Cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến

Giới thiệu loa Marshall Tufton và hướng dẫn chỉnh bass, treble trực tiếp trên loa
Giới thiệu loa Marshall Tufton và hướng dẫn chỉnh bass, treble trực tiếp trên loa

Cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến

ngavo

Để có thể nuôi yến thành công thì việc hiểu biết về kỹ thuật nuôi yến là đều cần nắm kỹ kiến thức. Cũng như tìm toài và học hỏi thêm các kỹ năng và các kỹ thuật để có thể giảm được tình trạng nhiễu loạn khi âm loa phá ra. Việc chỉnh âm và lựa chọn hệ thống loa nhà yến như thế nào ?. Để có thể đảm bảo được một sự chính xác về tần số dùng âm, chỉnh âm thanh trong nhà yến đem lại hiệu quả nhất.

Cỏ rất nhiều bài viết đề cập về vấn đề nay nhưng chưa chắc đã mang đến hiệu quả. Hơn nữa, các thông tin nhiễu loạn sẽ không giốn nhau để có thể xử lý cũng như tiếp cần một cách cụ thể. Ở bài viết này Milotech sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát nhất để có được các kiến thức nuôi yến lấy tô hiệu quả.

Âm thanh chim yến nghe và hiểu thế nào?

Tiếng chim yến phát ra rất đa dạng và phong phú, mỗi con yến đều có một cách giao tiếp khác nhau nên chúng ta rất khó hiểu được. Chim yến sẽ phát ra những âm thanh như tiếng gọi bầy, gọi bạn tình, âm mẹ con, âm định vị…

Xác định âm mình cần phát lúc nào và khi nào

 • Khi yến trưởng thành thương kêu tiếng khác với tấn số giao động từ 1,000Hz đến 16,000Hz, phổ biến ở 2,000Hz đến 10,000Hz. Ở khoảng mười hai tiếng kêu khác nhau có thể phân biệt được qua sóng âm. (nằm trong giải trung và treble của amply)
 • Còn tiếng kêu chim yến định vị bằng các bước sóng phản hồi ngắn khi được thu sẽ có âm “tạch tạch” có dải tần số từ 2,000Hz đến 8,000Hz. Các bước sóng này sẽ có sự phản hồi lại nếu như gặp vật thể rắn để chim có thể xác định được bốc cục trong nhà yến. Đều này giúp loài yến có thể xác định vị trí cũng như tìm được vị trí tổ của mình nhanh chóng mà không cần dùng mắt.
 • Amply sử dụng cho nhà yến khá giống với amply trong gia đình sử dụng có dãi tần số âm thanh từ 20 đến 20.000 khz. Trước đây có một nghiên cứu về tần số và dãi song âm trong nhà nuôi yến cần sử dụng. Để có thể dẫn dụ yến mà không gây ra tiếng ồn khi phát sóng siêu âm được tranh cải khác nhiều.
Bài Hay  Âm Bass, Treble là gì? Cách chỉnh Bass Treble cho loa

Tần số bass treble cho loa nhà nuôi yến

Những âm thanh dưới 20hz được xem là hạ âm và trên 20hz được xem là siêu âm. Và cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến đươc phân tích, hỗ trợ cho thiết bị nhà yến cần dùng:

 • Tần số âm bass khoảng 20hz đến 500hz
 • Âm tần trung mid từ 500hz đến 6 khz
 • Tấn số cao treble trong khoảng 6 khz đến 20 khz

Bài viết liên quan về loa âm thanh: Cách lắp, đấu loa đơn giản mà chuẩn âm không sợ cháy amply

Vậy chỉnh âm, loa trong nhà yến như thế nào đúng?

Sau đây là cách để có thể chỉnh amply nhà yến chuyên dụng cho người bắt đầu nuôi yến mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó sẽ rất khác nếu ai đã từng nuôi yến và đều chỉnh âm phát ra ngoài loa nhà yến sẽ có sự khác biệt về bass treble cho mỗi loại loa nhà yến.

Bài Hay  Cách làm tăng bass cho loa bluetooth,loa kéo, toàn dải, vi tính

Cách điều chỉnh amply nhà yến

 • Về chỉnh âm thì nên chỉnh âm bên ngoài nhiều treble hơn bass để chim có thể cảm nhận và bay nhanh vào lỗ miệng. Hướng loa miệng lỗ là hướng 10h, mid 12h và treble là 2h theo chiều đồng hồ.
 • Với âm loa phát trong nhà thì nên chỉnh bass, mid, treble gần nhau. Hướng vị trí lắp đặt loa có thể đều nhau hoặc theo công thứ bass 11 giờ, mid 11 giờ và treble là 12 hoặc 1 giờ.

Cách chỉnh volume loa

Không nhất thiết phải phát loa quá lớn chỉ cần âm lượng phát vừa đủ dễ nghe là được.

Tùy chỉnh âmtừ to đến nhỏ nhà yên tự xây

Các chức năng âm thanh cho từng ầm như sau:

Từ to đến nhỏ: lỗ 70dxb, dẫn 65dxb, phóng 60dxb, dù 55 dxb, ru 70dxb.

Âm lỗ: nên phát to hơn các âm kia để chim yến nghe và vào lỗ nhà yến.

Âm dẫn: nhỏ hơn âm lỗ 1 tí để con yến có thể nhận biết được các phòng

Với âm dù: âm này khá đặt biệt nó ở ngoài trời không cần to lắm mà chim vẫn có thể nghe và tìm đến.

Âm ru: loại âm này thường mở trong phòng yến ở mức độ to khoảng 90 dxb nên sử sụng app master sound đặt dưới sàn để đo.

Âm phóng: là sử dụng loa phóng ngóc lên trời nên sử dụng âm nhỏ nhưng dãi âm của nó đi rất xa.

Cách sử dụng theo thứ tự ưu tiên như thế nào?

Âm được phát bên trong nhà yến có gì khác biệt

Gia đình nuôi yến có thể sử dụng 1 hoặc cả 2 âm để thực hiên cho nhà yên của mình.

 • Sử dụng 2 tần trên cùng là dùng âm ru đa âm + bầy đàn
 • Đối với 2 tầng dưới nên dùng âm ru 1 đơn âm + bầy đàn
Bài Hay  Cách chỉnh âm thanh thùng loa karaoke bluetooth chuẩn

Chỉnh âm vừa đủ nghe ko quá to

 • 2 tầng dưới âm to hơn 2 tần trên một tí

Đó là cách điều chỉnh âm phát trong loa trong phòng nhà yến. Sau khi chỉnh xong thì tắt amply. Giữ vị trí đã đều chỉnh amply.

Thứ tự điều chỉnh âm của amply nuôi yến

Đối với âm ngoài sẽ phát theo thứ tự từ to đến nhỏ như sau: lỗ, dẫn, phóng, dù

 • Điều chỉnh âm lỗ trước sao cho âm lượng phát có thể thu hút chim bay vào nhưng không bị dội và khựng. Âm báo sẽ không nhiều hơn thì nên lấy chim yến làm âm chính.
 • Âm loa dẫn là kênh L hay R sử dụng chung amply âm lỗ sao cho nghe vừa tai khồn to hơn loa lỗ. Xong tắt
 • Chỉnh loa âm phát loa phóng là lấy âm ngoài nào mở lên của 3 âm; còn lại mà chim nhiều đá loa cần chỉnh lượng vừa đủ sao cho chim bu là được.
 • Âm loa dù phát ra thườn sẽ nhỏ lại và là kênh L và R còn lại của amply đều chỉnh sao cho nhỏ hơn loa phóng tí mà chim bu là hoàn tất.

Nếu đã điều chỉnh xong tất cả các âm được phát cho toàn bộ hệ thống loa nhà yến thì có thể bật toàn bộ chúng lên cùng lúc. Để kiểm tra kết quả đã đạt hiệu qua và âm phát ra các loa nhà yến chưa. Đây là những kiến thức cơ bản để giúp người nuôi yến mới có thể rút ngắn thời gian tạo cho nhà yến tăng số lượng một cách tốt đa.

Xem thêm cách kết nối amply với loa chuẩn về âm thanh tại đây: https://loanhayen.com/cach-dau-day-loa-vao-ampli/

Bạn đang xem bài viết: Cách chỉnh bass treble cho loa nhà nuôi yến. Thông tin do Thu Vien Son Tra chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment