã code

Để không phải điều chỉnh cho mỗi lần thì bạn hãy giải quyết vấn đề then chốt của nó. Đối với dạng lỗi tạo mục lục trong Word 2010 này, để giải quyết dứt điểm, bạn tiến hành như sau.

Bài Hay  Hướng dẫn cách tạo nhiều mục lục trong Word 2010 chi tiết nhất

Các bạn vào: File -> Advanced -> Show document content. Sau đó bỏ chọn ở Show field codes instead of their values.

Lỗi bị lẫn nội dung trong mục lục

Đối với nguyên nhân 1, cách giải quyết những dòng không mong muốn trên mục lục một cách nhanh nhất là bôi đen và chọn Do not show in tables of contents.

Đối với nguyên nhân 2 (ít gặp hơn), bạn chọn Table of Contents -> Remove Table of Contents, sau đó đổi Shift + Enter thành Enter và cuối cùng là Table of Contents -> Insert Table of Contents là xong.

Lời khuyên chung để tránh lỗi tạo mục lục trong Word 2010

Sau khi đã cho hiện mục lục lên, trong quá trình chỉnh sửa bạn có thêm các đề mục vào thì hãy nhớ add level cho chúng (cách đơn giản là chọn các heading 1, heading 2 có sẵn ở góc trên thanh công cụ).

Bạn nên tránh việc sửa chữa trực tiếp vào bảng mục lục, vì nếu bạn đã từng cập nhật bảng mục lục thì bạn sẽ mất dữ liệu đã thay đổi. Để thay đổi nội dung trong bảng mục lục, thì hãy chỉnh sửa trên tài liệu, chứ không sửa trực tiếp trên bảng mục lục. Sau mỗi lần thêm nội dung các đề mục, thay vì sửa trên phần mục lục, bạn hãy thực hiện update nhé.

Bài Hay  Cách làm mục lục tự động trong Word 2003, 2010, 2013, 2016 5

Thực hiện thao tác Update

  • Update page numbers only: khi bạn chỉ thêm nội dung chứ không thêm đề mục.
  • Update entire table: nên chọn mục này để cập nhật một cách triệt để những thay đổi trong mục lục.

Kết luận

Bài viết trên đây tổng hợp Lỗi tạo mục lục trong Word 2010 và Cách khắc phục hiệu quả 2023 mà bạn thường gặp phải trong quá trình sử dụng công cụ soạn thảo này. Hy vọng với những thông tin trong bài viết của Duockhong.com, các bạn sẽ không còn lo lắng với tình trạng lỗi này.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên đây của duockhong.com. Và đừng quên like & share hoặc click vào quảng cáo để ủng hộ chúng mình tiếp tục tìm hiểu thêm những kiến thức, thủ thuật hay ho khác nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách khắc phục lỗi tạo mục lục trong Word 2010, 2013 & 2016 bị lẫn nội dung cực đơn giản 2023. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment