Cách đặt Ưu tiên Mạng Wi-Fi trên iPhone, iPad và Mac

Cách bật mạng trên máy tính |tắt kết nối mạng lan
Cách bật mạng trên máy tính |tắt kết nối mạng lan

Nếu bạn đang tìm cách thay đổi cài đặt ưu tiên Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad của mình, đây là những gì bạn cần làm.

Tất nhiên, bạn muốn có kết nối internet tốt nhất mọi lúc. Việc để iPhone hoặc iPad của bạn tự động ưu tiên và kết nối với mạng Wi-Fi mạnh nhất xung quanh bạn sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cho dù bạn có nhiều điểm truy cập trong nhà hay nhiều mạng đã lưu trong một khu vực, việc đặt mức độ ưu tiên của mạng sẽ giúp bạn có kết nối tốt nhất mọi lúc. Nếu bạn đang tìm cách thiết lập, đây là những gì bạn cần làm.

Cách đặt Ưu tiên Mạng trên iPhone hoặc iPad

Thực ra không có cách nào để đặt ưu tiên mạng Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad. Thay vào đó, thiết bị của bạn sẽ tự động làm điều đó trong nền.

Tích hợp trong iOS là một bộ tiêu chí để đánh giá và tham gia các mạng Wi-Fi một cách tự động. Theo các tiêu chí này, iPhone hoặc iPad của bạn thường sẽ kết nối với mạng tốt nhất hiện có. iOS cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi dựa trên các tiêu chí sau:

  • Mạng “ưa thích nhất” của bạn
  • Mạng riêng mà bạn đã tham gia gần đây nhất
  • Mạng riêng và mạng công cộng

Như bạn có thể thấy, iOS xem xét một số yếu tố khác nhau để giúp tự động ưu tiên mạng tốt nhất cho bạn sử dụng. Khi xem xét từng yếu tố này, iOS thực sự chỉ định một điểm số ẩn cho các mạng Wi-Fi khác nhau để ưu tiên chúng.

Bài Hay  Cách thay đổi tên mạng (Network Name) trên Windows

Các hành động khác nhau của bạn khi kết nối với Wi-Fi sẽ thay đổi điểm số được gán cho từng mạng Wi-Fi. Ví dụ: nếu iPhone của bạn kết nối bạn với một mạng và bạn ngay lập tức kết nối với mạng khác, điểm của mạng đầu tiên sẽ giảm.

Thật không may, Apple không đưa ra lời giải thích nào về cách thức hoạt động của chế độ ưu tiên Wi-Fi của iPhone, vì vậy không có thêm thông tin nào về chủ đề này. Nhưng miễn là nó hoạt động, đó không phải là vấn đề quá lớn.

Cách đồng bộ hóa ưu tiên mạng từ máy Mac sang iPhone

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một cách lén lút để tránh việc thiếu cài đặt ưu tiên Wi-Fi trong iOS. Nếu sở hữu một máy Mac, bạn có thể đặt ưu tiên mạng ở đó và sau đó đồng bộ hóa chúng với iPhone hoặc iPad của mình.

Bạn cần đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên cả hai thiết bị và đã bật Chuỗi khóa iCloud.

Để kiểm tra các cài đặt này, hãy mở Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn, nhấp vào ID Apple và đảm bảo rằng hộp dành cho Chuỗi khóa được chọn. Trên iPhone của bạn, mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Đi tới iCloud> Chuỗi khóa và đảm bảo rằng nó đã được bật.

Bài Hay  Cách tăng tốc độ mạng trên Windows 10 tối đa gói cước mạng Internet

Ảnh chụp màn hình hướng dẫn cách bật iCloud Keychain trên iPhone và Mac.

Miễn là bạn đã bật cả hai cài đặt đó, bạn đã sẵn sàng đồng bộ hóa cài đặt ưu tiên Wi-Fi của máy Mac với iPhone của mình.

Trên máy Mac của bạn, nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở thanh menu trên cùng, sau đó nhấp vào Tùy chọn mạng . Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Nâng cao .

Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng Wi-Fi đã lưu của mình. Các mạng ở đầu danh sách có mức độ ưu tiên cao hơn các mạng ở cuối và bạn có thể kéo các mạng theo thứ tự bạn muốn. Nhấp vào OK và sau đó nhấp vào Áp dụng để lưu các thay đổi.

Ảnh chụp màn hình menu Wi-Fi và danh sách ưu tiên trên Mac.

Khi bạn đã thực hiện xong việc này, các tùy chọn của bạn sẽ lưu và sẽ tự động đồng bộ hóa với iPhone của bạn. Nếu bạn nhận thấy cài đặt chưa được đồng bộ hóa với iPhone của mình, hãy thử khởi động lại cả hai thiết bị.

Mặc dù phương pháp này không quá khó nhưng bạn cần phải sở hữu một máy Mac và nó kém tiện lợi hơn nhiều so với một tính năng được tích hợp trực tiếp vào iOS.

Các Mac và iPhone làm việc cùng nhau lớn như một phần của hệ sinh thái của Apple, nhưng nó thêm một bước không cần thiết phải thực hiện. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm bổ sung cách đặt ưu tiên Wi-Fi trực tiếp trên iPhone.

Cách kết nối thủ công với mạng trên iPhone hoặc iPad

Chỉ cần làm rõ, bạn luôn có tùy chọn kết nối thủ công với mạng Wi-Fi trên iPhone hoặc iPad của mình, nếu chế độ ưu tiên tự động của Apple không hoạt động. Bất tiện hơn một chút so với việc có cài đặt ưu tiên Wi-Fi được tích hợp trong iOS, nhưng sẽ dễ dàng hơn so với việc cắm thiết bị của bạn vào máy Mac.

Bài Hay  Cách thay đổi mức độ ưu tiên của thẻ mạng và WiFi trong Windows 10. ITIGIC

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể chuyển đổi thủ công mạng Wi-Fi từ Trung tâm điều khiển hoặc ứng dụng Cài đặt.

Từ Trung tâm điều khiển , chạm và giữ vào biểu tượng Wi-Fi ở phần trên cùng bên trái để hiển thị bảng điều khiển lớn hơn, giữ biểu tượng một lần nữa và chọn một mạng khác từ danh sách.

Từ ứng dụng Cài đặt , chạm vào Wi-Fi trong phần đầu tiên, sau đó chọn một mạng từ danh sách.

Ảnh chụp màn hình hiển thị cách chuyển đổi mạng từ Trung tâm điều khiển iPhone
Ảnh chụp màn hình hiển thị cách thay đổi mạng từ ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Nếu bạn biết rằng có một mạng Wi-Fi tốt hơn mà bạn có thể kết nối, phương pháp này hoạt động rất hiệu quả. Thật không may, bạn sẽ cần phải theo dõi các mạng khác phù hợp.

Ưu tiên mạng của bạn sẽ mang lại cho bạn kết nối tốt nhất

Cho dù bạn dựa vào mức độ ưu tiên tự động của Apple, đồng bộ hóa cài đặt máy Mac hay chuyển đổi mạng theo cách thủ công, việc ưu tiên các mạng Wi-Fi tốt hơn sẽ cải thiện phạm vi hoặc tốc độ kết nối của bạn.

Bạn đang xem bài viết: Cách đặt Ưu tiên Mạng Wi-Fi trên iPhone, iPad và Mac. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment