Cách để Đổi phút sang giờ: 8 Bước (kèm Ảnh) – wikiHow

Định dạng thời gian (giờ, phút, giây) đúng cách trong Excel – Hướng dẫn tin học văn phòng
Định dạng thời gian (giờ, phút, giây) đúng cách trong Excel – Hướng dẫn tin học văn phòng

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Bài viết này đã được xem 328.899 lần.

Bạn không rõ cách đổi thời gian từ phút sang giờ phải không? Vậy thì đừng lo! Việc chuyển đổi này có thể thực hiện dễ dàng với vài bước cơ bản. Quy tắc chung là chia số phút cho 60 để tìm ra số giờ vì một giờ có 60 phút.[1] X Nguồn nghiên cứu

Các bước

Phương pháp 1

Phương pháp 1 của 2:

Đổi phút sang giờ

 1. 1Bắt đầu với số phút cụ thể. Bạn có thể xử lý bước đầu tiên bằng nhiều cách. Chẳng hạn như nếu sử dụng giấy, bạn sẽ viết số phút đó ra và ghi đơn vị là “phút”. Nếu dùng máy tính, bạn chỉ cần bấm số đó vào máy.
  • Ví dụ, chúng ta sẽ thử tính xem bộ phim 150 phút sẽ là bao nhiêu giờ. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ viết 150 phút ra giấy. Sau đó tìm đáp án theo các bước sau!
 2. 2Nhân cho phân số “1giờ/60phút. Tiếp theo, viết (hoặc bấm) dấu nhân (x), sau đó là phân số 1 giờ/60 phút. Phân số này cho biết số phút có trong một giờ (60). Khi nhân, chúng ta cũng sẽ có được đơn vị cuối cùng (vì hai đơn vị “phút” bị triệt tiêu).
  • Biểu thức này giống như chia cho phân số 60/1, hoặc 60. Nếu cần hỗ trợ khi chia và nhân phân số, hãy xem bài hướng dẫn về chủ đề này.
 3. 3Tìm đáp án. Bây giờ bạn chỉ cần tính toán. Đáp án mà bạn có được là số giờ đang tìm.
  • Trong ví dụ trên, 150 phút x 1 giờ/60 phút = 2.5 giờ, hoặc 2 1/2 giờ. Tương đương với 150 chia cho 60 hoặc 150/60.
 4. 4Nhân cho 60 để trở lại số phút. Lấy số giờ và nhân với 60 sẽ có số phút ban đầu. Cụ thể là bạn sẽ nhân cho 60 phút/1 giờ để hai đơn vị “giờ” bị triệt tiêu.
  • Trong ví dụ trên, 2,5 giờ x 60 phút/1 giờ = 150 phút – chính xác số phút ban đầu.
 5. 5Nếu cần đổi thời gian có giờ và phút, bạn chỉ cần tính phần phút. Đôi khi, bạn sẽ có thời gian là x giờ y phút. Trong trường hợp này, bạn chỉ việc đổi “y phút” sang giờ, sau đó cộng với “x giờ”. Như vậy, bạn sẽ có tổng thời gian bằng giờ.
  • Ví dụ, chúng ta cần đổi 3 giờ và 9 phút sang giờ. Để thực hiện việc này, tất cả những gì bạn cần làm là tính xem 9 phút bằng bao nhiêu giờ, sau đó cộng vào 3 giờ. Tức là, 9 phút x 1 giờ/60 phút = 0,15 giờ + 3 giờ = 3.15 giờ.

  Quảng cáo

Bài Hay  1 giờ bằng bao nhiêu giây – Cách tính giờ, phút, giây dễ nhất

Phương pháp 2

Phương pháp 2 của 2:

Đổi sang giờ và phút

 1. 1Đổi số phút sang giờ như bình thường. Đến lúc này, chúng ta chỉ nói về việc tìm ra đáp án bằng giờ. Tuy nhiên, thời gian vẫn thường được viết là giờ và phút; do đó, tốt hơn hết bạn vẫn nên biết cách đổi này. May mắn thay việc này rất dễ. Trước tiên, bạn đổi phút sang giờ như đã được học ở phần trên.
  • Hãy xem ví dụ minh họa sau. Nếu muốn đổi 260 phút sang giờ, chúng ta sẽ tính như sau: 260 phút x 1 giờ/60 phút = 4.33 giờ hoặc 4 1/3 giờ.
 2. 2Nhân phần thập phân hoặc phân số với 60. Bên cạnh đáp án với số giờ tròn, đôi khi bạn vẫn sẽ thấy đáp án có số thập phân hoặc phân số. Lúc này, bạn chỉ việc nhân phần đó với 60. Phần số nguyên vẫn giữ nguyên – chúng ta chỉ xử lý phần thập phân hoặc phân số “thừa”. Viết đơn vị của đáp án này là “phút”.
  • Trong ví dụ trên, chúng ta sẽ nhân “0,33” với 60. Tức là 0,33 x 60 = 20 phút
  • Nếu tính bằng phân số thay cho 0,33, chúng ta cũng có đáp án tương tự. Tức là 1/3 x 60 = 20 phút.
 3. 3Viết đáp án của bạn theo giờ và phút. Đáp án mà bạn vừa tìm được là phần “phút” trong đáp án cuối cùng. Bạn đã biết số “giờ” – đó là số nguyên có được trong lần đổi đầu tiên. Viết đáp án của bạn như sau: x giờ y phút.
  • Trong ví dụ trên, đáp án đầu tiên của chúng ta là 4,33 giờ. Sau đó, chúng ta tính được phần “0,33” bằng 20 phút; vì vậy, đáp án cuối cùng là 4 giờ 20 phút.

  Quảng cáo

Bài Hay  Cách quy đổi thời gian chính xác và dễ hiểu

Lời khuyên

 • Bạn vẫn muốn có cách tính nhanh và tiện lợi hơn? Dùng máy tính trực tuyến ở trang minutestohours.com sẽ cho phép bạn gõ số phút và hiển thị đáp án bằng số giờ chỉ trong tích tắc![2] X Nguồn nghiên cứu
 • Nếu bài toán của bạn có phút và giây thì cách tính sẽ khó hơn. Trước tiên, chia số giây cho 60 để có dạng phút. Cộng thêm số vừa tìm được vào phút, sau đó chia cho 60 để tìm ra số giờ.

Tham khảo

Về bài wikiHow này

Ngôn ngữ khác

English:Convert Minutes to Hours

Español:convertir minutos a horas

Italiano:Convertire i Minuti in Ore

Русский:перевести минуты в часы

Français:convertir les minutes en heures

Deutsch:Minuten in Stunden umrechnen

Bahasa Indonesia:Mengubah Menit Menjadi Jam

Nederlands:Minuten omzetten in uren

中文:将分钟换算成小时

العربية:التحويل من دقائق إلى ساعات

한국어:분에서 시로 변환하는 방법

हिन्दी:मिनटों को घंटों में बदलें

日本語:「分」を「時間」に変換する

Türkçe:Dakika Saate Nasıl Çevrilir

Trang này đã được đọc 328.899 lần.

Bài Hay  1 giờ bằng bao nhiêu giây, phút! tính số giây theo ngày tháng năm

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo

Bạn đang xem bài viết: Cách để Đổi phút sang giờ: 8 Bước (kèm Ảnh) – wikiHow. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment