Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word

NGUYỄN THÁI SƠN VÀ THỐNG KÊ NGANG NGỬA CẦU THỦ CHÂU ÂU: KHI HỌ CHIẾN ĐẤU BẰNG TRỌN VẸN CON TIM
NGUYỄN THÁI SƠN VÀ THỐNG KÊ NGANG NGỬA CẦU THỦ CHÂU ÂU: KHI HỌ CHIẾN ĐẤU BẰNG TRỌN VẸN CON TIM

Bước 1: Kích hoạt tài liệu Word cần thực hiện thay đổi.

Bước 2: Truy cập thẻ View trên thanh công cụ ribbon.

Bước 3: Trong nhóm tính năng Views bạn sẽ thấy có 5 tùy chọn, trong đó có ba tùy chọn cần lưu ý gồm: Read Mode, Print Layout và Web Layout.

Theo mặc định tùy chọn Print Layout sẽ được chọn để bạn có thể biết được tài liệu khi in ra sẽ có bố cục như thế nào, giống như hình dưới đây.

Bước 4: Nếu bạn bấm tùy chọn Web Layout. Lập tức trang tài liệu sẽ hiển thị ở dạng tối đa theo chiều dọc hai bên, tương tự như khi bạn duyệt web với nhiều không gian hiển thị hơn và không còn phân tách giữa các trang tài liệu.

Như vậy tùy chọn hiển thị Web Layout đặc biệt phù hợp để bạn đọc các tài liệu có nhiều trang với rất nhiều nội dung và hình ảnh. Vì toàn bộ tài liệu sẽ hiển thị dưới dạng một trang duy nhất, giúp bạn đọc một cách liền mạch mà không bị ảnh hưởng.

Bài Hay  Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các nút tùy chọn từ menu View thì có thể bấm một trong ba nút ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ Word, giống như hình trên đây.

Từ trái qua phải các nút bấm gồm chế độ Read Mode, Print Layout và Web Layout.

Ngoài cách thay đổi cài đặt View Layout ở trên thì Word còn có một tùy chọn khác để bạn buộc Word chỉ hiển thị từng trang văn bản một trên màn hình.

Bước 1: Trong cửa sổ tài liệu Word đang mở, bạn quan sát ở góc dưới cùng bên phải sẽ thấy một thanh trượt hiển thị tỷ lệ % với dấu cộng và dấu trừ như hình dưới đây.

Bây giờ bạn chỉ cần kích chuột trái vào tỷ lệ % thu phóng của tài liệu. Lập tức cửa sổ Zoom sẽ hiển thị, giống như hình dưới đây.

Bài Hay  Cách di chuyển các trang trên Microsoft Word

Bước 2: Trong cửa sổ Zoom hiển thị cung cấp rất nhiều tùy chọn thu phóng khác nhau, có thể theo tỷ lệ % đã thiết lập sẵn 75%, 100% hoặc 200% hay hiển thị theo chiều rộng trang (Page width), chiều rộng văn bản (Text width), toàn bộ trang (Whole page)….

Tuy nhiên trong trường hợp này bạn hãy kích tùy chọn Many pages ở góc ngoài cùng bên trái. Sau đó bấm vào biểu tượng màn hình máy tính.

Bước 3: Trong menu xổ xuống bạn rê chuột từ góc trái ở trên xuống góc phải ở dưới để chọn các tùy chọn kích thước hiển thị như 1×1, 1×2, 2×2… Tương ứng với mỗi tùy chọn khi được chọn, mục Percent sẽ hiển thị tỷ lệ % tương ứng với tùy chọn đó.

Bước 4: Cuối cùng bấm nút OK và tài liệu Word sẽ hiển thị theo đúng tùy chọn của bạn. Ví dụ bạn chọn 2×2 rồi bấm OK thì tài liệu Word sẽ hiển thị 2 trang cùng một lúc trong một cửa sổ như hình dưới đây.

Bài Hay  Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 định dạng mục lục

Bước 5: Để quay trở lại tỷ lệ thu phóng mặc định 100%, trong cửa sổ Word đang mở bạn chỉ cần kích giữ chuột trái, đồng thời sử dụng con lăn của trỏ chuột để tăng/giảm tỷ lệ % hiển thị tài liệu cho đến khi bạn thấy vừa ý.

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Mã OTP đã được gửi đến số điện thoại

có hiệu lực trong

Đổi số điện thoại nhận mã

Quý khách vui lòng nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản

Mật khẩu có ít nhất 6 ký tự

Cập nhật thông tin tài khoản của quý khách

Bạn đang xem bài viết: Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment