Cách chọn size găng tay thủ môn [CHUẨN NHẤT]

Cách đo chân và tính size các loại giày chuẩn như đặt – Tamtb
Cách đo chân và tính size các loại giày chuẩn như đặt – Tamtb

Cập nhật những cách chọn size găng tay thủ môn phù hợp nhất. Bạn muốn có 1 trận đấu hoàn mỹ nhất thì việc chọn 1 đôi găng tay phù hợp nhất là điều bạn cần phải lưu ý. Nếu chọn được 1 đôi găng tay vừa vặn và phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân thì tất nhiên bạn sẽ cảm thấy thi đấu được thoải mái hơn.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Mục lục:

  1. CÁCH CHỌN SIZE GĂNG TAY THỦ MÔN
  2. BẢNG QUY ĐỔI SIZE GĂNG TAY THỦ MÔN CHUẨN
  3. LƯU Ý KHI MUA GĂNG TAY THỦ MÔN

Cách chọn size găng tay thủ môn [CHUẨN NHẤT]

CÁCH CHỌN SIZE GĂNG TAY THỦ MÔN

Chọn size găng tay phù hợp với bàn tay vô cùng quan trọng. Sử dụng một đôi găng tay thủ môn với size phù hợp không những tạo sự thoải mái, đảm bảo chất lượng khi chơi bóng mà còn tăng tuổi thọ của găng.

Găng tay thủ môn có khoảng size kéo dài từ 4 đến 12, chỉ có một cách gọi size duy nhất chứ không phân chia thành size UK, US, EU…như giày bóng đá, áo bóng đá. Size găng cho người lớn từ 7-12.
Ở Việt Nam, size găng tay thủ môn phổ biến nhất là 7 và 8, size 9, size 10 thì ít hơn, kể cả các đối với các thủ môn chuyên nghiệp.

Có rất nhiều cách tính size găng tay thủ môn hiện nay, nhưng cách chính xác và tiện lợi nhất là đo chiều dài bày tay, hoặc cũng có thể đo chu vi.

Bài Hay  Cách Đo Size Vòng Tay Đơn Giản Nhưng Chính Xác Nhất

1. Cách chọn size găng tay thủ môn theo chiều dài bàn tay

Chúng ta cần phải chọn 1 đôi găng tay vừa vặn với chiều dài của bàn tay. Nếu chọn găng tay quá ngắn sẽ khiến các ngón tay bị co thắt không thoải mái. Có khi bạn còn chẳng thể đút tay vào đôi găng tay ấy chứ chưa đề cập đến vấn đề găng tay không thoải mái.

Còn đối với những đôi găng tay quá rộng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy như đang bơi trong đó. Khi bạn đeo 1 đôi găng tay quá rộng sẽ hạn chế việc bắt bóng, đặc biệt là những pha bắt dính bóng bởi như vậy sẽ là cho quả bóng bị trượt đi xa. Không những thế, nó còn làm giảm khả năng ma sát với bóng và gây vướng víu cho bản thân.

Thế mới nói, việc chọn 1 đôi găng tay chuẩn size phù hợp với bản thân là điều rất cần thiết.
Với cách đo găng tay theo chiều dài bàn tay thì rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Duỗi thẳng bàn tay, sử dụng thước đo từ vòng cổ tay tới ngón giữa (là ngón tay dài nhất). Trừ trường hợp một số người có bàn tay ngón đeo nhẫn hoặc ngón trỏ dài hơn, khi đó đo từ ngón dài nhất.
  • Sau khi đo xong chiều dài của bàn tay thì bạn chỉ cần theo dõi bảng size và chọn cho mình 1 size găng tay phù hợp.

Cách chọn size găng tay thủ môn theo chiều dài bàn tay

Bảng size đo găng tay thủ môn theo chiều dài tay

2. Cách chọn size size găng tay thủ môn theo chu vi bàn tay

Ngoài cách chọn găng tay thủ môn theo chiều dài bàn tay thì còn có cách đo size găng theo chu vi bàn tay. Có những người có 1 đôi tay dài nhưng lại quá gầy, cũng có những người tay thì ngắn nhưng mu bàn tay lại rất mập. Chính vì vậy, nếu chỉ dựa vào việc đo chiều dài của tay thì rất có thể sẽ dẫn đến những trường hợp găng tay quá rộng hoặc quá chật.

Bài Hay  CÁCH LỰA CHỌN SIZE GĂNG TAY PHÙ HỢP

Giống như việc chọn găng tay theo chiều dài bàn tay thì cách đo size găng tay thủ môn theo chu vi bàn tay cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, có 1 điều khác với đo theo chiều dài thì khi đo chu vi bàn tay thì cần chuẩn bị 1 thước dây.

Cách chọn size size găng tay thủ môn theo chu vi bàn tay

Đo size găng tay thủ môn theo chu vi bàn tay

Chúng ta cần chọn phần bàn tay có chiều ngang dài và dày nhất để đo. Sau đó, đo 1 vòng quanh đó để xác định chu vi của bàn tay. Kết hợp giữa cách đo găng tay thủ môn theo chiều dài và đo theo chu vi ta sẽ có được cách chọn size găng tay bóng đá phù hợp nhất.

Dùng dây thước mềm đo vòng tròng bàn tay tại vị trí cắt ngang rộng nhất của bàn tay.

Lưu ý: Sau khi có được 2 thông số số đo chiều dài bàn tay và chu vi vòng bàn tay. Đem so sánh chúng với nhau, nếu số đo nào lớn hơn thì lấy số đo đó để tính size găng tay thủ môn.

Ví dụ: chiều dài bàn tay là 20cm, cung vòng bàn tay là 18 cm, như vậy chúng ta sẽ lấy giá trị là 20cm.

BẢNG QUY ĐỔI SIZE GĂNG TAY THỦ MÔN

Size găng tay thủ mônChiều dài (cm)Chu vi
717-1811
818-1911
919-2011.5
1020-2112
Bài Hay  Cách chọn size găng tay boxing đúng nhất? – Thể thao Quang Tiến

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GĂNG TAY THỦ MÔN

  • Các đầu ngón tay cái và ngón giữa nên để vừa khít, như vậy chúng ta có thể bắt bóng chính xác, không bị trơn trượt bóng. Đây cũng là cách chọn size găng tay thủ môn giúp bạn có thể bắt dính bóng dễ dàng hơn.
  • Đối với các ngón tay khác, bạn có thể đeo găng tay thừa 1 chút. Tuy nhiên, chỉ nên đeo thừa 1 chút thôi vì nếu thừa không gian quá nhiều cũng dễ dẫn đến việc thi đấu khó khăn.
  • Nếu đeo găng tay mà khi bạn dính cố định ở cổ tay không làm cho đôi găng tay bị phồng to lên thì bạn đã chọn găng tay thủ môn đúng cách. Bởi nếu găng tay quá rộng thì chắc chắn sẽ bị phồng lên khi bạn cố định đôi găng tay bằng 1 lớp dính.

Cách chọn size găng tay thủ môn [CHUẨN NHẤT] 2

Nên chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất

Cách chọn size găng tay thủ môn phù hợp là 1 yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn trở thành 1 thủ môn bóng đá tốt. Việc kết hợp giữa chọn găng tay thủ môn bằng cách đo chiều dài và chu vi sẽ giúp bạn chọn được đôi găng tay vừa vặn của mình. Bài viết trên đã phần nào giúp bạn có được những cách chọn găng tay thủ môn phù hợp nhất với các thủ môn bóng đá chuyên nghiệp.

Bạn đang xem bài viết: Cách chọn size găng tay thủ môn [CHUẨN NHẤT]. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment